ไทยประกันชีวิต ดูแลพนักงานติดโควิด ได้เงินวันละพัน ระหว่างรักษาตัว

ข่าว

  ไทยประกันชีวิต ดูแลพนักงานติดโควิด ได้เงินวันละพัน ระหว่างรักษาตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 19:45 น.

  ไทยประกันชีวิต ช่วยพนักงานติดโควิด มอบ 1,000 บาทต่อวัน ระหว่างพักรักษาตัว สูงสุดไม่เกิน 14 วัน

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย.64 นายไชย ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ดูแลผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย หรือ Stakeholders ทุกภาคส่วน จึงได้มอบการดูแลผู้เอาประกันภัยที่ติดโควิด-19 โดยร่วมกับโรงพยาบาลกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ จัดตั้งหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ หรือ Hospitel รองรับผู้เอาประกันที่ติดเชื้อและอยู่ในเกณฑ์ที่ต้องได้รับการรักษาใน Hospitel

  สำหรับหลักเกณฑ์การมอบเงินช่วยเหลือ ต้องเป็นผู้ป่วยติดโควิด-19 ที่ได้รับการตรวจแบบ RT-PCR หรือแบบ Antigen Test Kit (ATK) แล้วรักษาตามคำวินิจฉัยของแพทยทั้งในโรงพยาบาล แบบ Home Isolation หรือสถานพยาบาลที่ภาครัฐกำหนด ตั้งแต่เดือน ส.ค.64 เป็นต้นไป

  ล่าสุด บริษัทฯ มอบความช่วยเหลือบุคลากรทั้งพนักงานสำนักงานใหญ่ สาขา รวมถึงพนักงานสัญญาจ้างชั่วคราวรายปี และฝ่ายขายระดับผู้บริหารหน่วยขึ้นไป หากติดโควิด-19 มอบเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมในอัตรา 1,000 บาทต่อวัน ระหว่างพักรักษาตัวตามความเป็นจริง สูงสุดไม่เกิน 14 วัน

  โดยกรณีพนักงานสำนักงานใหญ่ สาขา และฝ่ายขายระดับผู้บริหารระดับศูนย์ขึ้นไป เสียชีวิตจากการเป็นผู้ป่วยติดโควิด-19 จะได้รับพิจารณาเงินช่วยเหลือตามผลประโยชน์ความคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันชีวิตหมู่ ฝ่ายขายระดับผู้บริหารหน่วยจะได้รับเงินช่วยเหลือเป็นลำดับขั้นตามผลงาน

  ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้กำหนดมาตรการต่างๆ อาทิ การทำงานแบบ Work From Home และ Split Team นำเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนการทำงานของบุคลากร สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้เอาประกันภัยได้สูงสุด พร้อมทั้งสวัสดิการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับพนักงานและฝ่ายขาย คนละ 2 เข็ม สูงสุดไม่เกิน 4,000 บาท และจัดหาวัคซีนทางเลือก โดยได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ในเบื้องต้นจำนวน 1,000 โดส เพื่อพนักงานที่ต้องให้บริการด้านธุรกรรมประกันชีวิตแก่ผู้เอาประกันภัย พนักงานที่มีโรคประจำตัว รวมถึงพนักงานและฝ่ายขายที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน

  นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ อาทิ ร่วมกับมูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ บริจาคเงินสมทบกองทุนศิริราชรักษภิบาล (สู้ภัยโควิด) ให้แก่ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล, บริจาคเครื่องออกซิเจน Hi-Flow ให้แก่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า, และบริจาคชุดป้องกันสารเคมีแบบเต็มตัวพร้อมฮูดคลุมศีรษะ (ชุด PPE) ให้แก่กองการฌาปนกิจ กรมสวัสดิการทหารบก, บริจาคผ้าห่มไทยประกันชีวิตให้กับสถานที่รักษาพยาบาลผู้ป่วยโรคโควิด-19 ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และบริจาคน้ำดื่มไทยประกันชีวิต เพื่อนำไปมอบให้แก่ประชาชนที่รับบริการฉีดวัคซีนและบุคลากรทางการแพทย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยประกันชีวิตไชย ไชยวรรณโควิดวัคซีนโควิดพนักงานติดโควิด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 13:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์