ปตท.สผ.ช่วยคนสงขลาสู้โควิด มอบ PPE ให้ทัพเรือ นำสิ่งของจำเป็นแจกชาวบ้าน

ข่าว

  ปตท.สผ.ช่วยคนสงขลาสู้โควิด มอบ PPE ให้ทัพเรือ นำสิ่งของจำเป็นแจกชาวบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ย. 2564 21:00 น.

  PTTEP มอบชุด PPE ให้ทัพเรือภาคที่ 2 และทัณฑสถานบำบัดพิเศษสงขลา พร้อมนำอาหารแห้งช่วยชาวบ้าน และมอบเก้าอี้ให้ประชาชนรอฉีดวัคซีน

  เมื่อวันที่ 9 ก.ย.64 นางสาวศรินทิพย์ ศรีทองคำ ผู้จัดการแผนกองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP กล่าวว่า บริษัท ได้มอบชุด PPE จำนวน 500 ชุด มูลค่า 102,500 บาท ให้กับพลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 เพื่อนำไปให้กำลังพลสวมใส่ป้องกันการติดเชื้อระหว่างปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ในพื้นที่

  ทั้งนี้ บริษัทยังมอบข้าวสารอาหารแห้งสมทบกับข้าราชการทัพเรือภาคที่ 2 และครอบครัว เพื่อผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 นายทหารชั้นผู้ใหญ่และกำลังพลจิตอาสา นำข้าวสารอาหารแห้งไปมอบให้กับผู้นำชุมชน 4 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนเก้าเส้ง ชุมชนบาลาเซาะ ชุมชนโรงพยาบาลจิตเวช และชุมชนภราดร เพื่อนำไปแจกจ่ายประชาชนชาวสงขลาที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่

  นอกจากนี้ ปตท.สผ. ยังได้มอบชุด PPE จำนวน 100 ชุด มูลค่า 20,500 บาท ให้กับสถานบำบัดพิเศษสงขลา และได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ประสานเพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ในพื้นที่ต่อเนื่อง ได้ส่งมอบอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ ได้แก่ หน้ากากอนามัย N95, ชุด PPE Coverall, และเสื้อกาวน์กันน้ำ CPE ภายใต้โครงการรักเพื่อนบ้าน ให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหัวเขา

  อย่างไรก็ตาม ทาง ปตท.สผ.สนับสนุนโต๊ะและเก้าอี้ จำนวน 200 ตัว มูลค่าประมาณ 46,000 บาท ให้โรงพยาบาลสงขลา นำไปให้บริการประชาชนทั่วไปและกลุ่มผู้สูงอายุที่มารอฉีดวัคซีน บริเวณโรงยิมเนเซียม สนามกีฬาติณสูลานนท์ พร้อมกับส่งมอบอาหารเครื่องดื่มให้แก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสงขลาที่ให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนทั่วไป ณ จุดบริการวัคซีน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  PTTEPปตท.สผ.ชุด PPEสงขลาโควิด-19ศรินทิพย์ ศรีทองคำ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 01:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์