ภาคเอกชน พร้อมให้ความช่วยเหลือช่วยประชาชนจากพายุเตี้ยนหมู่

ข่าว

  ภาคเอกชน พร้อมให้ความช่วยเหลือช่วยประชาชนจากพายุเตี้ยนหมู่

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2564 21:00 น.

  2 ภาคเอกชน ช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วมจากพายุเตี้ยนหมู่ บริการน้ำดื่มและสิ่งของจำเป็น พร้อมขยายสัญญาณ และขยายเวลาระงับสัญญาณชั่วคราว

  เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 64 ดร.สมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทิพยประกันภัย กล่วว่า บริษัทได้ส่งทีม TIP SMART ASSIST พร้อมหน่วยหนุมานทิพยจิตอาสา และทีมสินไหม ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วมใน จ.สุโขทัย และ จ.นครราชสีมา โดยให้บริการรถยกกับประชาชนและลูกค้าฟรี พร้อมบริการน้ำดื่ม โดยลูกค้าสามารถแจ้งเหตุได้ทุกช่องทาง อาทิ โทรสายด่วน 1736 แจ้งผ่านทางแอปพลิเคชัน หรือแจ้งที่สำนักงานสาขาในพื้นที่

  ส่วนบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ส่งทีมวิศวกรไปในจังหวัดที่ประสบอุทกภัยเพื่อเข้าประจำดูแลสถานีชุมสาย 24 ชั่วโมง เสริมกำลังระบบไฟฟ้าและส่งน้ำมันสำรองไปในสถานีฐานในพื้นที่น้ำท่วม โดยเฉพาะโรงพยาบาล สถานีตำรวจ โรงเรียน ศูนย์พักคอย จัดทีมเตรียมถุงทรายป้องกันน้ำเข้า และเตรียมปั๊มน้ำออกจากชุมสายใหญ่ ระดับจังหวัด และระดับภาค ส่งรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว หรือ COW ไปประจำในพื้นที่ที่สถานีฐานล่มและไฟฟ้าดับ ให้ประชาชนสามารถใช้ติดต่อสื่อสารได้ต่อเนื่อง และขยายเวลาชำระค่าบริการและระงับตัดสัญญาณ สำหรับลูกค้าที่ใข้บริการรายเดือนของกลุ่มทรู พร้อมลงพื้นที่มอบความข่วยเหลือ น้ำดื่มทรู ให้แก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่

  ขณะที่ AIS ได้เตรียมความพร้อมเพื่อช่วยเหลือได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม และเจ้าหน้าที่ในภาคส่วนต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานโทรศัพท์มือถือได้อย่างต่อเนื่อง ได้แก่

  1. ด้านสัญญาณเครือข่าย ทีมงานวิศวกรได้เตรียมความพร้อมในทุกด้าน พร้อมเข้าดูแลสถานีฐานในพื้นที่ประสบภัยอย่างใกล้ชิด เพื่อดูแลเครือข่ายให้ยังคงพร้อมบริการติดต่อสื่อสาร

  2. ทีมงานพนักงานอุ่นใจอาสา มอบน้ำดื่มต่อกองบัญชาการกองพลพัฒนาที่ 3 เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุอุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ พร้อมลงพื้นที่ในจังหวัดสุโขทัย เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

  3. ขยายเวลาชำระค่าบริการ ดำเนินการขยายระยะเวลาชำระค่าบริการสำหรับลูกค้ารายเดือน และลูกค้า AIS Fibre พร้อมกับขยายเวลาการใช้งานให้กับลูกค้าระบบเติมเงินด้วย เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมพายุเตี้ยนหมู่ทิพยประกันภัยกลุ่มทรูสัญญาณโทรศัพท์เอไอเอส

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 09:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์