โชน โสภณพนิช นำทัพ กรุงเทพประกันชีวิต พร้อมบุกประกันควบลงทุนยูนิตลิงค์

ข่าว

  โชน โสภณพนิช นำทัพ กรุงเทพประกันชีวิต พร้อมบุกประกันควบลงทุนยูนิตลิงค์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 14:44 น.

  โชน โสภณพนิช กลับมานำทัพ "กรุงเทพประกันชีวิต" อีกครั้ง พร้อมบุกประกันควบลงทุนยูนิตลิงค์ รองรับดีมานด์ลูกค้า

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 64 นายโชน โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ BLA กล่าวว่า ในช่วงครึ่งแรกของปี 64 และช่วงไตรมาส 2/64 ที่ผ่านมา กรุงเทพประกันชีวิต สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเบี้ยประกันภัยรับปีแรก หรือ FYP และเบี้ยประกันภัยปีต่ออายุยังคงเพิ่มขึ้น เป็นผลมาจากการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์เดิมที่มีอยู่ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ

  โดยปีนี้ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน Bangkok Life Unit Linked ออกมารองรับสภาวะของตลาดในปัจจุบัน การให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายได้ตรงตามความต้องการของลูกค้าในทุกช่องทางการจัดจำหน่าย และเติมเต็มผลิตภัณฑ์ทุกกลุ่ม ทั้งสุขภาพ สะสมทรัพย์ วางแผนเกษียณ มรดกเพื่อลูกหลาน

  "ปีนี้ผมกลับมาบริหารกรุงเทพประกันชีวิตอีกครั้ง ก็จะยังคงสานต่อวิสัยทัศน์ของบริษัทในการส่งเสริมให้ประชาชนเห็นประโยชน์การประกันชีวิตและทำประกันชีวิตให้เหมาะกับฐานะทางการเงินและคุณค่าชีวิต เดินหน้านโยบายการเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยภารกิจที่มุ่งมั่นจะเป็นผู้นำในการสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับประชาชนทุกกลุ่ม ด้วยการปกป้องคุณค่าชีวิต การให้คำแนะนำด้านการวางแผนทางการเงิน และบริการที่ประทับใจผ่านช่องทางคู่ค้าและพนักงานที่มีความจริงใจ และมีความรู้ระดับแนวหน้าของประเทศ ซึ่งปีนี้ได้ให้ความสำคัญในการขับเคลื่อนช่องทางตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาทางการเงิน ซึ่งเป็นหนึ่งช่องทางการขายหลักของบริษัทอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ผลการดำเนินงานเป็นไปตามเป้าหมายของปี 2564"

  ทั้งนี้ จากการที่กรุงเทพประกันชีวิตเป็นบริษัทประกันชีวิตรายแรกๆ ที่นำเรื่องการวางแผนการเงินหรือการออกแบบแผนการเงินเข้ามาใช้ในการสร้างความพร้อมให้ประชาชน ที่ผ่านมาเราได้สร้างที่ปรึกษาทางการเงินและพัฒนายกระดับที่ปรีกษาทางการเงินอย่างต่อเนื่อง

  ปัจจุบันถือว่ากรุงเทพประกันชีวิตเป็นบริษัทประกันชีวิตที่มีที่ปรึกษาทางการเงินระดับคุณภาพในอันดับต้นๆ นอกจากนี้เรายังมีพันธมิตรด้านกองทุนรวมที่แข็งแกรง ปัจจุบัน AUM ที่ผ่านกรุงเทพประกันชีวิตมีจำนวนไม่น้อยกว่า 1 หมื่นล้านบาท เหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงความพร้อมและความแข็งแกร่งของกรุงเทพประกันชีวิตในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน Bangkok Life Unit Linked ให้เป็นอีกทางเลือกในการวางแผนการเงิน

  นายอนุชา ภิงคารวัฒน์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายงานตัวแทนและที่ปรึกษาทางการเงิน กรุงเทพประกันชีวิต กล่าวว่า ทางบริษัทได้ให้ความสำคัญกับตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาทางการเงินเป็นอย่างมาก โดยมีการส่งเสริมและพัฒนาความรู้อย่างต่อเนื่องเพื่อให้มีความยั่งยืนในวิชาชีพ มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและระดับสากล เพราะเป็นกำลังหลักที่สำคัญในการนำผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของบริษัทเข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง

  ปัจจุบันผู้บริโภคมีทัศนคติที่ดีกับตัวแทนประกันชีวิตมากกว่าแต่ก่อน และสนใจความคุ้มครองให้กับชีวิตเพิ่มขึ้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 จึงถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับบริษัท กรุงเทพประกันชีวิตที่จะนำเสนอความเป็นมืออาชีพของตัวแทนและที่ปรึกษาการเงินที่มากด้วยประสบการณ์ในการบริหารจัดการด้านการวางแผนการเงิน สร้างความประทับใจตั้งแต่เริ่มต้นจนจบธุรกรรม พร้อมบริการหลังการขายที่ดูแลด้วยใจ และสิทธิประโยชน์ต่างๆ อย่างมืออาชีพเพื่อความสุขของลูกค้า

  นายจักรพงศ์ แสงแก้ว ผู้บริหารสายคณิตศาสตร์ กรุงเทพประกันชีวิต กล่าวว่า กรุงเทพประกันชีวิตได้พัฒนา 2 ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน Bangkok Life Premier Link กรุงเทพประกันชีวิต พรีเมียร์ลิงค์ ออกแบบชีวิตเพื่ออนาคตที่ดี และ Bangkok Life Wealth Link กรุงเทพประกันชีวิต เวลธ์ลิงค์ เพื่อชีวิตที่มั่นคงและส่งต่อความมั่งคั่ง เป็นการเติมเต็มผลิตภัณฑ์ทางการเงินครบวงจร

  สำหรับ Bangkok Life Premier Link กรุงเทพประกันชีวิต พรีเมียร์ลิงค์ เป็นผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุนแบบชำระเบี้ยประกันภัยรายงวด จะช่วยลูกค้าวางแผนเป้าหมายชีวิตได้ครบทุกความต้องการภายในกรมธรรม์เดียว เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่เริ่มสร้างครอบครัว ซึ่งมีความต้องการในการวางแผนการเงินและต้องการบริหารความเสี่ยง

  จุดเด่น คือ มีความยืดหยุ่นตามไลฟ์สไตล์ สามารถกำหนดเบี้ยประกันภัย ปรับเปลี่ยน หรือเพิ่ม ลด จำนวนเงินเอาประกันภัยและสัดส่วนการลงทุนให้เหมาะสมกับภาระทางการเงินในทุกช่วงวัย เพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่สูงกว่าจากการลงทุนในกองทุนรวม พร้อมทั้งจัดพอร์ตการลงทุนตามความเสี่ยงที่ลูกค้ารับได้ รวมถึงมีโอกาสได้รับโบนัสพิเศษสำหรับเบี้ยประกันภัยหลัก หรือ Loyalty Bonus

  โดยลูกค้าสามารถออกแบบความคุ้มครองและเลือกลงทุนผ่านกองทุนรวมชั้นนำได้ด้วยตัวเอง ตอบโจทย์ทั้งความคุ้มครองและการลงทุนที่ยืดหยุ่น และสร้างความอุ่นใจด้วยสัญญาเพิ่มเติมด้านการดูแลค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองอุบัติเหตุและการตกเป็นบุคคลทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง พร้อมคุ้มครองการเป็นโรคร้ายแรงอีกด้วย

  ส่วน Bangkok Life Wealth Link หรือ กรุงเทพประกันชีวิต เวลธ์ลิงค์ เหมาะกับเจ้าของกิจการหรือพนักงานประจำที่มีรายได้ปานกลางค่อนข้างสูง เป็นประกันชีวิตควบการลงทุนแบบชำระเบี้ยประกันภัยครั้งเดียว รับประกันตั้งแต่แรกเกิดถึงอายุ 70 ปี ระยะเวลาเอาประกันถึงอายุ 99 ปี จุดเด่นคือการเพิ่มโอกาสรับความคุ้มครองชีวิตสูงสุด 150% ของเบี้ยประกันภัยชำระครั้งเดียว

  ทั้งนี้ถือเป็นการคงความมั่งคั่งให้กับคนในครอบครัว เพิ่มโอกาสสะสมความมั่งคั่ง เพราะไม่มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการประกันภัย ทำให้เบี้ยที่ลูกค้าชำระสามารถนำไปลงทุนได้เกือบเต็มจำนวน เพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนในกองทุนรวม พร้อมทั้งจัดพอร์ตการลงทุนตามความเสี่ยงที่รับได้อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรุงเทพประกันชีวิตโชน โสภณพนิชBLAประกันควบลงทุนประกันยูนิตลิงค์ยูนิตลิงค์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 16:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์