'ทรัมป์' ไม่หนุน 'บิตคอยน์' ชี้คริปโตคือหายนะ

ข่าว

  'ทรัมป์' ไม่หนุน 'บิตคอยน์' ชี้คริปโตคือหายนะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 17:32 น.

  ทรัมป์กล่าวหาคริปโตเป็นสิ่งหลอกลวง การลงทุนในสกุลเงินคริปโตนั้นอาจเป็นหายนะ ย้ำไม่เคยลงทุนบิตคอยน์ ให้ความสำคัญกับสกุลเงินสหรัฐฯ

  เว็บไซต์ เอ็นดีทีวี รายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ไม่ปลื้มบิตคอยน์ หรือสกุลเงินคริปโตเท่าไรนัก โดยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (31 ส.ค 64) นายทรัมป์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ ฟอกซ์ บิสเนส ว่าการลงทุนในสกุลเงินคริปโตนั้นอาจเป็นหายนะที่รอวันเกิดขึ้น และเมื่อถูกถามว่าได้ลงทุนบิตคอยน์หรือคริปโตอื่นๆ อยู่หรือไม่ นายทรัมป์ เผยว่าเขาไม่ลงทุนในบิตคอยน์ หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ พร้อมทั้งย้ำชัดว่าชอบสกุลเงินของสหรัฐอเมริกา และรู้สึกว่าสกุลเงินคริปโต จะสร้างผลกระทบต่อสกุลเงินสหรัฐฯ และเห็นว่าควรลงทุนในสกุลเงินของสหรัฐฯ มากกว่า 

  นอกจากนี้ นายทัรมป์ ยังได้โจมตีสกุลเงินคริปโตว่าอาจเป็นสกุลเงินปลอม โดยระบุว่า "ใครจะไปรู้ว่า (คริปโต) คืออะไร แต่แน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่ผู้คนไม่รู้จักมากเท่าไรนัก" ขณะที่ก่อนหน้านี้นายทรัมป์ได้แสดงจุดยืนต่อต้านคริปโต โดยระบุว่าคริปโตนั้นเป็นสแกม หรือเป็นสิ่งหลอกลวง

  การให้สัมภาษณ์ของนายทรัมป์ เกิดขึ้นขณะที่คริปโตยังไม่ได้รับการรับรองภายใต้กฎหมายสหรัฐฯ โดยในช่วงปีที่ผ่านมาคริปโตทำให้เสียงของนักลงทุนระดับโลกแตกเป็นสองฝ่าย ถึงแม้ว่านายอีลอน มัสก์ ซีอีโอเทสลา จะแสดงจุดยืนสนับสนุนคริปโตอย่างชัดเจน แต่ยังคงมีนักลงทุนชื่อดังอย่างนายทรัมป์ และนายจอห์น พอลสัน ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ ที่ระบุว่าไม่ว่าคริปโตจะซื้อขายอยู่ที่เท่าไร สุดท้ายแล้วมูลค่าของคริปโตจะกลายเป็นศูนย์

  ที่มา: NDTV

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิทคอยน์Bitcoinราคาบิทคอยน์ราคาบิทคอยน์วันนี้คริปโตCryptoCryptocurrencyเหรียญคริปโตคริปโตเคอเรนซี่สกุลเงินดิจิทัลสกุลเงินดิจิตอลเงินดิจิตอลบิตคอยน์เงินดิจิทัล

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 01:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์