“ชีวาศรม” จับลูกค้ามหาเศรษฐี บุก “กาตาร์” เปิด “ซูลาล เวลเนส รีสอร์ต” สุดหรู

ข่าว

  “ชีวาศรม” จับลูกค้ามหาเศรษฐี บุก “กาตาร์” เปิด “ซูลาล เวลเนส รีสอร์ต” สุดหรู

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ย. 2564 06:50 น.

  “กฤป โรจนเสถียร” สุดปลื้ม “ชีวาศรม หัวหิน” ได้รับเลือกเป็น “สปารีสอร์ตที่ดีที่สุดในโลก” ลั่นกลองรบต่อทันทีปลายปีนี้ เปิด “ซูลาล เวลเนส รีสอร์ต โดยชีวาศรม” ประเทศกาตาร์ ขนาดใหญ่กว่าในไทย 10 เท่า ปักหมุดจับกลุ่มลูกค้ากระเป๋าหนักในตะวันออกกลาง สหภาพยุโรป สหรัฐฯ

  นายกฤป โรจนเสถียร ประธานและประธานบริหาร ชีวาศรม อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์ รีสอร์ต เปิดเผยว่า ชีวาศรม หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รีสอร์ตเพื่อสุขภาพ ผู้นำด้านการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน เพิ่งได้รับเลือกจากผู้อ่านนิตยสาร Condé Nast Traveler ซึ่งเป็นนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังจากทั่วโลก ให้เป็นผู้ชนะรางวัลประเภท “สปารีสอร์ตที่ดีที่สุดในโลก” หรือ Top Destination Spa Resort in the World-Condé Nast Traveler “2021 Readers’ Choice Awards” ประจำปี 2021

  “การให้คะแนนครั้งนี้ เลือกจากผู้อ่านที่มีประสบการณ์การท่องเที่ยวจริงกว่า 800,000 คน เป็นเครื่องหมายแสดงถึงความเป็นเลิศในการให้บริการที่มีเกียรติสูงสุดรางวัลหนึ่งในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นเวลากว่า 26 ปีที่ชีวาศรมได้สร้างชื่อเสียงในฐานะผู้นำในการสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อการดูแลสุขภาพแบบยั่งยืน แนะแนวทางปฏิบัติในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ที่มุ่งเน้นการคืนความสมดุลให้แก่ร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณแก่ผู้รักสุขภาพที่เดินทางมาจากทั่วโลก โดยนำเอกลักษณ์การให้บริการอย่างไทย ผสานนำเสนอในการดูแลแบบเฉพาะบุคคล ทำให้ชีวาศรมได้รับการยอมรับจากลูกค้าและนักเดินทางจากทั่วโลกที่ต้องการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตอย่างมีเป้าหมายเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน”

  รีสอร์ตสุขภาพครบวงจรแห่งแรก

  นายกฤป กล่าวว่า ชีวาศรมยังคงมุ่งมั่นพัฒนารูปแบบการบริการและส่งมอบนวัตกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทาง

  โดยได้ร่วมกับบริษัท Msheireb Properties ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศกาตาร์ เปิด “ซูลาล เวลเนส รีสอร์ต โดยชีวาศรม” ในปลายปีนี้ มีขนาดใหญ่กว่าชีวาศรม หัวหิน 10 เท่า และให้บริการกับลูกค้าทุกวัย ต่างจากชีวาศรม หัวหินที่รับลูกค้าอายุ 16 ปีขึ้นไป อีกทั้งจะเป็นรีสอร์ตเพื่อสุขภาพแบบครบวงจรแห่งแรกในภูมิภาคตะวันออกกลาง เจาะกลุ่มลูกค้าภายในประเทศกาตาร์ ในภูมิภาคตะวันออกลาง ภูมิภาคยุโรป และอเมริกา โดยไม่มองว่าจะมาแย่งตลาดลูกค้าที่จะมาประเทศไทย และจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของลูกค้าให้มากขึ้น

  ทั้งนี้ การให้บริการที่ “ซูลาล เวลเนส รีสอร์ต โดยชีวาศรม” จะเป็นศูนย์การดูแลสุขภาพแห่งแรกของโลกที่ชีวาศรมจะนำเอาปรัชญา ประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และมาตรฐานการดูแลสุขภาพแบบบูรณาการที่ให้บริการมากว่า 26 ปี ไปประยุกต์ให้เข้ากับภูมิปัญญาและศาสตร์การดูแลสุขภาพของชาวอาหรับแบบดั้งเดิมหรือ Traditional Arabic and Islamic Medicine (TAIM) นอกจากนี้ ได้นำเสนอคุณค่าและมรดกทางวัฒนธรรมอาหรับ ผ่านทางสถาปัตยกรรม และการออกแบบตกแต่งอาคารสถานที่ให้เข้ากับยุคสมัย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยครบครันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

  “สปา เทอราปิส” ไทยค่าตัวแพงที่สุดในโลก

  สำหรับสถานที่ตั้งของซูลาล เวลเนส รีสอร์ต อยู่ริมชายหาดทางเหนือสุดของประเทศกาตาร์ ห่างจากสนามบินนานาชาติโดฮา 90 นาที โดยรถยนต์ และติดกับประเทศซาอุดีอาระเบีย แบ่งพื้นที่ภายในรีสอร์ตเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก Zulal Serenity ที่เน้นความสงบและความเป็นส่วนตัว พร้อมด้วยการดูแลสุขภาพแบบครบวงจร ให้บริการแก่ผู้เข้าพักที่อายุ 16 ปีขึ้นไป เช่นเดียวกับที่ชีวาศรม หัวหิน และ Zulal Discovery พื้นที่สำหรับผู้เข้าพักทุกวัย มุ่งเน้นการดูแลสุขภาพให้แก่ทุกคนในครอบครัวรวมเด็กเล็ก มีการจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวก การบริการ คลาสออกกำลังกาย ทรีตเมนต์ มีความหลากหลาย ตอบสนองความต้องการและการดูแลสุขภาพสำหรับคนทุกวัย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

  “นักนวดบำบัด หรือ สปา เทอราปิส คนไทยค่าตัวแพงที่สุดในโลก ไปทำชื่อเสียงในต่างประเทศและเป็นที่ต้องการอย่างมาก และหายากในการเปิดตัวซูลาล เวลเนส รีสอร์ต โดยชีวาศรม ได้นำนักนวดบำบัดคนไทย 30 คนไปทำงานและฝึกอบรมพนักงานที่กาตาร์ในแนวทาง
  ของชีวาศรม ซึ่งไม่ใช่แค่สปา หรือฟิตเนส แต่เป็นการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ซึ่งการที่ชีวาศรมเข้าไปทำธุรกิจตรงนี้ได้ เพราะที่ผ่านมาทางรัฐบาลกาตาร์ให้ความสำคัญกับการแพทย์ การพัฒนาการศึกษา และกีฬาสำหรับคนทั้งชาติ แต่ยังขาดในเรื่องของการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ทางชีวาศรมจึงเข้าไปเติมเต็มในส่วนที่เขาต้องการพอดี”

  ลูกค้าจองล่วงหน้าหลังไทยเปิดประเทศ

  นายกฤป กล่าวว่า สำหรับชีวาศรม หัวหิน ในช่วงที่ผ่านมาเมื่อมีการระบาดของโควิด-19 ทำให้ลูกค้าชาวต่างประเทศเดินทางมาไม่ได้ มีบ้างที่เข้ามาโดยผ่านโรงแรม ที่เป็นสถานที่กักตัวทางเลือก (Alternative Quarantine : AQ) 14 วัน ก่อนเข้ามาพักที่ชีวาศรม หัวหิน ขณะเดียวกัน มีลูกค้าคนไทยเข้ามามากขึ้น จากเดิมสัดส่วนชาวต่างชาติ 90% คนไทย 10% ก็สลับเป็นคนไทย 90%

  “ผมเชื่อว่า ภายหลังการเปิดประเทศโดยไม่กักตัวผู้เดินทางจาก 63 ประเทศ เชื่อว่าลูกค้าชาวต่างชาติจะกลับมา ขณะนี้มีลูกค้าต่างชาติเริ่มจองล่วงหน้าเข้ามาแล้วเรื่อยๆ มาจากยุโรปเป็นหลัก ซึ่งช่วงที่ผ่านมาทางชีวาศรม ติดต่อลูกค้ามาโดยตลอด โดยลูกค้าเก่าถึง 50% ที่เคยมาแล้วก็กลับมาใช้บริการซ้ำอีก และบางคนมาอยู่นานเป็นเดือน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชีวาศรมรีสอร์ตสปารีสอร์ตรีสอร์ตสุขภาพชีวาศรม อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์ รีสอร์ตกฤป โรจนเสถียรซูลาล เวลเนส รีสอร์ตข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์