"ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 60" ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ

ข่าว

  "ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 60" ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ

  วานิชหนุ่ม

   27 พ.ย. 2564 05:15 น.

   หลังจากเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มทยอยกันเดินทางเข้ามาด้วยความมุ่งหวังว่า ภาคการท่องเที่ยวจะเริ่มต้นฟื้นฟูเศรษฐกิจที่มีความบอบช้ำอย่างหนักจากผลกระทบของสถานการณ์โควิด–19

   ขณะเดียวกันบรรยากาศของการท่องเที่ยวในประเทศไทยเริ่มมีสีสันและคึกคัก ล่าสุดเห็นได้จากงานเทศกาลลอยกระทงที่ปรากฏผู้คนออกมาร่วมงานเทศกาลกันมากมาย โดยเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยวและจัดงานที่สำคัญๆ รวมทั้งลมหนาวที่พัดผ่านมาเป็นสัญลักษณ์ของฤดูท่องเที่ยวปลายปีได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

   สำหรับอีเวนต์หนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนและส่งเสริมให้คนไทยได้มีกิจกรรมท่องเที่ยวพักผ่อนภายในประเทศมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการสรรหาโรงแรม รีสอร์ต แพ็กเกจและผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยวในโปรโมชันราคาถูก มีให้เลือกตรงกับความต้องการทุกระดับครบครันทุกจังหวัดคืองาน “ไทยเที่ยวไทย

   นายกฤตย์ พัตรปาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด ผู้จัดงาน “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 60” กล่าวว่า ถึงแม้ว่าปัจจุบันสถานการณ์การระบาดของโควิด–19 เริ่มจะคลี่คลายลง ผู้คนต่างกล้าที่จะออกจากบ้านกันมากขึ้น แต่คนไทยยังคงใช้วิถีชีวิตแบบชีวิตวิถีใหม่กันต่อไป ทั้งบุคคลหรือสถานที่เองมีมาตรการรักษาความปลอดภัยให้ระมัดระวังตัวเองอยู่เสมอ หลายๆคนที่อยากจะออกไปเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ แต่ก็ยังคงกังวลเรื่องความปลอดภัยของตัวเอง

   สำหรับงาน “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 60” จัดขึ้นมา โดยนำเสนอการ ท่องเที่ยวไทยวิถีใหม่สไตล์ชีวิตวิถีใหม่ภายใต้แนวคิด “ลุยเที่ยวทั่วไทยใน 4 วัน” จนถึงวันที่ 28 พ.ย.64 ณ ศูนย์ไบเทค บางนา วัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวที่ซบเซาให้กลับมาคึกคักและเกิดเงินสะพัดทั่วไทย อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่มาออกบูธให้มีรายได้จุนเจือธุรกิจต่อเนื่อง

   นายกฤตกล่าวว่า ภายใต้แนวคิดการจัดงานที่ว่า “ลุยเที่ยวทั่วไทยใน 4 วัน” ดังนั้น ตลอดทั้ง 4 วันของงานจึงเป็นมหกรรมแสดงสินค้าและกิจกรรมที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวไทยที่แท้จริง กล่าวคือภายในงานจะหลากหลายไปด้วยบูธการท่องเที่ยวภายในประเทศทั้ง 4 ภาคของไทย พร้อมด้วยการแสดงกิจกรรมและศิลปวัฒนธรรมต่างๆมากมาย

   ทั้งนี้ ความยิ่งใหญ่ของงาน รวมทั้งสิ่งที่เรียกว่าเป็นไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดก็คือ “แหล่งท่อง เที่ยวไทยราคาถูก” ที่ผู้ประกอบการ ทั้งหมด 720 ราย จะมาลดราคาพิเศษ เฉพาะที่งาน “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 60” เท่านั้น ทั้งโรงแรม รีสอร์ต รถเช่า สปา บริษัทนำเที่ยว สถานบันเทิงและพักผ่อนหย่อนใจ ร้านจำหน่ายของที่ระลึก อุปกรณ์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา นอกจากนั้นยังมีผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์หัตถกรรมพื้นเมือง สินค้า OTOP รวมถึงร้านอาหารเพื่อสุขภาพ สมุนไพรพื้นบ้าน ในขณะเดียวกันมีโปรโมชันจากพันธมิตรบัตรเครดิตช่วยกระตุ้นการซื้อ ได้แก่ ธนาคารซิตี้แบงก์ ธนาคารเอสซีบี และธนาคารกรุงศรี นำข้อเสนอดีๆมอบให้กับสมาชิกผู้ถือบัตรได้ช็อปในงานอย่างจุใจ

   ภายในงานยังคงเข้มข้นกับมาตรการป้องกันโควิด โดยยึดหลักการ Covid-free Setting และ Universal Prevention ดังนั้น การบริหารจัดการแสดงทุกอย่างภายในงานจะเป็นไปตามกฎข้อบังคับของกรมอนามัย กรุงเทพ มหานคร โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิโดยเจ้าหน้าที่พยาบาลที่จุดทางเข้าฮอลล์เพื่อการคัดกรองที่ละเอียด

   ผู้เข้าร่วมทุกคนต้องลงทะเบียนด้วยแอปไทยชนะ เพื่อเช็กจำนวนคนไม่ให้แออัด บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ โดยไม่ต้องใช้ร่างกายกดโดยเป็นเซ็นเซอร์อัตโนมัติลดการสัมผัส การลดความแออัดรักษาระยะห่าง 1-2 เมตรจะมีสัญลักษณ์กำหนดจุดที่พื้นอย่างชัดเจน และทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

   งานนี้จะช่วยส่งเสริมให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงฤดูหนาวกันมากขึ้น และคาดว่าจะมีเงินสะพัดช่วยชาติจากการจัดงานครั้งนี้มากกว่า 200 ล้านบาทหมุนเวียนเข้าไปในธุรกิจให้มีกำลังฟื้นกลับมาช่วยฟื้นเศรษฐกิจของประเทศต่อไป.

   วานิชหนุ่ม
   wanich@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
    03:07

    อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ท่องเที่ยวเที่ยวไทยเที่ยวเมืองไทยเปิดประเทศเปิดประเทศ 2564ไทยเที่ยวไทยวานิชหนุ่มตลาดนัดหัวเขียว

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 01:03 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์