รอบรั้วการตลาด : NRF-อีสท์วอเตอร์ เดินหน้าโครงการปลูกสาหร่ายทะเล Kelp

ข่าว

  รอบรั้วการตลาด : NRF-อีสท์วอเตอร์ เดินหน้าโครงการปลูกสาหร่ายทะเล Kelp

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 20:36 น.

  รอบรั้วการตลาด ประจำวันที่ 16 ก.ย. 64 ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมข่าวจากแวดวงธุรกิจ การตลาด การเงินธนาคาร ประกัน และอสังหาริมทรัพย์

  นายแดน ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ NRF กล่าวว่า บริษัทฯ เข้าร่วมกับ อีสท์วอเตอร์ เดินหน้าการพัฒนาและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลรูปแบบใหม่ ศึกษาโครงการปลูกสาหร่ายทะเล อย่างเคลป์ หรือ Kelp สาหร่ายสีน้ำตาลขนาดใหญ่ มีความสามารถในการดูดซับคาร์บอน 

  โดยผลผลิตสาหร่ายที่ได้สามารถต่อยอดนำไปผลิตเป็นปุ๋ยอินทรีย์ให้เกษตรกรซึ่งถือเป็นต้นน้ำผู้ผลิตวัตถุดิบให้กับโรงงานของ NRF ส่งเสริมเกษตรกรเพาะปลูกแบบอินทรีย์ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในอาหารให้กับผลิตภัณฑ์ เชื่อว่าลดการปล่อยคาร์บอนในภาคเกษตรกรรมและอาหาร และเป็นตัวเร่งให้ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเท่ากับศูนย์ ในปี 93

  นายชรินทร์ โซนี่ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ อีสท์วอเตอร์ (EW) กล่าวว่า อีสท์วอเตอร์ กับ NRF เดินหน้าการพัฒนาโครงการนำร่องของการบริหารจัดการคาร์บอนเครดิต โดยทั้ง 2 บริษัท ที่มีการผลิตอาหารอย่างยั่งยืน และการบริหารจัดการน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ

  โครงการนี้สามารถช่วยลดการปล่อยคาร์บอนสู่ชั้นบรรยากาศ สามารถสร้างอาชีพและรายได้ให้กับเกษตรกรผู้ประกอบอาชีพประมงและเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งทะเลและชุมชน คาดว่าตลาดปุ๋ยอินทรีย์ทั่วโลกจะเติบโตมากกว่า 13.56% มีมูลค่าตลาด 1.97 แสนล้านบาท ในปี 73

  นายชานนท โตวิกกัย กรรมการบริหาร บริษัท ลอนดรี้บาร์ ไทย จำกัด ผู้บริหารแบรนด์ LAUNDRYBAR กล่าวว่า ได้รับรางวัลแฟรนไชส์ไทยขนาดกลางยอดเยี่ยม จากเวที Thailand Franchise Award 2021 ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ รางวัลนี้รับรองว่าเราเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้มาตรฐาน สามารถสร้างธุรกิจร้านสะดวกซักให้เติบโตอย่างยั่งยืน สร้างผลกำไรให้แก่ผู้ประกอบการ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการ

  ปัจจุบัน ร้านสะดวกซักลอนดรี้บาร์ เปิดให้บริการแล้ว 109 สาขาทั่วประเทศ คาดว่าสิ้นปี 64 จะขยายเพิ่มได้เป็น 160 สาขา บริษัทฯ จึงเดินหน้าขยายสาขาให้ครอบคลุมทั่วประเทศ และขยายฐานการให้บริการเน้นทำการตลาดเชิงรุก เป็นพันธมิตรกับร้านสะดวกซื้อ อาทิ 7-ELEVEN และบิ๊กซี และร่วมกับสถานีน้ำมัน ปตท.

  ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) แจ้งเตือนลูกค้าวางแผนการทำธุรกรรมล่วงหน้า โดยธนาคารจะปิดให้บริการช่องทางต่างๆ เป็นการชั่วคราว เพื่อพัฒนาระบบ จะปิดให้บริการในช่องทางต่างๆ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 17 ก.ย. 64 เวลา 23.50 น. และจะเปิดให้บริการตามปกติในวันเสาร์ที่ 18 ก.ย. 64 เวลา 21.00 น. สำหรับช่องทางที่ปิดให้บริการ คือ สาขาและสำนักแลกเปลี่ยนเงินของธนาคารกรุงศรีอยุธยาทั่วประเทศ บัตรเดบิตทุกประเภท เครื่องเอทีเอ็ม เครื่องรับฝากเงิน และเครื่องปรับสมุดบัญชีอัตโนมัติ ช่องทางดิจิทัล ทั้งสำหรับลูกค้าบุคคล และลูกค้าธุรกิจ รับชำระเงินและฝากเงินผ่านตัวแทนธนาคาร กรุงศรี โฟน กรุงศรี เวสเทิร์น ยูเนี่ยน และจุดบริการยืนยันตัวตน Krungsri i-CONFIRM

  นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) สนับสนุนการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 หรือ MUT เตรียมมอบห้องชุดใหม่แบรนด์โมดิซ (MODIZ) ให้แก่ผู้คว้ามงกุฎ ปี 64 

  คอนโดมิเนียม MODIZ ตั้งอยู่บนทำเลสุขุมวิท 50 ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนถึง 2 จุด เดินทางสะดวก มีพื้นที่ส่วนกลางอำนวยความสะดวกถึง 5 ชั้น เป็นคอนโดที่รับรางวัลสุดยอดแห่งภูมิภาค Best Affordable High-Rise Development South East Asia 2020 จากเวที Dot Property South East Asia Awards 2020

  TrueID เปิดให้รับชมการประกวด Miss Universe Thailand 2021 พร้อมเปิดตัวแพ็กเกจรับชมการถ่ายทอดสดและติดตามทุกความเคลื่อนไหวจากกองประกวดแบบใกล้ชิด TrueID ช่อง MUT Reality Live ผ่านเครือข่าย 5G 

  ทั้งนี้ สามารถดูการประกวดทั้งหมด 3 รอบแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็น รอบ Swimsuit รอบ Preliminary และรอบ Final พร้อม Exclusive Live ก่อนเริ่มการประกวด 3 ชั่วโมง รวมถึงคอนเทนต์พิเศษ โดยรับชมผ่านแอปพลิเคชัน เว็บไซต์ และกล่องทรูไอดี ทีวี ในราคาพิเศษ Early Bird 349 บาทต่อเดือน เปิดจำหน่าย 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 16 - 22 ก.ย. 64

  ลาซาด้า ร่วมกับแบรนด์สินค้าชั้นนำจาก LazMall เปิดแคมเปญ Beauty All-In-One สวยครบจบปังที่ลาซาด้า มีผลิตภัณฑ์สกินแคร์ ของใช้และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม พร้อมทั้งน้ำหอม มอบโปรโมชั่น รับคูปองส่วนลด 300 บาท ช่วง Magic Hour ทุก 10.00 น. แจกคูปองส่วนลด 150 บาท และส่วนลด 20% จากร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำ พร้อมคูปองส่งฟรีทั่วไทย สามารถใช้ร่วมกับโค้ดส่วนลดจากพันธมิตรได้ ระหว่างวันที่ 21 - 23 ก.ย. 64. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอบรั้วการตลาดลอนดรี้บาร์NRFEWอีสท์วอเตอร์ธนาคารกรุงศรีอยุธยาTrueIDMiss Universe Thailand 2021MODIZแอสเซทไวส์ลาซาด้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 18:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์