ต๊อด-สิงห์อาสา จัดเมนูพิเศษ เติมพลังบุคลากรทางการแพทย์ ในวันสถานการณ์โควิดคลาย

ข่าว

  ต๊อด-สิงห์อาสา จัดเมนูพิเศษ เติมพลังบุคลากรทางการแพทย์ ในวันสถานการณ์โควิดคลาย

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  20 ก.ย. 2564 17:30 น.

  ปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ชวนเชฟชุมพล แจ้งไพร สุดยอดเชฟอาหารไทย ปรุง 3 เมนูพิเศษ เติมพลังทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรด่านหน้าผู้เสียสละใน 10 โรงพยาบาลและศูนย์บริการสาธารณสุขทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในวันที่สถานการณ์โควิดคลายลง

  เพื่อส่งกำลังใจให้เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี ได้เปิดครัวร้าน R-HAAN ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยที่รับการการันตีด้วยรางวัล Michelin Star ระดับ 2 ดาว ร่วมกับเชฟชุมพล แจ้งไพร ปรุง 3 เมนูพิเศษตำรับอาหารไทย ได้แก่ แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายปากน้ำโพสมุนไพรกระชายขาว, น้ำพริกลงเรือทรงเครื่อง และขนมหม้อแกงเผือกช็อกโกแลต ซึ่งทุกเมนูสร้างสรรค์จากภูมิปัญญาท้องถิ่นแบบโบราณ โดยการนำวัตถุดิบธรรมชาติที่มีตามฤดูกาลในแหล่งเฉพาะมาปรุงรสอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้รสชาติไทยแท้ซึ่งสะท้อนวัฒนธรรมท้องถิ่นที่งดงามน่ายกย่อง อย่างเช่น ลูกชิ้นปลากราย ได้คัดสรรวัตถุดิบจากเมืองปากน้ำโพซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดปลาน้ำจืดชั้นยอดของไทย หรือเป็นช็อกโกแลตที่ได้อุดหนุนมาจากวิสาหกิจชุมชน จ.เชียงใหม่ ซึ่งทั้ง 3 เมนูนี้จะจัดรวมอยู่ในตำรับอาหารชุดพิเศษพร้อมน้ำดื่มสิงห์ จำนวน 1,000 ชุด โดยสิงห์อาสาจะนำไปมอบให้แก่แพทย์และพยาบาลใน 10 โรงพยาบาลและศูนย์บริการสาธารณสุขพื้นที่ กทม. และปริมณฑล เพื่อเติมเต็มพลังกายและเป็นการขอบคุณเหล่าบุคลากรด้านสาธารณสุข ทั้งแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่และทีมอาสาสมัคร ที่เสียสละให้ความช่วยเหลือและดูแลรักษาผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน

  ทั้งนี้ตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด-19 "สิงห์อาสา" โดย มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด พร้อมด้วยบริษัทในเครือ และเครือข่ายสิงห์อาสาทั่วประเทศ ได้ให้การช่วยเหลือ โดยสนับสนุนน้ำดื่มสิงห์ไปแล้ว กว่า 2 ล้านขวด รวมทั้งอาหารแช่แข็ง อาหารพร้อมทาน (ข้าวรีทอร์ต) และอาหารปรุงสุก ตลอดจนส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น อาทิ เครื่องผลิตออกซิเจน, เครื่องวัดออกซิเจน, เครื่องวัดความดันโลหิต, ชุดป้องกัน PPE, หน้ากาก N95 และอุปกรณ์ป้องกันหลายรายการ ซึ่งได้ส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ ทั้งโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม และศูนย์บริการประชาชนไปแล้วกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งช่วยเหลือประชาชนตามชุมชนต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กว่า 100 ชุมชน โดยสั่งข้าวกล่องจากร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์มอบให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จัดทำแปลงเกษตรกำลังใจในบริษัทในเครือบุญรอดฯ ทั่วประเทศ นำผลผลิตทั้งแบบวัตถุดิบและปรุงสุกส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลในท้องถิ่นและชุมชนใกล้เคียง เพื่อช่วยเหลือ ดูแลผู้ป่วยและผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ตลอดจนวัดและศาสนสถาน หลายจุดทั่วประเทศ ซึ่งหากนับตั้งแต่การแพร่ระบาดในครั้งแรกเมื่อปลายปี 2562 บริษัทฯ ได้ดำเนินการช่วยเหลือผ่านกิจกรรมและโครงการต่างๆ เป็นมูลค่าการช่วยเหลือรวมแล้วกว่า 250 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปิติ ภิรมย์ภักดีบุญรอดบริวเวอรี่เชฟชุมพล แจ้งไพรสิงห์อาสาโควิดบุคลากรทางการแพทย์
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 18:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์