หมวยตี๋แดนมังกรยกทัพออกกำลังกาย พาณิชย์คุยลั่นทุ่ง 1 ร้าน 1 ไลฟ์ยอดขายพุ่ง

ข่าว

  หมวยตี๋แดนมังกรยกทัพออกกำลังกาย พาณิชย์คุยลั่นทุ่ง 1 ร้าน 1 ไลฟ์ยอดขายพุ่ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  16 ก.ย. 2564 07:01 น.

  นายเอกฉัตร ศีตวรรัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ทูตพาณิชย์ของไทยที่ประจำอยู่ที่ประเทศจีน รายงานว่า การระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ชาวจีนใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และนิยมออกกำลังกายที่บ้านผ่านสื่อออนไลน์ และแอปพลิเคชันแทนการเข้าฟิตเนส และการจ้างเทรนเนอร์ อีกทั้งรัฐบาลจีนได้กำหนดยุทธศาสตร์ “Healthy China 2030” ส่งเสริมให้เด็ก เยาวชน และผู้ใหญ่เล่นกีฬามากขึ้น ส่งผลให้ตลาดเครื่องออกกำลังกาย เครื่องแต่งกายชุดกีฬาเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มวัยทำงาน อายุ 23-30 ปี ที่นิยมออกกำลังกายประเภทโยคะ ฟุตบอล ปั่นจักรยาน ปีนเขา เป็นต้น

  “ถือเป็นโอกาสที่ผู้ประกอบการไทยจะพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพ เพื่อขยายตลาดไปในจีน อีกทั้งอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารเสริม ยังเป็นกลุ่มสำคัญที่น่าสนใจ และต้องคำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการเป็นหลัก เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปหลังจากวิกฤติโควิด-19 และปีที่ผ่านมา จีนมีมูลค่าตลาดเครื่องแต่งกายชุดกีฬาสูงถึง 1.57 ล้านล้านบาท ซึ่ง 3 ลำดับแรก คือ เครื่องแต่งกายแนวสปอร์ต เครื่องแต่งกายกีฬาแบบผ้ายืด และเครื่องแต่งกายกีฬากลางแจ้ง”

  นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่า โครงการติดปีกธุรกิจออนไลน์ สร้างรายได้ฝ่าวิกฤติโควิด กิจกรรม 1 ร้าน 1 ไลฟ์ ที่กรมได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ชื่อดัง อาทิ ช้อปปี้ และลาซาด้า ติวเข้มกลยุทธ์สร้างธุรกิจให้อยู่รอด ที่ขายผ่านออนไลน์ โดยเปิดให้ผู้ประกอบการสินค้าชุมชนเข้าร่วมอบรม และนำสินค้าไปไลฟ์สดขายของ 100 ราย และสามารถผลักดันให้ยอดขายสินค้าชุมชนโตขึ้นได้ 10% มีผู้เข้าชมสินค้า 10,000 วิวในเวลา 1 เดือน ของการจัดกิจกรรม นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้ประกอบการท้องถิ่นที่จะก้าวสู่การเป็นผู้ค้าออนไลน์มืออาชีพ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประเทศจีนจีนออกกำลังออกกำลังกายชุดกีฬาธุรกิจออกกำลังกายสุขภาพข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 18:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์