เกรท วอลล์ มอเตอร์รุกตลาดระอุปลายปี ส่ง “ฮาวาล โจไลอ้อน” ต่อยอดเอสยูวี

ข่าว

  เกรท วอลล์ มอเตอร์รุกตลาดระอุปลายปี ส่ง “ฮาวาล โจไลอ้อน” ต่อยอดเอสยูวี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  26 พ.ย. 2564 06:01 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกรท วอลล์ มอเตอร์ หรือ GWM จากประเทศจีน ผู้ผลิตรถเอสยูวีและรถกระบะระดับโลก ได้เดินหน้ารุกตลาดรถในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เผยโฉมรถเอสยูวีใหม่อีกรุ่นของ “ฮาวาล” ได้แก่ “ฮาวาล โจไลอ้อน ไฮบริด เอสยูวี ใหม่” คันแรกของโลกจากสายการผลิตประเทศไทย ซึ่งเป็นรถยนต์เอสยูวีจากแบรนด์ “ฮาวาล” (HAVAL) รุ่นที่ 2 ที่มาทำตลาดในประเทศไทย ทั้งยังมาจากสายการผลิตในไทยที่โรงงานอัจฉริยะของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ใน จ.ระยอง ซึ่งถือเป็นโรงงานเต็มรูปแบบแห่งที่สองนอกประเทศจีนที่เดินสายการผลิตตั้งแต่เดือน มิ.ย.ปีนี้ หลังจากประสบความสำเร็จจากการเดินสายการผลิตและส่งมอบ “ฮาวาล เอช 6 ไฮบริด เอสยูวี ใหม่” ซึ่งได้ทำตลาดในประเทศไทยไปก่อนหน้านี้จนครองอันดับ 1 ยอดขายรถยนต์คอมแพกต์เอสยูวีสูงสุดติดต่อกัน 3 เดือนซ้อน

  สำหรับฮาวาล โจไลอ้อน ไฮบริด เอสยูวี ใหม่ นับเป็นรถยนต์เอสยูวีรุ่นที่ 2 จากแบรนด์ฮาวาลที่ตั้งใจนำมาสร้างความคึกคักแก่ตลาดรถในไทยช่วงปลายปีนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลกกับรถรุ่นนี้ ใช้แพลตฟอร์ม GWM LEMON แพลตฟอร์มโมดูลาร์อัจฉริยะแบบเดียวกับรถยนต์ฮาวาล เอช 6 ไฮบริด เอสยูวี ใหม่ ที่ให้ประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับ ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร เกรท วอลล์ มอเตอร์ เชื่อว่ารถรุ่นนี้จะช่วยตลาดรถฮาวาลในไทยเพิ่มมากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เกรท วอลล์ มอเตอร์GWMรถเอสยูวีฮาวาล โจไลอ้อนฮาวาลHAVALข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 06:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์