ภาคเอกชน ร่วมบริจาคเงิน สิ่งของจำเป็นช่วยประชาชน บุคลากรด่านหน้าสู้โควิด

ข่าว

  ภาคเอกชน ร่วมบริจาคเงิน สิ่งของจำเป็นช่วยประชาชน บุคลากรด่านหน้าสู้โควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ส.ค. 2564 13:01 น.

  ภาคเอกชนร่วมใจ บริจาคเงิน อาหาร อุปกรณ์ทางการแพทย์ และสิ่งของจำเป็นช่วยประชาชน และบุคลากรด่านหน้า แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขสู้โควิด-19

  นางสาวพรรัตน์ มณีรัตนะพร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แลนดี้ โฮม (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า จากสถานการณ์ โควิด-19 ทำให้บุคลากรทางการแพทย์มีโอกาสได้รับเชื้อมากกว่าคนทั่วไป ประกอบกับ บริษัท แคพพลัส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ บริษัทเทคโนโลยีเพิ่มอากาศถ่ายเท สร้างตู้แรงดันอากาศบวก เติมออกซิเจน ผลักฝุ่นและเชื้อโรคออกไป คาดว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะสามารถช่วยลดความเสี่ยงให้กับบุคลากรทางการแพทย์ได้

  ดังนั้น บริษัทฯ จึงมอบตู้แรงดันอากาศบวก หรือ Positive Pressure Room และติดตั้งเครื่อง CAP PLUS รุ่น CAP200 รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท ให้กับ รพ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร, รพ.นพรัตนราชธานี รามอินทรา กทม. และ รพ.สามพราน จ.นครปฐม เพื่อลดความเสี่ยงให้กับบุคลากรทางการแพทย์จากการติดเชื้อขณะทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชน

  นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้ก่อตั้ง มูลนิธิ แอสเสท เวิรด์ เพื่อการกุศล กล่าวว่า บริษัทฯ ร่วมมือกับหน่วยงานรัฐบาล พร้อมพันธมิตรองค์กรชั้นนำร่วมกันจัดตั้งศูนย์พักคอย หรือ Community Isolation ภายในศูนย์การค้าส่ง AEC Trade Center ประตูน้ำพระอินทร์ ณ เทศบาลตำบลพระอินทราชา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รองรับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียวที่ไม่แสดงอาการ จำนวน 200 เตียง

  นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตร องค์กรชั้นนำ และภาคประชาชนร่วมกันจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ เตียงกระดาษ ฟูกที่นอน หมอน ผ้าห่ม พัดลม โต๊ะวางของ เก้าอี้ รวมถึงการจัดการคุณภาพชีวิต จัดหาเครื่องอุปโภค บริโภค น้ำดื่ม เวชภัณฑ์จำเป็นให้แก่ผู้ป่วยอีกด้วย

  นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AIS กล่าวว่า ช่วงเวลานี้ที่มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นทำให้ภาคสาธารณสุขรวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ต้องรับมืออย่างหนักในการรับผู้ป่วยเข้ารักษา ปริมาณผู้ป่วยมีมากกว่าจำนวนเตียงที่แต่ละโรงพยาบาลจัดเตรียมไว้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับภาคสาธารณสุขและผู้ป่วย เราจึงสนับสนุนงบประมาณเป็นเงิน 6.5 ล้านบาท ในการสร้างหอผู้ป่วยกึ่งวิกฤติแบบเร่งด่วนให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เสริมศักยภาพการดำเนินงานของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ในการรับมือสู้กับโควิด-19

  สำหรับโครงการก่อสร้างหอผู้ป่วยกึ่งวิกฤติ หรือ Field Cohort Ward ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ได้ใช้บริเวณลานจอดรถหน้าอาคารแพทยพัฒน์ จัดสร้างอาคารโครงสร้างชั่วคราวเพื่อรองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลือง ที่มีอาการขั้นกลางไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้จนถึงผู้ป่วยขั้นวิกฤติ ซึ่งที่ผ่านมา AIS ได้สนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ รวมถึงโรงพยาบาลสนามจุฬาลงกรณ์ และภาคสาธารณสุขไทยมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของการสนับสนุนเครือข่ายสัญญาณ เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสาร รวมถึงบริการดิจิทัลที่ช่วยให้การทำงานของบุคลากรทางการแพทย์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

  นางสาวทิพวรรณ ศิริคูณ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานทรัพยากรบุคคล กล่าวว่า เอพีขอเป็นส่วนหนึ่งสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านแคมเปญ เอพี เซฟชีวิต เซฟสังคม - SAVE LIVES, PROTECT PEOPLE ส่งมอบเครื่องผลิตออกซิเจนด้วยอัตราการไหลสูง หรือ High Flow Oxygen Therapy จำนวน 5 เครื่อง มูลค่า 1.25 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือและรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ขั้นรุนแรงให้กับโรงพยาบาลรัฐในพื้นที่สีแดงเข้ม 3 แห่ง ได้แก่ สถาบันประสาทวิทยา จำนวน 1 เครื่อง โรงพยาบาลสงฆ์ จำนวน 2 เครื่อง และสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี จำนวน 2 เครื่อง

  กลุ่มมิตรผล จับมือกับ Meat Avatar แบรนด์นวัตกรรมอาหารเนื้อสัตว์จำแลงที่ผลิตจากพืช หรือ Plant-based meat ร่วมกับ 3 พันธมิตรร้านอาหาร ได้แก่ Salad Factory, สดอร่อย และ May Veggie Home ในการประกอบอาหารปรุงสุกจากผลิตภัณฑ์ Meat Avatar หมูสับจำแลงจากพืช ผ่านกรรมวิธีที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อส่งมอบให้แก่แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วย เพื่อร่วมเป็นอีกหนึ่งกำลังใจในการต่อสู้วิกฤติโควิด-19 นำมอบกล่องอาหารปรุงสุกโดยมี ปัญจพร คู่สามารถ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กร กลุ่มมิตรผล วิภู เลิศสุรพิบูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ วรุตม์ จันทร์โพธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มีท อวตาร จำกัด ณ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

  นายดลเดช สัจจวีระกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทวิริยะประกันภัย เป็นผู้แทนบริษัทฯ มอบเงินจำนวน 100,000 บาท เพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือที่ยังขาดแคลนเพื่อใช้อำนวยความสะดวกในการทำงาน และยังได้มอบถังสำหรับจัดทิ้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้แล้ว เช่นเข็มฉีดยา หรืออุปกรณ์ที่เสี่ยงต่อการปนเปื้อนติดเชื้อ จำนวน 500 ใบ เพื่อความปลอดภัยและป้องกันอันตรายแก่ผู้ปฏิบัติงานและผู้จัดเก็บขยะภายในศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โดยมีแพทย์หญิงมิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง และผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เป็นผู้รับมอบ

  นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ใช้กลยุทธ์ MTL Trusted Lifetime Partner นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการผ่านช่องทางการตลาดที่หลากหลาย ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ในแบบที่มีความเฉพาะตัวของบุคคล หรือ Personalization มากยิ่งขึ้น ตลอดจนการสร้างสรรค์กิจกรรม สิทธิประโยชน์และแคมเปญต่างๆ ต่อเนื่องตลอดทั้งปี 64 เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

  ล่าสุด เมืองไทยสไมล์คลับ ร่วมกับมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม เชิญชวนสมาชิกฯ ร่วมบริจาคคะแนนสะสมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลเพื่อใช้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้กับ 5 โรงพยาบาลในพื้นที่ 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ ดังนี้ 1. โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 2. โรงพยาบาลขอนแก่น จ.ขอนแก่น 3. โรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี 4. โรงพยาบาลราชบุรี จ.ราชบุรี 5. โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จ.สงขลา

  ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ยังคงส่งผลกระทบกับคนไทย ทั้งระบบเศรษฐกิจ สังคม ความเป็นอยู่ รวมถึงระบบสาธารณสุข ไปรษณีย์ไทยในฐานะหน่วยงานสื่อสารและขนส่งของชาติ จึงขอใช้โอกาสในการก้าวสู่ปีที่ 19 เชิญชวนหน่วยงาน ประชาชน ร่วมส่งกำลังใจให้คนไทยในภาคส่วนต่างๆ

  อาทิ บุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงาน มูลนิธิต่างๆ ผ่านการ์ดอิเล็กทรอนิกส์ (e-Card) ตั้งแต่วันที่ 16 – 20 ส.ค.64 ทางเว็บไซต์ และขอเชิญร่วมบริจาคเงินสมทบทุน มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ฯ ในพระอุปถัมภ์ ภายใต้โครงการ ก้าวผ่านโควิดไปด้วยกัน เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โดยเงินบริจาคสามารถลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า

  นายพิธาน องค์โฆษิต ประธาน บริษัท มอส ฟูดส์ เซอร์วิสเซล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่าย มอส เบอร์เกอร์ ในไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข และอาสาสมัครจากมูลนิธิต่างๆ ล้วนแต่ต้องทำงานหนัก เพื่อรักษาชีวิตผู้ป่วยและลดยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงประชาชนในชุมชนแออัดที่ได้รับผลกระทบและมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก

  มอส เบอร์เกอร์ เห็นถึงความเข้มแข็งของบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่จิตอาสาของหน่วยงานต่างๆ ที่ร่วมใจกันปฏิบัติหน้าที่ท่ามกลางความเสี่ยง เพื่อดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งพลัง ด้วยการมอบเบอร์เกอร์และอาหารปรุงสุก รวมถึงวัตถุดิบในการประกอบอาหารต่างๆ ให้กับโรงพยาบาลทั้งหมด 4 แห่ง มูลนิธิ 1 แห่ง และชุมชนอีก 1 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์, โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต, โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, มูลนิธิร่วมกตัญญู และชุมชนคลองเตย รวมจำนวนกว่า 3,000 ชิ้น

  นายเรืองโรจน์ พูนผล ประธาน กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ KBTG กล่าวว่า KBTG พร้อมส่งกำลังใจให้กับทางทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรหน้าด่านต่อสู้กับวิกฤติระบาดของโควิด-19 ด้วยการระดมทุน 1,000,000 บาท ในโครงการติดอาวุธให้หมอ ต่อลมหายใจให้ผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อนำไปจัดซื้อถังออกซิเจน เครื่องวัดและเครื่องผลิตออกซิเจน รวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ ที่จำเป็นต่อการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ให้แก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลนสิ่งของดังกล่าว โดยทุกการบริจาค 1 บาท บริษัทฯ จะสมทบให้อีก 1 บาท รวมยอดบริจาคหลังหักค่าธรรมเนียมทั้งสิ้น 2,000,000 บาท 

  ทั้งนี้ KBTG ทำการระดมทุนได้สำเร็จตามเป้าหมายในเวลา 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 14-28 ก.ค.64 ผ่านทางเว็บไซต์เทใจดอทคอม ชุมชนการให้เพื่อคนไทย และได้มอบถังออกซิเจน เครื่องวัดและเครื่องผลิตออกซิเจนให้ 8 โรงพยาบาลและมูลนิธิ ได้แก่ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลเลิดสิน โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ โรงพยาบาลยะลา มูลนิธิกระจกเงา และเพจเราต้องรอด ซึ่งแต่ละแห่งจะได้รับชุดถังออกซิเจน 17 ชุด เครื่องวัดออกซิเจน 29 ชุด และเครื่องผลิตออกซิเจน 5 ชุด

  นายพิษณุ มิลินทานุช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการทั่วไป สายงานขาย การตลาดและบริการ บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า สยามคูโบต้าได้จัดกิจกรรม คูโบต้า...ฟาร์มส่งสุข ภายใต้ แคมเปญ คูโบต้าเคียงข้างสร้างอนาคต โดยได้รับความร่วมมือจากวิสาหกิจชุมชน ศูนย์เรียนรู้ชุมชนพลังเกษตรสร้างสุขสยามคูโบต้า – เกษตรทิพย์ จังหวัดศรีสะเกษ ส่งต่อความห่วงใยผ่านการอุดหนุนข้าวสารหอมมะลิอินทรีย์ที่ได้มาตรฐาน และเต็มไปด้วยความพิถีพิถันใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่กระบวนการปลูก เก็บเกี่ยว และดำเนินการจัดส่งผลผลิตอย่างถูกสุขลักษณะ จนถึงมือผู้ป่วยและผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ที่อยู่ปลายทางจำนวน 10,000 กิโลกรัม

  ทั้งนี้ บริษัทฯ บริจาคข้าวสารหอมมะลิอินทรีย์เพื่อแจกจ่ายและเป็นวัตถุดิบประกอบอาหาร 5 กลุ่มจิตอาสาภาคประชาชน ได้แก่ มูลนิธิกระจกเงา มูลนิธิร่วมกตัญญู กลุ่มเส้นด้าย โครงการต้องรอด โดยกลุ่ม Up for Thai เชฟกิ๊ก กมล ชอบดีงาม เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง เลิศทิพย์ ซึ่งเป็นกองกำลังแนวหน้าช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และชุมชนที่มีผู้ป่วยและผู้กักตัวและครัวกลาง นอกจากนี้ยังส่งมอบข้าวสารหอมมะลิอินทรีย์ไปยังลูกค้ารถขุดสยามคูโบต้าที่ได้รับผลกระทบจากการปิดแคมป์คนงานและปิดไซต์ก่อสร้าง ผ่านร้านค้าผู้แทนจำหน่ายฯ ที่เข้าร่วมกิจกรรมอีกส่วนหนึ่งด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บริจาคช่วยโควิดโควิด-19บริจาคช่วยโควิด-19แลนดี้ โฮมมิตรผลวิริยะประกันภัยเมืองไทยประกันชีวิตไปรษณีย์ไทยมอส เบอร์เกอร์กสิกรไทยคูโบต้าเอไอเอสเอพีไทยแลนด์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 20:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์