กรุงไทยจัด 7 มาตรการช่วย SME ฝ่าวิกฤติธุรกิจสู้โควิด-19

ข่าว

  กรุงไทยจัด 7 มาตรการช่วย SME ฝ่าวิกฤติธุรกิจสู้โควิด-19

  Advertorial

  19 ต.ค. 2564 16:35 น.

  วันนี้ยอดตัวเลขผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 อยู่ในอัตราลดลง ภาพรวมของการควบคุมการแพร่ระบาดดีขึ้นจนคลายล็อกดาวน์ได้มากขึ้น แต่สวนทางกับหลายธุรกิจที่เจ็บซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนทำให้ไม่อาจยืนขึ้นได้ใหม่อีกครั้ง หากไม่มีเงินทุนหล่อเลี้ยง โดยเฉพาะธุรกิจ SME ที่มีจำนวนมากในบ้านเรา

  โควิด-19 โจทย์ใหม่ท้าทาย ที่ SME ต้องเผชิญ! แต่กรุงไทยในฐานะสถาบันการเงินที่มีวิสัยทัศน์เป็นเพื่อนที่รู้ใจเคียงข้างธุรกิจประชาชน ไม่ปล่อยให้ SME ต้องเจอปัญหาอยู่ลำพัง เร่งจัดมาตรการความช่วยเหลือ 7 รูปแบบ ตอบรับความต้องการของลูกค้าทั้งรายบุคคลและภาคธุรกิจ เพราะแต่ละธุรกิจมีปัจจัย และปัญหาที่ต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขาต้องการเหมือนกันคือ การยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือได้ทันเวลา

  กรุงไทยรู้ถึงปัญหา ยื่นมือเข้าไป และพร้อมยืนเคียงข้างทุกธุรกิจช่วยแก้ปัญหาทันที

  7 มาตรการช่วยเหลือลูกค้าจากกรุงไทยเพื่อให้ธุรกิจก้าวผ่านอุปสรรคอย่างมั่นคง

  ส่วนลูกค้ารายบุคคล มี 3 มาตรการช่วยเหลือให้เลือกตามกำลังของแต่ละคน

  ในกรณีสินเชื่อที่อยู่อาศัย และสินเชื่อที่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกัน สามารถเลือกลดค่างวด ขยายเวลาชำระหนี้สูงสุด 12 เดือน หรือพักชำระเงินต้น ชำระเฉพาะดอกเบี้ยบางส่วน สูงสุด 12 เดือน หรือพักชำระเงินต้น สูงสุด 3 เดือน

  หากเป็นสินเชื่อบุคคล แบบกำหนดระยะเวลา ลดการผ่อนชำระ 30% สูงสุด 6 เดือน สำหรับสินเชื่อบุคคล ประเภทเงินทุนหมุนเวียน สามารถเปลี่ยนเป็นวงเงินกู้ แบบกำหนดระยะเวลาได้สูงถึง 48 งวด

  ด้านลูกค้าธุรกิจ มีถึง 4 มาตรการ สำหรับสินเชื่อฟื้นฟู สามารถรับดอกเบี้ยต่ำพิเศษ ผ่อนนานสูงสุด 10 ปี ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจวงเงินกู้ทั้งรายเล็ก และรายใหญ่ ก็เลือกรับพักชำระเงินต้น ชำระเฉพาะดอกเบี้ย และขยายเวลาชำระหนี้ได้อีก

  มาตรการพักทรัพย์ พักหนี้ ช่วยลดภาระทางการเงินชั่วคราว โดยตีโอนทรัพย์ชำระหนี้และใช้สิทธิ์ซื้อทรัพย์คืนในอนาคตเมื่อพร้อม ปลดล็อกหนี้ให้ได้ก้าวต่อ หรือจะเข้าโครงการ DR BIZ การเงินร่วมใจธุรกิจไทยมั่นคงที่เป็นอีกทางเลือกเพื่อเสริมสภาพคล่อง

  จะเลือกความช่วยเหลือแบบไหน กรุงไทยก็พร้อมช่วยคิด และให้คำปรึกษา เหมือนพาร์ทเนอร์ธุรกิจ

  ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียด และลงทะเบียนได้ที่ www.krungthai.com/link/covid-19 หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา หรือติดต่อ Krungthai Contact Center โทร. 02-111-1111

  #กรุงไทยSME #เคียงข้างธุรกิจคุณ #มาตรการช่วยลูกค้าฝ่าวิกฤติ #สินเชื่อ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาคารกรุงไทยKTBกรุงไทยกรุงไทยโควิดโควิด-19ธุรกิจ SMEมาตรการช่วย SME
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์