อเมริกันแอร์ไลน์ ขาดแคลนพนง. ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 1,000 เที่ยว

ข่าว

  อเมริกันแอร์ไลน์ ขาดแคลนพนง. ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 1,000 เที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 18:05 น.

  สายการบินอเมริกันแอร์ไลน์เตรียมจ้างพนักงานเพิ่ม 4,000 ราย หลังต้องยกเลิกเที่ยวบินกว่า 1,000 เที่ยวบิน จากปัญหาขาดแคลนพนักงาน กระทบผู้โดยสารจำนวนมาก

  สายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ ต้องยกเลิกเที่ยวบินกว่า 1,800 เที่ยวบินในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังต้องประสบปัญหาขาดแคลนแรงงาน และสภาพอากาศที่เลวร้าย โดย 20 เปอร์เซ็นต์ของเที่ยวบินได้ถูกยกเลิก กระทบต่อผู้เดินทาง ขณะที่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. พบผู้โดยสารตกค้างที่สนามบินจำนวนมาก หนึ่งในผู้เดินทางที่ได้รับผลกระทบให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวว่า ได้ถูกยกเลิกการเดินทางเนื่องจากสายการบินแจ้งว่าขาดพนักงานบริการบนเครื่องบินสองคน ซึ่งเครื่องบินจะไม่สามารถขึ้นบินได้ หากมีพนักงานให้บริการบนเครื่องไม่ครบ และได้รับแจ้งว่าพนักงานอยู่ระหว่างการเดินทางมายังสนามบินจากต่างเมือง 

  ประกาศจากสายการบิน ระบุว่า ทางสายการบินเตรียมเรียกพนักงานกลับเข้าทำงานราว 1,800 คน ภายในเดือน ธ.ค. 64 นอกจากนี้ยังมีแผนจ้างงานพนักงานบริการบนเครื่องบินเพิ่ม 600 ราย ก่อนถึงช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่มีผู้คนเดินทางจำนวนมาก ซึ่งในภาพรวมทางสายการบินต้องการจ้างงานพนักงานใหม่เพิ่ม 4,000 ราย ไม่ว่าจะเป็นนักบินไปจนถึงพนักงานจองตั๋วเครื่องบิน. 

  ที่มา: wusa9

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์เดินทางจ้างงานเศรษฐกิจต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์