รับจองแล้ว “เอชอาร์วีใหม่” ฮอนด้ากระหึ่มรุ่นอาร์เอสที่แรกในโลก

ข่าว

  รับจองแล้ว “เอชอาร์วีใหม่” ฮอนด้ากระหึ่มรุ่นอาร์เอสที่แรกในโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ย. 2564 05:04 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด รุกตลาดรถช่วงปลายปี ด้วยการเปิดตัว “ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ เจเนอเรชันที่ 2” ภายใต้ชื่อ “ฮอนด้า เอชอาร์-วี อี : เอชอีวี ใหม่”

  โดยการเปิดตัวในประเทศไทยยังเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย มาพร้อมระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริด e:HEV รวมทั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง ทั้งยังยกระดับความสปอร์ตอีกขั้นกับรุ่น RS ที่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย ประหยัดน้ำมันดีเยี่ยมถึง 25.6 กม./ลิตร พร้อมเปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนจองสิทธิ์ได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศระหว่างวันที่ 5 พ.ย.-18 พ.ย.นี้ เวลา 19.00 น. โดยจะประกาศราคาและเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 พ.ย.นี้

  นายโนริยุกิ ทาคาคุระ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ฮอนด้า เอชอาร์-วี ถือเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญที่ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากทั่วโลก การเปิดตัวในไทยเมื่อปี 2557 ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญให้กับตลาดรถยนต์ในประเทศไทย โดยเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่เข้ามาเปิดเซกเมนต์เอสยูวีขนาดกลาง โดยตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา ฮอนด้า เอชอาร์-วี ทำยอดขายสะสมรวมกว่า 100,000 คัน

  โดยฮอนด้า เอชอาร์-วี อี : เอชอีวี ใหม่ ทุกรุ่นย่อยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริด e:HEV เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร พร้อมรับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไฮบริดถึง 10 ปี และรับประกันระบบไฮบริดทั้งระบบ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น e:HEV E ราคาประมาณการต่ำกว่า 990,000 บาท, รุ่น e:HEV EL ราคาประมาณการต่ำกว่า 1,100,000 บาท และรุ่น e:HEV RS ราคาประมาณการต่ำกว่า 1,200,000 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฮอนด้าHondaHonda Thailandฮอนด้าเอชอาร์วีเศรษฐกิจ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์