คนเอเชียชอบ "มาม่าต้มยำกุ้ง" ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ ส่งออกปีละ 4 พันล้าน

ข่าว

  คนเอเชียชอบ "มาม่าต้มยำกุ้ง" ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ ส่งออกปีละ 4 พันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 20:24 น.

  คนเอเชียชอบ "มาม่าต้มยำกุ้ง" ส่วนคนยุโรปชอบ "มาม่ารสไก่" ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ โชว์ส่งอออกคิดเป็นมูลค่า 4,300 ล้านบาทต่อปี ล่าสุดคว้า 2 รางวัลจากเวที Prime Minister’s Export Award 2021

  เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 64 นางสาวพจนา พะเนียงเวทย์ กรรมการ บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TFMAMA กล่าวว่า บริษัทฯ ถือเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มรายใหญ่ของไทย มียอดขายรวมทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 14,300 ล้านบาทต่อปี

  โดยมีโรงงานตั้งอยู่ในประเทศไทย 5 แห่ง และต่างประเทศ 4 แห่ง ได้แก่ ฮังการี บังกลาเทศ เมียนมา และกัมพูชา มีการส่งออกสินค้าไปจำหน่ายในทุกทวีปทั่วโลกมากกว่า 30 ปี รวม 68 ประเทศ คิดเป็นมูลค่าการส่งออกกว่า 4,300 ล้านบาทต่อปี

  นอกจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่า ซึ่งเป็นแบรนด์หลักของไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์แล้ว ยังมีแบรนด์อื่นๆ ที่ส่งออกด้วย อาทิ Ruski, Mendake, Thai Chef, Bamee, Mamy, Papa, President Rice, Bissin, Homey, Green Mate และ Kelly สำหรับต่างประเทศ มาม่าก็เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคเป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้บริโภคชาวเอเชียที่ชื่นชอบรสต้มยำกุ้ง และชาวยุโรปที่ชื่นชอบรสไก่

  นางสาวพจนา กล่าวอีกว่า ปัจจัยที่ทำให้ไทยเพรซิเดนท์ฟู้ดส์ ประสบความสำเร็จในต่างประเทศนั้น เพราะเรามีทีมงานที่มีความแข็งแกร่งทั้งทีมขายและทีม R&D ที่สามารถพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ตอบโจทย์ผู้บริโภค มีคู่ค้าที่ดี ความน่าเชื่อถือในการทำธุรกิจ ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เข้าร่วมโครงการคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผลิตภัณฑ์ เพื่อแสดงถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

  รวมทั้งใส่ใจในเรื่องละเอียดอ่อน ยกตัวอย่างเช่น การใช้น้ำมันรำข้าวแทนน้ำมันปาล์มในผลิตภัณฑ์ที่ส่งไปจำหน่ายยังยุโรป เพื่อลดผลกระทบเรื่องการปลูกปาล์มในพื้นที่ที่อยู่อาศัยของลิงอุรังอุตัง และตั้งเป้าหมายว่าจะขยายตลาดเพิ่มขึ้นปีละ 4 ประเทศ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มขึ้นทุกปี

  ล่าสุด ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ ได้รับรางวัลจาก Best Exporter และ Best Thai Brand บนเวที Prime Minister’s Export Award 2021 ซึ่งจัดโดยกรมการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

  "การได้รับรางวัล Prime Minister’s Export Award นับเป็นความภาคภูมิใจของทีมงานทุกคน รางวัลนี้เป็นเสมือนเครื่องหมายการันตีคุณภาพ ผลงาน ยืนยันถึงความสำเร็จที่ได้รับ และแม้ว่าจะได้รับรางวัลแล้ว แต่เราจะยังเดินหน้ามุ่งมั่นพัฒนาสินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น ก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภคยิ่งขึ้นไปอีก และเรายังได้ตั้งเป้าหมายว่าจะขยายตลาดเพิ่มขึ้นปีละ 4 ประเทศ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มขึ้นทุกปี".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาม่าไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์พจนา พะเนียงเวทย์TFMAMAมาม่าต้มยำกุ้งส่งออกมาม่า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 08:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์