ดอนเมืองโทลล์เวย์ ลุยหาพันธมิตรจัดแผนรองรับคนใช้รถ EV ในอนาคต

ข่าว

  ดอนเมืองโทลล์เวย์ ลุยหาพันธมิตรจัดแผนรองรับคนใช้รถ EV ในอนาคต

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ส.ค. 2564 15:23 น.

  บมจ.ทางยกระดับดอนเมือง เร่งศึกษาเทคโนโลยี วางแผนรองรับรถ EV บนโทลล์เวย์ ลุยหาพันธมิตรรองรับอุปกรณ์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

  เมื่อวันที่ 20 ส.ค.64 นายนพพล โพธิ์ขี ผู้จัดการส่วนพัฒนาธุรกิจและกลยุทธ์ ผู้บริหารโครงการยานยนต์ไฟฟ้า บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) หรือ DMT เปิดเผยว่า บริษัทฯ อยู่ระหว่างพัฒนาการให้บริการช่วยเหลือสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า Electric Vehicle หรือ EV เพื่อรองรับปริมาณรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้นในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา มีความเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีของรถยนต์จากการใช้พลังงานน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นพลังงานไฟฟ้าเพิ่มขึ้น จากการที่ภาครัฐมีนโยบายส่งเสริมและกระตุ้นการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต

  จากการเก็บข้อมูลของบริษัทฯ พบว่า มีผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาใช้บริการทางยกระดับดอนเมืองโทล์ลเวย์เพิ่มขึ้น และมีเหตุการณ์รถยนต์ไฟฟ้าเกิดขัดข้องบนทางยกระดับ ทำให้เราเริ่มวางแผนการให้บริการแก้ไขปัญหากับยานยนต์เหล่านั้น อาทิ แบตเตอรี่หมด การเคลื่อนย้ายยานพาหนะ การให้บริการชาร์จไฟ

  ในช่วงปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการศึกษาเทคโนโลยี ได้ส่งเสริมให้พนักงานมีส่วนร่วมในการออกไอเดียสำหรับการพัฒนาการทำงานของตนเอง ซึ่งจากผลการนำเสนอผลงานของพนักงาน ก็ได้ คู่มือการช่วยเหลือยานยนต์ไฟฟ้า การตรวจสภาพ การเคลื่อนย้ายยานยนต์ไฟฟ้า หลังจากภาครัฐมีนโยบายสนับสนุนและกระตุ้นการเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้า ตามห้างสรรพสินค้า โรงแรม คอนโดมิเนียม หรือแม้แต่สถานีให้บริการน้ำมันก็มีสถานีชาร์จไฟฟ้า

  นอกจากนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างการหาพันธมิตรเพื่อร่วมกันให้บริการแก่รถยนต์ไฟฟ้า อย่างการหาอุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้า ทั้งในรูปแบบเคลื่อนที่ หรือ Mobile Charging สำหรับชาร์จไฟฟ้าชั่วคราวแบบ Quick Charge และการเคลื่อนย้ายรถยนต์ไฟฟ้าไปยังสถานีชาร์จไฟฟ้า ที่ให้บริการโดยพันธมิตร อีกทั้งการลงทุนติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า เพื่อวางแผนและพัฒนาการบริการต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดอนเมืองโทลล์เวย์โทลล์เวย์รถ EVยานยนต์ไฟฟ้านพดล โพธิ์ขีDMTรถยนต์ไฟฟ้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 19:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์