แอร์เอเชีย เพิ่ม 20 เส้นทางบินภายในประเทศ รับท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น

ข่าว

  แอร์เอเชีย เพิ่ม 20 เส้นทางบินภายในประเทศ รับท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 14:52 น.

  แอร์เอเชีย เพิ่ม 20 เส้นทางบินในประเทศ กลางเดือน ต.ค.64 รับนโยบายเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 เชื่อไตรมาส 4 ปี 64 ท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัว

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.64 นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า เดือน ก.ย.64 เรามีอัตราขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยรวมอยู่ที่ร้อยละ 75-80 โดยเฉพาะเส้นทางยอดนิยมอย่างเชียงใหม่ เชียงราย และหาดใหญ่ ที่มีอัตราขนส่งเฉลี่ยสูงถึงร้อยละ 90-95 ในทุกสุดสัปดาห์ และร่วมสนับสนุนแคมเปญเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 ของภาครัฐเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

  ดังนั้น แอร์เอเชียจึงปรับตารางบินเดือน ต.ค. 64 กลับมาให้บริการเพิ่ม เส้นทางดอนเมือง สู่ พิษณุโลก น่าน เลย สกลนคร สุราษฎร์ธานี กระบี่ ตรัง พร้อมทยอยเปิดเส้นทางข้ามภาค และเชียงใหม่-หัวหิน เริ่มบิน 15 ต.ค. และเชียงใหม่-ภูเก็ต เริ่มบิน 16 ต.ค. รวมกับ 11 เส้นทางที่เปิดในเดือน ก.ย. เป็น 20 เส้นทาง 

  ประกอบกับภาครัฐเริ่มมีนโยบายส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศ ภายใต้มาตรฐานใหม่มากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยบวกในการกระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวม จึงพร้อมกลับมาให้บริการในเส้นทางบินที่หลากหลาย เเละเพิ่มความถี่บินในเส้นทางยอดนิยม สายการบินฯ เชื่อว่าฤดูกาลท่องเที่ยวไตรมาสสุดท้ายของปี 64 จะเป็นโอกาสของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัวชัดเจน 

  ทั้งนี้ ให้ผู้โดยสารใช้ Digital Health Pass จากแอปพลิเคชันหมอพร้อม เพื่อเเสดงหลักฐานการได้รับวัคซีน หรือผลตรวจโควิด-19 เพื่อป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด และรักษามาตรฐานด้านความปลอดภัย

  นอกจากนี้ สายการบินยังได้ทำงานใกล้ชิดร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานการบินพลเรือนเเห่งประเทศไทย พัฒนามาตรฐานการให้บริการใหม่ๆ สร้างความมั่นใจให้ผู้โดยสาร 

  อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบข้อกำหนดการเดินทาง และมาตรการเข้าจังหวัดปลายทางได้ที่ www.moicovid.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอร์เอเชียไฮซีซั่นเราเที่ยวด้วยกันเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3สันติสุข คล่องใช้ยา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 16:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์