โรลส์-รอยซ์ ตั้งเป้าเป็นบริษัทที่ขายเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2030

ข่าว

  โรลส์-รอยซ์ ตั้งเป้าเป็นบริษัทที่ขายเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2030

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 18:52 น.

  โรลส์-รอยซ์ เตรียมเปิดตัวซีรีส์รถยนต์ไฟฟ้าครั้งแรกของบริษัทภายในอีกสองปีข้างหน้า ตั้งเป้าเป็นบริษัทที่ขายเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2030

  เว็บไซต์ออโตคาร์ และซินหัว รายงานว่า โรลส์-รอยซ์ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติสหราชอาณาจักร ประกาศว่าบริษัท เตรียมเปิดตัวซีรีส์รถยนต์ไฟฟ้า ในช่วงปี 2023 และตั้งเป้าผลิตรถยนต์ที่ใช้แต่พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2030 

  โรลส์-รอยซ์ ระบุว่าสเปกเตอร์ รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของบริษัทจะผ่านบททดสอบที่ท้าทายมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ของโรลส์-รอยซ์ ครอบคลุมระยะทาง 2.5 ล้านกิโลเมตร ซึ่งเป็นการจำลองสภาวะการใช้งานเฉลี่ยกว่า 400 ปี โดยจะเริ่มวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดในไตรมาสที่ 4 ของปี 2023

  ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ถือเป็นการเริ่มต้นของบริษัทในเรื่องการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ ภายในปี 2030 โดยสหราชอาณาจักรวางแผนที่จะห้ามจำหน่ายรถยนต์น้ำมันเบนซินและดีเซล ภายในปี 2030 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามสืบทอดพันธสัญญาทางกฎหมายด้านการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ภายในปี 2050

  ที่มา: Xinhua , Autocar

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยานยนต์รถยนต์รถยนต์ไฟฟ้าเศรษฐกิจต่างประเทศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 02:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์