แสนสิริ เผยลูกค้าชาวจีนแชมป์ซื้อคอนโด คาด 2 ปียอดโอนแตะ 1 หมื่นล้าน

ข่าว

  แสนสิริ เผยลูกค้าชาวจีนแชมป์ซื้อคอนโด คาด 2 ปียอดโอนแตะ 1 หมื่นล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 19:38 น.

  แสนสิริ เผยลูกค้าชาวต่างชาตินำโดย ลูกค้าชาวจีน ชาวฮ่องกง และชาวไต้หวัน ซื้อคอนโดแสนสิริมากสุด คาดยอดโอนตลาดต่างชาติรวม 2 ปี แตะ 10,000 ล้านบาท

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 64 นางไปรยา บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจตลาดต่างประเทศ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แสนสิริ ได้รับความเชื่อมั่นในกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ มียอดโอนกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่ดีอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นโครงการ เดอะ ไลน์ สุขุมวิท 101 มียอดโอนจากกลุ่มลูกค้าต่างชาติ 1,600 ล้านบาท

  รวมถึงโครงการโอกะ เฮาส์ มียอดโอนกลุ่มลูกค้าต่างชาติ 1,200 ล้านบาท โครงการ XT เอกมัย มียอดโอนต่างชาติ 1,100 ล้านบาท และ XT ห้วยขวาง มียอดโอนจากกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ 60% จากจำนวนยูนิตที่ขายแล้ว หรือคิดเป็นมูลค่ารวม 1,700 ล้านบาท คาดว่าจะมียอดขายและยอดโอนเพิ่มมากขึ้นอีก

  โดยช่วง 2 ปีที่ผ่านมา กลุ่มลูกค้าชาวจีนซื้อและโอนโครงการของแสนสิริสูงสุด คิดเป็น 50% จากยอดขายรวมกลุ่มลูกค้าต่างชาติ รองลงมา คือ กลุ่มลูกค้าชาวฮ่องกง คิดเป็น 30% และลูกค้าชาวไต้หวันและชาติตะวันตก เช่น สหราชอาณาจักร, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, อเมริกา ฯลฯ อีกประมาณ 20%

  สำหรับ เหตุผลหลักในการซื้อของลูกค้าชาวจีน และฮ่องกง คือ เพื่อการลงทุน ให้ความสนใจโครงการในกรุงเทพฯ ในทำเลศักยภาพว่าปล่อยเช่าได้จริง รวมถึงเมืองท่องเที่ยวในอัตราค่าเช่าในระดับที่น่าพอใจ ส่วนลูกค้าตะวันตกจะมองโครงการที่เป็นได้ทั้งบ้านพักตากอากาศ สามารถปล่อยเช่าได้ผลตอบแทนสูงได้ในช่วงที่ไม่ได้มาพักอาศัย

  ส่วนโครงการอื่นๆ ที่ได้ยอดขายจากตลาดต่างชาติ ปี 64 อาทิ โครงการ เดอะ มูฟ ราม 22 มีลูกค้าให้การตอบรับจำนวนมาก มียอดขายรอบ VIP ที่ฮ่องกงและไต้หวันทั้งหมด เนื่องจากเป็นย่านคอมมูนิตี้เมือง ใกล้มหาวิทยาลัยและออฟฟิศ มีห้องพร้อมอยู่และมีสิ่งอำนวยความสะดวก หรือ Facilities ที่ตอบโจทย์ ในราคาเริ่มต้น 1 ล้าน และเป็นโครงการที่สามารถซื้อลงทุนปล่อยเช่าได้ง่าย

  นอกจากนี้ โครงการเดอะ เบส การ์เดน - พระราม 9 ได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ และมียอดขายเกือบเต็มโควตาซื้อ พร้อมวางแผนแบรนด์ เดอะ มูฟ ในกลุ่มลูกค้าต่างชาติ 

  ด้วยเหตุนี้ บริษัทฯ จึงคิดนำโครงการ เดอะ มูฟ บางนา ไปโรดโชว์ที่ฮ่องกง ไต้หวัน และจีน เป็นโครงการต่อไปอีกด้วย คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากทำเลที่ตั้งโครงการ เพราะใกล้กับโรงเรียนนานาชาติ แหล่งออฟฟิศ และสนามบินสุวรรณภูมิ เช่นเดียวกับโครงการ เดอะ เบส สะพานใหม่ และ โอกะ เฮาส์

  ขณะเดียวกัน กลุ่มลูกค้าต่างชาติยังต้องการคอนโดมิเนียมในเมืองท่องเที่ยว ทั้งในเชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา และหัวหิน เป็นบ้านพักตากอากาศและสามารถปล่อยเช่าได้ผลตอบแทนสูงได้ อย่างโครงการ EDGE Central Pattaya คอนโดมิเนียมใจกลางพัทยามียอดขายตลาดต่างชาติ จำนวน 603 ยูนิต มูลค่าโครงการ 3,200 ล้านบาท ในราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท อยู่ฟรี 3 ปี ตามเงื่อนไขของบริษัทฯ

  ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว พร้อมเข้าอยู่ในเดือน ก.ย. 64 โดยจะเริ่มโอนในวันที่ 4 - 5 ก.ย. 64 ทั้งนี้ โครงการนี้มียอดขายแล้วเกือบ 70% โดยเป็นยอดขายจากกลุ่มลูกค้าต่างชาติถึงเกือบ 40% ซึ่งคาดว่าจะปิดการขายเต็ม Foreign Quota เช่นเดียวกันกับโครงการเดอะ เบส เซ็นทรัล - พัทยา ที่ปิดการขายไปก่อนหน้าเป็นจำนวนมาก ส่วนโครงการ ลา ฮาบานา หัวหิน อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวก็มียอดขายต่างชาติต่อเนื่องทั้งในกลุ่มลูกค้าจีนและกลุ่มลูกค้าชาติตะวันตกที่ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และภายในปี 65 แสนสิริเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ ที่จังหวัดเชียงใหม่ รองรับดีมานด์ของกลุ่มลูกค้าต่างชาติด้วย

  นางไปรยา กล่าวต่อไปว่า ภายหลังวัคซีนทั่วถึงและมีการเปิดประเทศ ภาคเอกชนในธุรกิจต่างๆ จะเร่งพลิกฟื้นธุรกิจภายหลังจากที่ประเทศต้องฝ่าวิกฤติโควิด-19 มามากกว่า 1 ปี พร้อมทั้งศักยภาพเมืองท่องเที่ยวต่างๆ จะมีนักท่องเที่ยวทั้งจากชาวไทยและต่างชาติ ทำให้เศรษฐกิจไทยดีขึ้น

  อย่างไรก็ตาม มีกลยุทธ์หลักเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าต่างชาติ โดยการเปิดสำนักงานขายที่ประเทศจีน บริษัทฯ ได้วางเป้าหมายยอดโอนตลาดต่างชาติในช่วง 2 ปีไว้ที่ 10,000 ล้านบาท โดยเป็นยอดโอนที่ทำได้ในปีที่ผ่านมาแล้ว 5,000 ล้านบาท และเป้าโอนต่างชาติในปี 64 อีก 5,000 ล้านบาท 

  ล่าสุด แสนสิริ สามารถสร้างยอดโอนตลาดต่างชาติได้เกือบ 4,000 ล้านบาท หรือคิดเป็น 80% จากเป้าหมายยอดโอนต่างชาติในปีนี้ที่วางไว้ คาดว่าจะทำได้ตามเป้าที่วางไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แสนสิริไปรยา บุนนาคอสังหาริมทรัพย์เดอะ มูฟ บางนาลูกค้าจีนยอดโอนคอนโดราคาคอนโด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 13:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์