LINE MAN เปิดตลาดออนไลน์ ขายทุกอย่าง ช่วยพ่อค้าแม่ค้าไม่เก็บค่า GP

ข่าว

  LINE MAN เปิดตลาดออนไลน์ ขายทุกอย่าง ช่วยพ่อค้าแม่ค้าไม่เก็บค่า GP

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ย. 2564 13:53 น.

  LINE MAN ช่วยร้านค้าต่อเนื่อง เปิด "ตลาดออนไลน์ ขายทุกอย่าง" ลดภาระพ่อค้า แม่ค้า ไม่คิดค่า GP ส่งฟรีในระยะ 6 ก.ม. ตลอดเดือน ก.ย. 64

  เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 64 ยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE MAN Wongnai กล่าวว่า หลังจาก LINE MAN ได้เปิดแผงตลาดออนไลน์ ไปเมื่อต้นเดือน ส.ค. ที่ผ่านมาด้วยแนวคิดที่ต้องการช่วยเหลือ พ่อค้า แม่ค้าจากตลาดทั่วกรุงเทพมหานคร และ 8 พื้นที่ใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบให้ผู้คนไม่มีความคล่องตัวในการออกมาเลือกซื้อสินค้าด้วยตัวเองนั้น

  ล่าสุด พบว่าได้รับการตอบรับจากทั้งผู้ค้า และผู้ซื้อดีเกินคาด สร้างยอดขายเกิดขึ้นจริงและสะดวกยิ่งกว่าโดยล่าสุดได้เร่งขยายประเภทสินค้าอุปโภค-บริโภค ที่สามารถขายบน LINE MAN เพิ่มขึ้นเป็น 20 ประเภท เพื่อรองรับผู้ค้าที่หลากหลายมากขึ้น 

  สำหรับ เดือน ก.ย.นี้ LINE MAN ยังคงยืนหยัดเคียงข้างผู้ค้า เพื่อฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน ด้วยการมอบสิทธิประโยชน์ เพื่อสนับสนุนทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ ด้วยการยืดระยะเวลาให้ร้านค้าเปิด ขายสินค้าฟรีโดยไม่มีค่า GP ตลอดทั้งเดือน และกระตุ้นการขายด้วยค่าส่งฟรี ภายในระยะทาง 6 กม. ส่งสินค้าถึงมือผู้ใช้ภายใน 30 นาที ทั้งนี้ LINE MAN ตลาดออนไลน์ ขายทุกอย่าง ยังเปิดรับร้านค้ารายใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งร้านค้าที่ต้องการเข้าร่วมต้องมีคุณสมบัติดังนี้

  1. เป็นร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ 8 พื้นที่บริการ (นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และ นครปฐม)

  2. ร้านค้าที่ขายสินค้าในประเภท ดังต่อไปนี้ ผัก ผลไม้สด, เนื้อสดอาหารทะเล อาหารแช่แข็ง, อาหารแห้ง เครื่องปรุง, เมล็ดกาแฟ ผงชงดื่มต่างๆ, อุปกรณ์ทำอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่, ของชำ, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม, สินค้าแม่และเด็ก, เครื่องเขียน และอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์, ของชำร่วย ของฝาก สินค้า OTOP และอาหารและอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง

  3. ร้านค้าสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ที่นี่ 

  4. ร้านค้าต้องเพิ่มข้อมูลร้านใน Wongnai Merchant App ให้ครบถ้วน หากไม่ตรงตามเกณฑ์ต่อไปนี้ บริษัทขออนุญาตตัดสิทธิในการรับสิทธิประโยชน์ (ฟรี GP และส่งฟรีตามระยะทางที่กำหนด)

  อย่างไรก็ตาม แม้ว่าปัจจุบันจะคลายล็อกดาวน์แล้ว แต่พฤติกรรมผู้บริโภคได้ปรับเปลี่ยนไปสู่การจับจ่าย ผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากเป็นช่องทางที่สะดวกสามารถซื้อสินค้าที่ต้องการได้เสมือนการไปเดินซื้อของที่ตลาดด้วยตนเอง แต่ยังปลอดภัยจากความเสี่ยงที่จะสัมผัสเชื้อโรค ด้วยการจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์

  สำหรับการเปิดฟีเจอร์ตลาดสดนี้ เป็นบริการที่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคในยุคปัจจุบันอย่างตรงจุด อีกทั้งยังช่วยเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ให้กับผู้ค้าในช่วงวิกฤติ และสามารถรับมือกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในระยะยาวอีกด้วย ในอนาคตจะมีการเพิ่มช่องทางการขายสินค้าประเภทอื่นๆ ผ่าน LINE MAN เพื่อให้เกิดการช่วยเหลือผู้ค้าและผู้ซื้อให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  LINE MAN WongnaiLINE MANยอด ชินสุภัคกุลค่า GPตลาดออนไลน์ล็อกดาวน์โควิด-19

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 06:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์