ผู้ประกอบการแห่ใช้บริการ ฟิ้วซ์ โพสต์ ส่งอาหารทะเลสดถึงมือลูกค้าทั่วไทย

ข่าว

  ผู้ประกอบการแห่ใช้บริการ ฟิ้วซ์ โพสต์ ส่งอาหารทะเลสดถึงมือลูกค้าทั่วไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 14:20 น.

  ไปรษณีย์ไทย ขยายบริการ "ฟิ้วซ์ โพสต์" บริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิแบบด่วนในหลายจังหวัด หลังผู้ประกอบการอาหารทะเลสดแห่ใช้บริการ


  เมื่อวันที่ 17 ก.ย.64 ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า หลังจากรัฐบาลเริ่มคลายล็อกดาวน์ทำให้ตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคเริ่มฟื้นตัว

  ส่งผลให้ผู้คนเริ่มกลับมาจับจ่ายใช้สอย ร้านค้ารายย่อยเปิดบริการและให้นั่งรับประทานได้ภายใต้มาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ขณะเดียวกันผู้ประกอบการที่มีหน้าร้านก็ได้เพิ่มช่องทางขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์มากขึ้น เช่น จังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดๆ ทั้งปลา กุ้ง หมึก และปู สามารถส่งอาหารทะเลสด ซีฟู้ดเดลิเวอรี่ได้ง่ายขึ้น 

  ล่าสุด ฟิ้วซ์ โพสต์ ซึ่งเป็นบริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิแบบด่วน ภายใต้ความร่วมมือของไปรษณีย์ไทย JWD และ Flash Express ที่เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.64 ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการจำนวนมาก

  โดยไปรษณีย์ไทยได้ให้บริการฝากส่งแบบควบคุมอุณหภูมิจากร้านค้าอาหารทะเลสดและแช่แข็งจาก ปากน้ำหลังสวน สวี ปากน้ำชุมพร ปากน้ำตะโก สะพลี เมืองชุมพร จ.ชุมพร เพื่อกระจายสินค้าถึงผู้ประกอบการและลูกค้ารายย่อยในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาคอื่นๆ พร้อมเตรียมต่อยอดขนส่งจาก จ.สุราษฎร์ธานี จ.ภูเก็ต และ จ.พังงา ในระยะถัดไป

  นอกจากนี้ยังสามารถให้บริการขนส่งผักและผลไม้ สินค้าแช่เย็นและสินค้าแช่แข็งอื่นๆ อาทิ เนื้อวัวแช่แข็ง เนื้อหมูแช่แข็ง ปลาแช่แข็ง ทุกชนิด เนื้อแปรรูป แฮม เบคอน ไส้กรอก เป็นต้น ซึ่งรองรับบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกล่องกระดาษ กล่องโฟม และบรรจุในกล่องควบคุมอุณหภูมิ หรือ Cooling Box อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไปรษณีย์ไทยฟิ้วซ์ โพสต์ขนส่งอาหารอาหารทะเลส่งของออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 03:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์