คลายล็อกดาวน์ 1 ก.ย. 64 สายการบินเตรียมเปิดให้บริการเที่ยวบินในประเทศ

ข่าว

  คลายล็อกดาวน์ 1 ก.ย. 64 สายการบินเตรียมเปิดให้บริการเที่ยวบินในประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ส.ค. 2564 17:34 น.

  คลายล็อกดาวน์ 1 ก.ย. 64 สายการบิน 6 บริษัทเตรียมพร้อมเปิดให้บริการเที่ยวบินในประเทศ

  เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 64 หลังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.ได้คลายล็อกดาวน์เปิดให้มีการเดินทางข้ามจังหวัดตามที่รายงานไปก่อนหน้านี้ (ศบค.ชุดใหญ่ คลายล็อกดาวน์จำนวนผู้โดยสารขนส่งสาธารณะจาก 50% เป็น 75% มีผล 1 ก.ย.)

  ล่าสุดสายการบินหลายแห่งได้ประกาศความพร้อมที่จะทำการบินในประเทศอีกครั้ง เริ่มที่บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส แจ้งการกลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบิน ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 4 เป็นต้นไป ใน 5 เส้นทางบิน ดังนี้ 1. เส้นทางกรุงเทพฯ - สมุย (ไป-กลับ) : ให้บริการทุกวัน วันละ 3 เที่ยวบิน 2. เส้นทางกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ (ไป-กลับ) : ให้บริการสัปดาห์ละ 5 เที่ยวบิน (เฉพาะวันจันทร์, พุธ, ศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์)

  3. เส้นทางกรุงเทพฯ - ภูเก็ต (ไป-กลับ) : ให้บริการสัปดาห์ละ 5 เที่ยวบิน (เฉพาะวันจันทร์, พุธ, ศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์) 4. เส้นทางกรุงเทพฯ - ลำปาง (ไป-กลับ) : ให้บริการสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน (เฉพาะวันจันทร์, พฤหัสบดี, ศุกร์ และอาทิตย์) เริ่มให้บริการวันที่ 9 ก.ย. 64 และ 5. เส้นทางกรุงเทพฯ – สุโขทัย (ไป-กลับ) : ให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน (เฉพาะวันจันทร์, พุธ และศุกร์) เริ่มให้บริการวันที่ 16 ก.ย. 64

  นอกจากนี้สายการบินฯ ยังคงให้บริการเที่ยวบินสนับสนุนโครงการสมุย พลัส โมเดล และภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ จำนวน 3 เส้นทางอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ เส้นทางกรุงเทพฯ – สมุย (ไป-กลับ) เฉพาะผู้โดยสารที่ต่อเครื่องมาจากต่างประเทศ ให้บริการวันละ 2 เที่ยวบิน เส้นทางสมุย - สิงคโปร์ (ไป-กลับ) ให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน (เฉพาะวันจันทร์ พฤหัสบดี และอาทิตย์) และเส้นทางสมุย – ภูเก็ต (ไป-กลับ) ให้บริการสัปดาห์ละ 5 เที่ยวบิน (เฉพาะวันจันทร์ พุธศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์)

  ส่วนสายการบินแอร์เอเชีย จะเริ่มเปิดให้บริการบินตรงจาก กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่ เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ นครศรีธรรมราช เชียงราย ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี นครพนม ร้อยเอ็ด และนราธิวาส ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย. 2564 เป็นต้นไป

  ขณะที่สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ พร้อมให้บริการบินภายในประเทศตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 64 เป็นต้นไปเช่นกัน โดยราคาตั๋วเริ่มต้นที่ 800 บาท ต่อเที่ยวบินพร้อมรับฟรีน้ำหนักกระเป๋า 10 กิโลกรัม (สูงสุดไม่เกิน 1 ใบ) สามารถเช็กเที่ยวบินได้ที่เว็บไซต์ ไทยไลอ้อนแอร์

  ส่วนสายการบินไทยสมายล์ ก็จะกลับมาให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศบางเส้นทาง เริ่มตั้งแต่ 1ก.ย. 64 เป็นต้นไป สามารถเช็กเส้นทางที่เปิดบินได้ที่เว็บไซต์ของไทยสมายล์

  ขณะที่สายการบินนกแอร์ ก็จะกลับมาให้บริการที่ดอนเมือง พร้อมเพิ่มความมั่นใจให้ผู้โดยสารด้วยการการันตีเที่ยวบิน สำหรับผู้โดยสารที่ทำการสำรองที่นั่งเข้า/ออกจากสนามบินดอนเมืองระหว่างวันที่ 27 ส.ค. 64 – 7 ก.ย. 64 และวันเดินทางตั้งแต่ 1-7 ก.ย. 64 สามารถเช็กรายละเอียดต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์นกแอร์

  สายการบินไทยเวียตเจ็ท ก็เริ่มเปิดเส้นทางข้ามภาค ภูเก็ต - เชียงราย/เชียงใหม่/อุดรธานีและหาดใหญ่ - เชียงราย เส้นทางบินตรงสุวรรณภูมิ - เชียงใหม่/ เชียงราย/ ภูเก็ต/ กระบี่/ หาดใหญ่/ นครศรีธรรมราช/ สุราษฎร์ธานี/ อุดรธานี/ ขอนแก่น/ อุบลราชธานี โดยจะเริ่มในวันที่ 15 ก.ย. 64 เป็นต้นไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลายล็อกดาวน์สายการบินบินในประเทศโควิด-19Bangkok Airwaysไทยแอร์เอเชียไทยไลอ้อนแอร์นกแอร์ไทยเวียตเจ็ทไทยสมายล์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 12:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์