โควิดโอมิครอนซ้ำเติมภาคการท่องเที่ยวสิงคโปร์ นักเดินทางขาดความเชื่อมั่น

ข่าว

  โควิดโอมิครอนซ้ำเติมภาคการท่องเที่ยวสิงคโปร์ นักเดินทางขาดความเชื่อมั่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2564 17:41 น.

  โควิดโอมิครอนกระทบต่อการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ที่ต้องพึ่งพานักเดินทางต่างชาติเป็นหลัก อาจกระทบยาวไปจนถึงต้นปี 2565

  สำนักข่าวแชนแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ได้ซ้ำเติมภาคการเดินทางของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้เลวร้ายลง ด้าน เบรนเดน โซบี นักวิเคราะห์การบินระบุว่า ถึงแม้ว่ายังคงต้องใช้เวลาอีกหลายสัปดาห์เพื่อศึกษาผลกระทบของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ต่อภาคการบินและการท่องเที่ยว แต่การพบโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่โอมิครอนนั้นได้กระทบต่อการฟื้นตัวจากโรคโควิด-19 โดยเฉพาะในตลาดที่พึ่งพาการเดินทางระหว่างประเทศ เช่น สิงคโปร์

  ถึงแม้ว่าสิงคโปร์จะยังคงเปิดพรมแดนแต่การใช้มาตรการคุมเข้มบวกกับข้อบังคับจากประเทศอื่นๆ นั้นส่งผลกระทบต่อดีมานด์ในช่วงเทศกาลวันหยุด และอาจกินระยะเวลาไปจนถึงต้นปี 2565 ขณะเดียวกันการแพร่ระบาดยังกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักเดินทาง เนื่องจากส่วนใหญ่กังวลว่าอาจมีการประกาศมาตรการที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น โดยสิงคโปร์นั้นประสบปัญหาในการฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยวเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ขณะที่ผู้เดินทางในโครงการรับนักเดินทางที่ฉีดวัคซีนครบโดส ส่วนใหญ่เป็นการเดินทางเยี่ยมครอบครัวและเพื่อนมากกว่าการเดินทางเข้าสิงคโปร์เพื่อท่องเที่ยวพักผ่อน

  ขณะเดียวกันตลาดที่สำคัญของสิงคโปร์อย่างออสเตรเลียและอินเดีย ได้ประกาศบังคับใช้มาตรการกักตัวอีกครั้ง ส่วนประเทศจีนยังคงไม่เปิดพรมแดน เช่นเดียวกับอินโดนีเซียที่ยังคงบังคับใช้มาตรการกักตัว ซึ่งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนนั้นได้แสดงให้เห็นถึงอุปสรรคและความท้าทายในการกลับสู่ภาวะปกติ รวมถึงความไม่แน่นอนในการฟื้นตัวของการเดินทางระหว่างประเทศในอนาคต

  ที่มา: CNA

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ท่องเที่ยวสิงคโปร์ภาคการท่องเที่ยวสายการบินเศรษฐกิจโลกเศรษฐกิจต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 07:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์