'แควนตัส' ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศอีกครั้ง รวมกรุงเทพฯ

ข่าว

  'แควนตัส' ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศอีกครั้ง รวมกรุงเทพฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 16:26 น.

  สายการบินแควนตัส เริ่มเที่ยวบินระหว่างประเทศขึ้นบินจากนครซิดนีย์ ไปยังจุดหมายปลายทางยอดฮิต รวมถึงกรุงเทพฯ และภูเก็ต พนักงานกว่า 2 หมื่นรายกลับเข้าทำงานอีกครั้ง

  เว็บไซต์ เอบีซี รายงานว่า สายการบินแควนตัส สายการบินแห่งชาติของออสเตรเลีย เตรียมเปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศ ไป-กลับ จากนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียอีกครั้ง หลังจากที่นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มพรมแดน เบื้องต้นจะให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศในช่วงท้ายปี หนึ่งในนั้นคือเที่ยวบินจาก ประเทศไทย สิงคโปร์ และแอฟริกาใต้

  ข้อมูลจากเว็บไซต์ ซิดนีย์มอร์นิงเฮรัลด์ ระบุว่า เที่ยวบินของสายการบินแควนตัส ที่ขึ้นบินนครซิดนีย์ มายังกรุงเทพมหานครฯ จะเริ่มให้บริการในวันที่ 14 ม.ค 65 ส่วนสายการบินในเครืออย่าง เจ็ทสตาร์ จะให้บริการเที่ยวบินจากภูเก็ตในวันที่ 12 ม.ค 65  

  โดยตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย เป็นต้นไป ชาวออสเตรเลียที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบโดส จะสามารถเดินเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว และคาดว่าจะเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวในปีหน้า โดยให้ความสำคัญกับนักเรียนต่างชาติ และแรงงานมีฝีมือเป็นอันดับแรก

  ทางสายการบินระบุว่า การที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียตัดสินใจผ่อนปรนมาตรการเปิดรับนักเดินทางนั้นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ดีมานด์การท่องเที่ยวกลับมาเพิ่มสูงอีกครั้ง โดยพนักงานของสายการบินแควนตัส และสายการบินในเครืออย่างเจ็ทสตาร์ จะกลับเข้าทำงานอีกครั้งในเดือน ธ.ค 64 ซึ่งเร็วการที่ตั้งเป้าเอาไว้

  ขณะเดียวกันอัตราผู้ฉีดวัคซีนในประเทศยังคงพุ่งขึ้นต่อเนื่อง หลังจากที่สามารถแก้ปัญหาวัคซีนขาดแคลนได้ โดยรัฐนิวเซาท์เวลส์ขอออสเตรเลีย มีผู้ฉีดวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งโดส มากถึง 93 เปอร์เซ็นต์ และมีประชากรที่อายุมากกว่า 16 ปี ฉีดวัคซีนไปแล้ว 83 เปอร์เซ็นต์ 

  ที่มา: ABC, SMH

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ออสเตรเลียเปิดประเทศเที่ยวบินเดินทางโควิดออสเตรเลียโควิด-19ข่่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์