GWM โชว์ยอดขาย HAVAL H6 Hybrid แตะ 728 คัน หลังเปิดตัวได้ 2 เดือน

ข่าว

  GWM โชว์ยอดขาย HAVAL H6 Hybrid แตะ 728 คัน หลังเปิดตัวได้ 2 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 14:59 น.

  เกรท วอลล์ มอเตอร์ โชว์ยอดขาย HAVAL H6 Hybrid ในไทยแตะ 728 คัน หลังเปิดตัวได้ 2 เดือน ปลื้มผู้บริโภคเปิดใจยอมรับแบรนด์ใหม่

  เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) หรือ GWM กล่าวว่า หลังจากที่เราได้เปิดตัวรถยนต์ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ซึ่งเป็นคอมแพคเอสยูวี ในเดือน ก.ค. 64 ที่ผ่านมาปรากฏว่าได้รับตอบรับที่ดีจากลูกค้า ทำให้ยอดขายช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาแตะ 728 คัน โดยแบ่งเป็นเดือน ก.ค. จำนวน 320 คัน และเดือน ส.ค. 408 คัน

  ทั้งนี้ เฉพาะเดือน ส.ค.ยอดของ GWM HAVAL H6 HYBRID เพิ่มขึ้น 27.5% เมื่อกับเดือน ก.ค. ส่งผลให้เกรท วอลล์ มอเตอร์ ครองส่วนแบ่งทางการตลาดสูงถึง 34.3% จากยอดขายรวมของรถยนต์คอมแพคเอสยูวีทั้งหมดในเดือน ส.ค. ที่จำนวน 1,190 คัน ก้าวขึ้นสู่การเป็นรถยนต์ที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของคอมแพค SUV

  อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จดังกล่าวส่วนหนึ่งมาจากการเปิดใจยอมรับในแบรนด์ใหม่ของผู้บริโภคชาวไทย ความเชื่อมั่นในความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานใหม่ หรือ xEV ของเกรท วอลล์ มอเตอร์ รวมถึงการเปิดใจกับการดำเนินธุรกิจแบบใหม่ที่ทางเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการเป็นเจ้าของรถผ่านประสบการณ์ออนไลน์สู่ออฟไลน์ O2O  

  "เราขอขอบคุณทุกความเชื่อมั่นและความไว้วางใจที่ผู้บริโภคและแฟนๆ ชาวไทยมีให้กับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เป็นอย่างดีเสมอมาอีกครั้ง และขอให้คำมั่นสัญญาว่า เราจะเดินหน้าพัฒนามาตรฐานของผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าทั้งด้านการขายและบริการหลังการขายผ่านรูปแบบการดำเนินธุรกิจแบบใหม่ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยให้ได้อย่างดีที่สุด"

  นายณรงค์ กล่าวอีกว่า สำหรับยอดขายรถยนต์ของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ในตลาดโลกยังคงเติบโตต่อเนื่อง โดยเดือน ส.ค. 64 มียอดขายกว่า 74,257 คัน โดยในจำนวนนี้เป็นยอดขายจากตลาดต่างประเทศ 12,399 คัน เพิ่มขึ้นกว่า 81.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 63 โดย ฮาวอล์ H6 ยังคงเป็นรถยนต์รุ่นเรือธงที่ทำยอดขายได้สูงที่สุดอยู่ที่ 20,026 คัน รักษาแชมป์ยอดขายรถยนต์เอสยูวีสูงสุดในตลาดจีนได้เป็นเดือนที่ 99 ติดต่อกันอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เกรท วอลล์ มอเตอร์เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทยGWMHAVAL H6HAVAL H6 HYBRIDยอดขาย HAVAL H6คอมแพค SUVรถ SUVฮาวอล์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์