รอบรั้วการตลาด : SMART จัดทีม Smart Home Isolation ดูแลลูกบ้านป่วยโควิด

ข่าว

  รอบรั้วการตลาด : SMART จัดทีม Smart Home Isolation ดูแลลูกบ้านป่วยโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ส.ค. 2564 19:05 น.

  รอบรั้วการตลาด ประจำวันที่ 26 ส.ค. 64 ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมข่าวจากแวดวงธุรกิจ การตลาด การเงินธนาคาร ประกัน และอสังหาริมทรัพย์

  บริษัท สมาร์ท เซอร์วิส แอนด์ แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ SMART บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ในเครือเอพี ไทยแลนด์ จัดตั้งทีมพิเศษ Smart Home Isolation โดยพนักงานทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว พร้อมดูแลลูกบ้านเครือเอพี 270 โครงการ รวมกว่า 70,000 ครัวเรือน ให้คำแนะนำลูกบ้านที่ต้องกักตัวและรักษาตัวเองที่บ้าน พร้อมจัดทำถุงห่วงใยจากใจสมาร์ท มอบให้กับลูกบ้านที่ดูแลตนเองในรูปแบบ Home Isolation พร้อมอัปเดตสถานการณ์และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ผ่านทางแอปพลิเคชัน SMART WORLD ซึ่งเป็นช่องทางการสื่อสารระหว่างสมาร์ทและลูกบ้าน ที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการพบปะกับเจ้าหน้าที่นิติบุคคล

  Golden Triangle Health หรือ GTH เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ Hemp house ผู้จัดจำหน่ายวัตถุดิบและสินค้าอุปโภคบริโภคจากกัญชง ส่งขนมทานเล่น อย่างป๊อปคอร์นคาราเมลและชีส มาในขนาดพกพา มีส่วนผสมของกลิ่นรสเทอร์พีนเพิ่มรสชาติให้ป๊อปคอร์น

  นางชลารัตน์ พินิจเบญจพล รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า บัตรเครดิตกสิกรไทย-ช้อปปี้ ที่เปิดตัวเมื่อปี 63 มีอัตราผู้สนใจสมัครบัตรมากกว่า 300,000 ราย ส่งผลให้ยอดช็อปออนไลน์ผ่านบัตรเครดิตของธนาคารสูงถึง 164% ของช่วงเวลาเดียวกันในปี 63 คาดว่าจะตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้จ่ายได้ เชื่อมการใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์และการจับจ่ายนอกแพลตฟอร์มออนไลน์

  นางสาวสุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย กล่าวว่า ช้อปปี้ได้ร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทยอีกครั้ง เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปี ของการเปิดตัวบัตรเครดิตกสิกรไทย-ช้อปปี้ จะสร้างประสบการณ์ความคุ้มค่าให้ลูกค้า พร้อมต้อนรับแคมเปญ Shopee 9.9 Super Shopping Day ตอบสนองความต้องการผู้บริโภค และลดค่าครองชีพให้กับคนไทย

  สายการบินไทยเวียตเจ็ท ขยายเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศ ประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่ ระหว่าง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ สิงคโปร์ และ ไทเป พร้อมเที่ยวบินตรงเชื่อมระหว่างภูเก็ต และ สิงคโปร์ 

  โดยเส้นทางบินใหม่จากกรุงเทพฯ สู่ ไทเป และสิงคโปร์ จะเริ่มให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ทุกวันพุธ ศุกร์ และอาทิตย์ เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 20 ต.ค.64 และ 21 ต.ค.64 ตามลำดับ ส่วนเส้นทางกรุงเทพฯ – สิงคโปร์ จะให้บริการทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และอาทิตย์

  ขณะที่เส้นทางบินตรงระหว่างภูเก็ต สู่ สิงคโปร์ จะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 21 ต.ค.64 เป็นต้นไป จะเริ่มให้บริการสัปดาห์ละ 2 เที่ยวบิน ทุกวันพฤหัสบดี และอาทิตย์

  นอกจากนี้ สายการบินฯ ยังได้ให้บริการเที่ยวบินเชื่อมต่อจากกรุงเทพฯ ไปยังภูเก็ต สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางจากไทเปมายังกรุงเทพฯ มอบตัวเลือกการเดินทางเชื่อมต่อภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ อีกด้วย

  นางสาวนุชรี อยู่วิทยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจ TCP กล่าวว่า เหตุผลหลักที่กลุ่มธุรกิจ TCP ร่วมกับกสศ.ในโครงการด้านการศึกษา คือ การดูแลสุขภาพความเป็นอยู่ พร้อมทั้งทุนทรัพย์เรียนหนังสือต่อโดยไม่ต้องออกจากระบบกลางคัน โดยผ่านโครงการกลไกอาสาสมัครคุณภาพ รวมงบประมาณ 1.2 ล้านบาท และโครงการทุนสานฝันการศึกษาเพื่อน้อง รวมงบประมาณ 4 ล้านบาท 

  ดร. ไกรยส ภัทราวาท รองผู้จัดการกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา หรือ กสศ. เผยว่า ได้ระดมความร่วมมือจากองค์กรต่างๆ ผ่านศูนย์ประสานช่วยเหลือเด็กในภาวะวิกฤติ กสศ. เพื่อวางแผนช่วยเหลือเด็กนักเรียนเพื่อป้องกันหลุดออกจากระบบการศึกษา ลดความเหลื่อมล้ำ

  แม็คโคร ได้ผนึกพันธมิตรทางธุรกิจจัดงาน วันโชห่วยไทย ชี้ช่องรวย โชห่วยไทย วิถีใหม่ ในวันที่ 25-31 ส.ค.64 ผ่านเฟซบุ๊ก แม็คโครคู่คิดธุรกิจคุณ เชื่อมต่อช่องทางทั้งออนไลน์และแม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้ประกอบการโชห่วย เพิ่มรายได้จากเทคโนโลยี เสริมความรู้และมีทางเลือกใหม่ๆ เพื่อกระจายการเข้าถึงและช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยที่เป็นร้านค้าปลีกในชุมชน

  เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ออนไลน์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียนประจำประเทศไทย หรือ ITA ส่ง 4 เมนูอิตาเลียน ทั้ง Porchetta Set ,Chicken Florentine, Grilled Salmon & Tagliatelle Puttanesca, Chicken Fettuccine Alfredo โดยเชฟจาก เซ็นทรัล อีทเทอรี พร้อมซื้อสินค้านำเข้าจากประเทศอิตาลี มีโปรโมชั่นลดสูงสุด 20% ในเทศกาลอาหารอิตาเลียน หรือ Italian Fair ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค. - 7 ก.ย.64 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รอบรั้วการตลาดSMARTเอพี ไทยแลนด์Home Isolationกัญชงธนาคารกสิกรไทยช้อปปี้ไทยเวียตเจ็ทTCPแม็คโครโชห่วยเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ท็อปส์ ออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 13:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์