TSX บริษัทยักษ์ใหญ่รวมพลังสร้างความยั่งยืน

ข่าว

  TSX บริษัทยักษ์ใหญ่รวมพลังสร้างความยั่งยืน

  วานิชหนุ่ม

   2 ต.ค. 2564 05:04 น.

   ความร่วมมือระหว่างบริษัทชั้นนำขนาดใหญ่เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับประเทศ ไทย นับว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก จากปกติเราจะเห็นในรูปแบบของความร่วมมือทางธุรกิจเป้าหมายทางธุรกิจที่นิยมกันในกลยุทธ์ Collaboration ร่วมกันเท่านั้น

   กับงาน Thailand Sustaina bility Expo 2021 (TSX)” แพลตฟอร์มของพลังร่วมขององค์กรด้านความยั่งยืนในปีนี้นับเป็นการจัดงานปีที่สองติดต่อกัน โดยบริษัทชั้นนำของไทยที่ร่วมมือกันล้วนแต่ได้รับการคัดเลือกเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมระดับโลกมหกรรมด้านความยั่งยืนที่ยิ่งใหญ่ของเมืองไทย

   บริษัทชั้นนำที่ผสานความร่วมมือกันนำโดยบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมด้วย บริษัท เฟรเซอร์ พร็อพเพอตี้ (ประเทศไทย) จำกัด ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัทปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยเบฟเวอเรจแคน จำกัด บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) และอีกหลายองค์กรชั้นนำในเครือข่าย Thailand Supply Chain Network (TSCN)

   ในปีนี้งานดังกล่าวได้จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ www.tsx2021.thailandsustainabilityexpo.com จัดถึงวันที่ 10 ต.ค.64 เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาด ภายใต้แนวคิด “พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก” (Sufficiency for Sustainability) พบกับนวัตกรรมด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมระดับโลกจากวิทยากรและนักปฏิบัติตัวจริง และแหล่งช็อปสินค้าจากธุรกิจยั่งยืนมารวมไว้ในที่เดียว ชมนิทรรศการเกี่ยวกับนวัตกรรมด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน การเสวนาให้ความรู้ และกิจกรรมอื่นๆที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการพัฒนาที่ยั่งยืน สร้างการรับรู้ต่อคนรุ่นใหม่ และประชาชนทั่วไป ถึงความสำคัญของการพัฒนาที่ยั่งยืน ที่นำไปสู่การปฏิบัติที่ได้ผลเป็นรูปธรรมอย่างแท้จริง

   นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า งาน TSX ได้น้อมนำแนวพระราชดำริปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง Sufficiency Eco nomy Philosophy (SEP) ของพระบาท สมเด็จพระบรมชนกา ธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดช มหาราช บรมนาถบพิตร และพระปฐมบรมราช โองการของพระบาท สมเด็จพระปรเมนทร รามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่จะสืบสาน รักษา และต่อยอด เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน มาเป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจเพื่อให้บรรลุผลแห่งการพัฒนาที่ยั่งยืน ซึ่งไทยเบฟให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

   ในปีนี้ไทยเบฟตอกย้ำแนวคิด “Water of Life น้ำแห่งชีวิต” เพื่อสร้างสรรค์และแบ่งปันคุณค่าจากการเติบโตเพื่อให้ชุมชนและสังคมมีคุณภาพชีวิตที่ดีตลอดต้นน้ำถึงปลายน้ำ โดยยึดหลัก Environmental, Social และ Governancec (ESG) เป็นแกนในการขับเคลื่อน ส่งผลให้ทุกๆโครงการสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม โดยจะนำเสนอเรื่องราวผ่านเสียงสะท้อนจากบุคคลที่เห็นการเปลี่ยนแปลงของคุณภาพชีวิตจากโครงการต่างๆ

   ด้านนายคงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC กล่าวว่า ในฐานะของบริษัทเคมีภัณฑ์ระดับโลกที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต มีความเชื่อและความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนธุรกิจอย่างยั่งยืนในระยะยาวโดยให้ความสำคัญ ESG และนำหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนมาบูรณาการ ตระหนักว่าบทบาทในการร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญ และต้องทำควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจ จึงได้ริเริ่ม “YOU เทิร์น แพลตฟอร์ม” ภายใต้แนวคิด ยูเทิร์นเริ่มต้นที่ยู ที่นำการบริหารจัดการขยะครบวงจรด้วยหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างยั่งยืนมาปรับใช้ เพื่อนำพลาสติกใช้แล้วกลับเข้าสู่ระบบ

   นี่เป็นตัวอย่างของความร่วมมือเพื่อสร้างความยั่งยืนของประเทศไทยต่อ สำหรับผู้สนใจสามารถร่วมงานออนไลน์ได้ทุกโซนที่จัดขึ้น สามารถร่วมสนุก เก็บคะแนนเพื่อแลกรับส่วนลดจากร้านค้าในงานได้.

   วานิชหนุ่ม
   wanich@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   TSXThailand Sustaina bility Expo 2021อุตสาหกรรมบริษัทชั้นนำไทยเบฟเวอเรจพีทีที โกลบอล เคมิคอลวานิชหนุ่มตลาดนัดหัวเขียว

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 14 ตุลาคม 2564 เวลา 19:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์