ทีโอเอ ส่งสีทาภายใน TOA Organic Care ใช้พืชธรรมชาติแทนปิโตรเคมี

ข่าว

  ทีโอเอ ส่งสีทาภายใน TOA Organic Care ใช้พืชธรรมชาติแทนปิโตรเคมี

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2564 18:37 น.

  ทีโอเอ ส่งสีทาภายใน TOA Organic Care ใช้พืชธรรมชาติแทนปิโตรเคมี รายแรก รายเดียวในไทย เผยผู้พัฒนาอสังหาฯ หลายแห่งเริ่มนำไปใช้แล้ว

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 64 นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TOA กล่าวว่า ที่ผ่านมา TOA เป็นผู้ผลิตสีและวัสดุก่อสร้างที่มีนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ความปลอดภัยภายในบ้าน และความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง

  ล่าสุด เราจึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ TOA Organic Care ซึ่งใช้นวัตกรรมสีเทคโนโลยี Bio-Based สีที่ปลอดภัยจากส่วนผสมจากธรรมชาติ รายแรกและรายเดียวในไทยที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก USDA สหรัฐอเมริกา ด้วยการนำเอาส่วนประกอบจากพืชมาพัฒนาเพื่อใช้ทดแทนวัตถุดิบจากปิโตรเคมี

  ทั้งนี้ TOA Organic Care จึงมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัย มีกลิ่นอ่อนมาก สารระเหย VOCs 0% ไร้สารก่อภูมิแพ้ตามมาตรฐาน Sensitive Choice ออสเตรเลีย ช่วยลดสารฟอร์มัลดีไฮด์ในอากาศด้วยเทคโนโลยี  Air Detoxify ผ่านมาตรฐาน LEED V4.1 USA และมาตรฐานอาคารสีเขียว จึงปลอดภัยต่อทุกชีวิตในบ้านและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมกับเปิดตัว หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล พรีเซ็นเตอร์ของ TOA Organic Care อีกด้วย

  ด้านนายนันทพล บุญเหลือ ผู้อำนวยการสายงานการตลาด บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่ผ่านมา TOA ถือเป็นผู้ผลิตสีรายแรกในประเทศไทยที่ใช้เทคโนโลยีสีที่ปราศจากสารโลหะหนัก สารปรอท และสารตะกั่ว ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน หรือการเป็นสีทาอาคารรายแรกในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ใช้เทคโนโลยีน้ำอะคริลิคแท้ 100% ภายใต้แบรนด์ SuperShield หรือการนำเอาเทคโนโลยีเครื่องผสมสีอัตโนมัติเข้ามาใช้ในประเทศไทย ซึ่งเปลี่ยนโฉมวงการค้าปลีกสีในประเทศไทยมาถึงปัจจุบัน

  สำหรับทิศทางการพัฒนาสินค้าของ TOA จะมุ่งเน้นการพัฒนาสินค้าและนวัตกรรมใน 3 ด้าน คือ 1.ด้านคุณภาพการใช้งานที่ต้องดีกว่า ทนทานกว่า คุ้มค่ากว่า เพื่อประโยชน์โดยตรงต่อผู้บริโภค 2.ตอบโจทย์ปัญหาการใช้งาน (Pain point) ของบ้าน การก่อสร้างและอุตสาหกรรมต่างๆ ให้ครอบคลุมมากขึ้น และ 3.พัฒนาสินค้าที่มีอยู่และสินค้าใหม่ๆ ให้เกิดความปลอดภัยและความยั่งยืนต่อชีวิตและสิ่งแวดล้อม

  อย่างไรก็ตาม กระแส Bio-Based ค่อนข้างได้รับกระแสตอบรับดีในจีน ซึ่งในต่างประเทศมีการตื่นตัวเรื่องนี้กันอย่างมาก และคาดว่าหลังจากเปิดตัว TOA Organic Care ตลาดสีทาภายในจะมีการปรับตัวและเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีหลายโครงการที่เลือกใช้สี TOA Organic Care เช่น Marche 55 โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร หรือ มิกซ์ยูส จาก บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ศุภาลัย ไอคอน สาทร และโครงการหมู่บ้านจัดสรร นาราสิริ แสนสิริ เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   TOAทีโอเอ เพ้นท์จตุภัทร์ ตั้งคารวคุณTOA Organic Care

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 11:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์