ยุโรปหวั่นโควิดระลอกใหม่กระทบเศรษฐกิจโตไม่ถึงเป้า

ข่าว

  ยุโรปหวั่นโควิดระลอกใหม่กระทบเศรษฐกิจโตไม่ถึงเป้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2564 11:55 น.

  เศรษฐกิจยุโรปส่อแววไม่โตตามเป้าหลังหลายประเทศต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดระลอกใหม่ ผู้เชี่ยวชาญคาดกระทบหนักที่สุดในช่วงธ.ค. 64 ถึง ม.ค. 65

  สำนักข่าวเอพี รายงานคณะกรรมาธิการยุโรป ระบุว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่จะส่งผลกระทบต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจยุโรป ขณะที่หลายประเทศเริ่มกลับมาใช้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดอีกครั้ง ซึ่งอาจทำให้เศรษฐกิจยุโรปในช่วงฤดูใบไม้ผลิฟื้นตัวไม่ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ ตามที่สหภาพยุโรปคาดการณ์เอาไว้ หลังหลายประเทศพบผู้ป่วยพุ่งสูงขึ้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เช่นในประเทศ เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี และอิตาลี ส่วนประเทศออสเตรีย พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าตัว หลังจากต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดระลอกที่ 5

  ขณะที่อันเดรีย แอมมอน ผู้บริหารของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งยุโรป ได้เรียกร้องให้ประเทศต่างๆ เดินหน้าฉีดวัคซีนเข็มที่สาม ให้แก่ประชาชนวัย 40 ปีขึ้นไปอย่างเร่งด่วน ท่ามกลางความกังวลว่าประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างหนักในช่วงเดือนธ.ค. 64 ถึง ม.ค. 65 หากไม่มีมาตรการควบคุมที่เข้มงวด

  ที่มา: AP

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เศรษฐกิจยุโรปยุโรปโควิดยุโรปเศรษฐกิจโลกเศรษฐกิจโลก 2021เศรษฐกิจโลก โควิดเศรษฐกิจโลกหลังโควิด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์