ไทยประกันชีวิต จับมือ รพ.กรุงเทพ ตั้ง Hospitel ดูแลลูกค้าติดโควิด

ข่าว

  ไทยประกันชีวิต จับมือ รพ.กรุงเทพ ตั้ง Hospitel ดูแลลูกค้าติดโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ส.ค. 2564 17:30 น.

  ไทยประกันชีวิต ร่วมมือกับโรงพยาบาลกรุงเทพ ตั้ง Hospitel ดูแลลูกค้าที่ได้รับเชื้อโควิด-19 โดยเฉพาะ

  เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 64 นายไชย ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ไทยประกันชีวิต ได้ร่วมมือกับพันธมิตร โรงพยาบาลกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ จัดตั้งหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ หรือ Hospitel โดยปัจจุบันมี Hospitel จำนวน 3 แห่ง ในกรุงเทพฯ ทั้งนี้ เพื่อรองรับผู้เอาประกันภัยของบริษัทฯ ซึ่งได้รับการตรวจวินิจฉัยว่าติดเชื้อโควิด-19 และมีความต้องการพักรักษาภายใต้การดูแลของแพทย์ 

  โดยบริการดังกล่าว เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าของบริษัท ที่ติดโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และต้องการเข้ารับการรักษาใน Hospitel แต่ไม่ทราบว่าจะต้องติดต่อหน่วยงานใด หรือไม่สามารถติดต่อหน่วยงานของภาครัฐได้ และเพื่อสอดคล้องกับการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะการส่งมอบสุขภาพที่ดีแบบครบวงจร หรือ Eco-Health System สำหรับผู้เอาประกันภัย ทั้งในเชิงป้องกันและการดูแลรักษา

  สำหรับผู้เอาประกันภัยที่เข้ารับการรักษา จะต้องเป็นผู้ที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจหาเชื้อทางห้องปฏิบัติการ หรือ RT-PCR และได้รับการประเมินอาการจากโรงพยาบาลว่าสามารถเข้ารักษาใน Hospitel ได้ โดยหลักเกณฑ์การพิจารณาเข้ารับการรักษาใน Hospitel ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของโรงพยาบาล ซึ่งผู้เข้ารับการรักษาจะอยู่ภายใต้การดูแลอย่างเป็นมาตรฐานของทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลกรุงเทพ สำนักงานใหญ่

  ทั้งนี้ ผู้เอาประกันภัยสามารถลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ได้ผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ไทยประกันชีวิต โดยกรอกข้อมูลพร้อมแนบเอกสารที่จำเป็น จะได้รับการติดต่อกลับจากโรงพยาบาลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยประกันชีวิตโรงพยาบาลกรุงเทพHospitelโควิด-19ประกันภัย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์