รอบรั้วการตลาด : MX Cakes & Bakery ส่งขนมไหว้พระจันทร์ ร่วมเทศกาลจงชิวเจี๋ย

ข่าว

  รอบรั้วการตลาด : MX Cakes & Bakery ส่งขนมไหว้พระจันทร์ ร่วมเทศกาลจงชิวเจี๋ย

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ส.ค. 2564 20:35 น.

  รอบรั้วการตลาด ประจำวันที่ 18 ส.ค. 64 ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมข่าวจากแวดวงธุรกิจ การตลาด การเงินธนาคาร ประกัน และอสังหาริมทรัพย์

  MX Cakes & Bakery นำขนมไหว้พระจันทร์เอ็ม เอกซ์ ต้นตำรับขนมไหว้พระจันทร์นำเข้าจากฮ่องกง มีหลายรสชาติ ทั้งรสชาติดั้งเดิม ที่มีส่วนผสมของเมล็ดธัญพืช มีหลายไส้ อาทิ ไส้โหงวยิ้ง ไส้เม็ดบัวขาว และไส้เม็ดบัวขาวไข่คู่ ที่คัดสรรเฉพาะเม็ดบัวชั้นเลิศจากมณฑลหูหนาน แหล่งเพาะปลูกเม็ดบัวคุณภาพดีที่สุดในโลก ส่วนอีกหนึ่งสูตรยอดนิยม คือ ไส้คัสตาร์ด ที่ใช้กรรมวิธีเทคนิคพิเศษสูตรลับเฉพาะของเอ็ม เอกซ์ ได้แก่ ไส้ครีมมี่คัสตาร์ด ไส้คัสตาร์ดลาวา นอกจากนั้นยังมีไส้ช็อกโกแลตลาวา บรรจุในกล่องรวม Delightful Moon Assorted

  พร้อมเปิดตัว โอเรียนทอล เพิร์ล แอสซอทเต็ด (Oriental Pearl Assorted) ในบรรจุภัณฑ์ใหม่กล่อง 2 ชั้น ผสมผสานดีไซน์ของศิลปะแบบตะวันออกลายเส้นดอกบัวสไตล์จีน และความงดงามของลายกระจกในโบสถ์สไตล์ตะวันตกอย่างลงตัว

  ส่วนขนมไหว้พระจันทร์ในกล่องเป็นลวดลายแลนด์มาร์กต่างๆ ของเกาะฮ่องกง มีทั้งหมด 6 ชิ้น 6 รสชาติ ได้แก่ ไส้โหงวยิ้ง ไส้เม็ดบัวไข่เดี่ยว ไส้เม็ดบัวขาวไข่เดี่ยว ไส้เม็ดบัวขาวไข่เดี่ยวสูตรน้ำตาลน้อย ไส้เม็ดบัวขาวและเมล็ดสนสูตรน้ำตาลน้อย ไส้ถั่วแดงและเกาลัด นอกจากนั้นซีรีส์ใหม่ พรีเมียม แอสซอทเต็ด มูนเค้ก (Premium Assorted Mooncake) ประกอบด้วย ไส้เม็ดบัวขาวไข่ 3 ชิ้นใหญ่ พร้อมรสชาติต้นตำรับอีก 7 ชิ้น ในกล่องสีทองอีกด้วย

  นายกฤษณ มรกต รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ จัดทำแคมเปญของไหว้สารทจีน โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น เพื่อช่วยกระตุ้นสภาวะเศรษฐกิจโดยรวมได้อีกระลอก เพราะการไหว้สารทจีนเป็นอีกเทศกาลสำคัญของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีน ด้วยการยกทัพสินค้ามงคลชั้นดีที่ใช้ในการไหว้มาอย่างหลากหลาย โดยไฮไลต์ชุดของไหว้ในปีนี้ ได้แก่เกี๊ยวกุ้งจักรพรรดิ มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ เกี๊ยวกุ้งแพ็กสุดคุ้มและเกี๊ยวกุ้งดิบ อร่อยเต็มคำทำจากกุ้งทั้งตัว

  นอกจากนี้ยังมี ไก่นางพญา ไก่ต้มทั้งตัว เนื้อนุ่ม เพื่อความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เป็ดนางฟ้า เป็ดพะโล้และเป็ดย่าง เสริมอำนาจและวาสนา มีเงินทองเหลือเก็บ ขาหมูจักรพรรดิ ขาหมูและคากิ เนื้อแน่น ถึงรสเครื่องพะโล้พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด เสริมความมั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งขาหมูเยอรมัน หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ เสริมความมั่นคง เงินทอง และสินค้าไหว้มงคลอื่นๆ อีกมากมาย โดยมาในรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่สามารถต้มในน้ำเดือดได้ ลดภาระและความยุ่งยากให้กับผู้บริโภค โดยเพิ่มทางเลือกด้วยการเปิดจองและจำหน่ายผ่านทุกช่องทาง

  ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ ได้สร้างสรรค์แคมเปญรณรงค์ #YourActionsMatter หยิบเอาแง่มุมจากคนมากมายหลากหลายสาขาอาชีพ ที่รักประเทศไทยด้วยใจจริง มาร่วมบอกเล่าเรื่องราวดีๆ อาทิ คุณบอย พีซเมคเกอร์ และคุณเจี๊ยบ พิจิตตรา ขอตอบแทนสังคมผ่านรถพุ่มพวงที่ตระเวนต่อชีวิตและปากท้องให้ 60,000 คน ใน 131 ชุมชน ช่วงโควิด-19 ในเส้นทางอาชีพนักร้องและนักแสดงที่ได้รับสิ่งดีๆ จากสังคมเสมอมา ทำให้ทั้งคู่จับมือกันอาสาขอตอบแทนสังคมในวันที่ผู้คนต่างลำบาก โดยหวังให้ทุกคนผ่านวิกฤตินี้ไปได้ด้วยกัน

  ทั้งคู่เริ่มจากการทำอาหารกล่องแจกจ่ายคนที่เดือดร้อน ก่อนขยับมาเป็นการแจกอาหารพร้อมถุงยังชีพผ่านรถพุ่มพวงที่เข้าถึงชุมชนต่างๆ ได้มากขึ้น ในแต่ละวันคุณบอยและคุณเจี๊ยบจะเดินทางไปกับรถพุ่มพวง 3 คัน ที่บรรทุกอาหารและถุงยังชีพ ซึ่งล้วนเป็นสินค้าที่อุดหนุนมาจากกลุ่มเกษตรกร แล้วตระเวนไปแจกตามพื้นที่ชุมชนที่รอคอยความช่วยเหลือ เพียงในระยะเวลา 2 เดือนเท่านั้น รถพุ่มพวงสามารถต่อชีวิตและปากท้องผู้คนที่ลำบากได้กว่า 60,000 คน ใน 131 ชุมชน

  นายพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัทกลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า ด้วยเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัล ที่ต้องการมีส่วนร่วมพัฒนาสังคมและชุมชม พร้อมความเชื่อมั่นว่าการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนต้องเริ่มจากความร่วมมือ และการลงมือทำ พิสูจน์ให้เห็นผ่าน จริงใจ ฟาร์มเมอร์ มาร์เก็ต ที่เปิดโอกาสให้เกษตรกรท้องถิ่นได้นำพืชผักปลอดภัย และสินค้าขึ้นชื่อของชุมชนมาวางจำหน่ายในพื้นที่ของกลุ่มเซ็นทรัล แม้ในยามวิกฤติโควิด-19 เจตนารมณ์และความเชื่อมั่นผลักดันให้กลุ่มเซ็นทรัลผนึกกำลังกับธุรกิจในเครือร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันการระบาดทุกวิถีทาง จนในที่สุดสามารถเปิดหน่วยบริการความร่วมมือฉีดวัคซีนทั่วประเทศในศูนย์การค้าในเครือกว่า 23 สาขา

  มูลนิธิเชฟแคร์ส มอบประกาศนียบัตรให้ 11 เยาวชนผู้สำเร็จการศึกษาจาก โครงการสานฝันปั้นเชฟ หรือ Chef Cares Dream Academy หลักสูตร 5 เดือน ที่มูลนิธิเชฟแคร์ส กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ศูนย์วิจัยการจัดการความรู้การสื่อสารเพื่อการพัฒนา หรือ CCDKM มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อมอบโอกาสให้เยาวชนที่เคยหลงผิดและเยาวชนด้อยโอกาส ได้เข้ารับความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติในการเป็นเชฟมืออาชีพ โดยมีเยาวชน 5 คน ได้รับโอกาสต่อเนื่องจากเชฟดังที่ร่วมเป็นอาจารย์พิเศษให้เข้าทำงานในร้านทันที

  กสิกรไทย พัฒนาการสมัครบริการทางการเงินตอบโจทย์ชีวิตลูกค้ายุคโควิด ไม่ต้องออกจากบ้านก็สมัครบริการธนาคารด้วยตนเองบน K PLUS กับ 3 บริการสินเชื่อบุคคล ได้แก่ สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan บัตรเงินด่วน Xpress Cash และบัตรเครดิตกสิกรไทย ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวก ลดความเสี่ยงไม่ต้องออกจากบ้าน อยู่ที่ไหนก็สมัครได้ สมัครง่ายทุกขั้นตอนบน K PLUS รู้ผลอนุมัติเร็วสุด 15 นาที

  - สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan เงินก้อนทันใจ สมัครผ่าน K PLUS อนุมัติเร็วสุด 15 นาที อนุมัติปั๊บรับเงินก้อนเข้าบัญชีไปใช้ได้ทันที สำหรับลูกค้าที่มีเงินเดือน 7,500 บาท โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ และไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน ดอกเบี้ยต่ำสุด 15% ตลอดอายุสัญญา ผ่อนน้อย แบบลดต้นลดดอก กู้หมื่นผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 550 บาท ไม่ต้องใช้เอกสาร เพียงมีบัญชีเงินเดือนหรือเดินบัญชีกับธนาคารกสิกรไทยติดต่อกันอย่างน้อย 7 เดือน

  - บัตรเงินด่วน Xpress Cash เงินไว มีเงินหมุนไว้ใช้ไม่ให้ช็อตระหว่างเดือน สมัครผ่าน K PLUS อนุมัติเร็วสุด 15 นาที รับเงินไวพร้อมใช้เข้าบัญชี สำหรับลูกค้าที่มีเงินเดือน 7,500 บาทขึ้นไป สามารถกดเงินสด รูดซื้อ รูดผ่อน ได้ครบจบในบัตรเดียว กดเงินสดฟรีดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 30 วัน นับจากวันที่ได้รับอนุมัติ รูดผ่อนสินค้าดอกเบี้ยต่ำสุด 0% นานสูงสุด 36 เดือน ไม่ต้องใช้เอกสาร เพียงมีบัญชีเงินเดือนหรือเดินบัญชีกับธนาคารกสิกรไทยติดต่อกันอย่างน้อย 7 เดือน

  - บัตรเครดิตกสิกรไทย Life Never Miss สมัครผ่าน K PLUS อนุมัติเร็วสุด 15 นาที อนุมัติปั๊บรอรับบัตรได้เลย สำหรับลูกค้าที่มีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท พร้อมรับสิทธิ์ KBank Smart Pay แบ่งจ่ายดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 10 เดือนที่ร้านค้าชั้นนำ สิทธิประโยชน์มากมายตามประเภทของบัตร ทั้งกิน ช้อป เที่ยว ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ไม่ต้องใช้เอกสาร เพียงมีบัญชีเงินเดือน หรือเดินบัญชีกับธนาคารกสิกรไทย ติดต่อกันอย่างน้อย 7 เดือน

  ลูกค้าที่จะสมัคร 3 บริการสินเชื่อดังกล่าว และเป็นผู้ที่ยังไม่เคยยืนยันตัวตนกับธนาคารกสิกรไทย จำเป็นต้องสมัครบริการยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัล (NDID) บน K PLUS ก่อน และไปยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่ง ที่ 1) ตู้ ATM ที่มีสติกเกอร์ K CHECK ID 2) สาขาธนาคาร หรือ 3) ตัวแทนให้บริการ KBank Service จึงจะสามารถดำเนินการสมัครสินเชื่อบน K PLUS ได้

  นอกจากนี้ นายอมร สุวจิตตานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ยังเป็นผู้แทนธนาคารรับ 6 รางวัลการบริหารจัดการด้านการเงินยอดเยี่ยม ประจำปี 2021 จาก 3 เวทีใหญ่ระดับเอเชีย ได้แก่ รางวัล Best Service Provider-Cash Management และ รางวัล Best Service Provider-E-Solutions Partner จากงาน The Asset Triple A Treasury, Trade, Sustainable Supply Chain and Risk Management Awards 2021 จัดโดยนิตยสาร The Asset รางวัล Best Cash Management Bank และรางวัล Best FX Bank For Retail Clients จากวารสาร Alpha Southeast Asia

  นอกจากนี้ ยังได้รับรางวัล Thailand Domestic Cash Management Bank of the Year และรางวัล Thailand Domestic COVID Management Initiative of the Year จาก The Asian Banking & Finance Wholesale and Retail Banking Awards 2021 ตอกย้ำความเป็นเลิศการให้บริการจัดการด้านการเงินที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า และความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพการให้บริการอย่างต่อเนื่องของธนาคาร

  บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค เปิดตัวผลิตภัณฑ์ยาสีฟัน GoodAge Hydration Plus สำหรับผู้สูงอายุและผู้ที่มีปัญหาปากแห้ง ปราศจากสารก่อฟอง SLS พาราเบน ไม่มีสีสังเคราะห์ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองช่องปาก ด้วยสาร Cordycepin สกัดจากถั่งเช่าสีทอง ช่วยให้ช่องปากชุ่มชื่น ลดปัญหาปากแห้งในผู้สูงวัย จากการวิจัยของไลอ้อน ประเทศไทย ร่วมกับ สำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์และสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ม.สุรนารี มี Zaliva Enhance Flavor ที่มีรสชาติให้ความรู้สึกเกิดการหลั่งของน้ำลาย ออกแบบพิเศษตามข้อกำหนดของ IFRA องค์การควบคุม Fragrance & Flavor ของยุโรป

  ศูนย์การค้าเมกาบางนา ปลดล็อคความสะดวกให้สมาชิก เมกา สไมล์ รีวอร์ดส แลกของรางวัลไ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าเตาอบไฟฟ้า Electrolux เครื่องครัว หม้อสองหูพร้อมฝา LocknLock อุปกรณ์สำหรับ Work From Home เช่น Bewell เม้าส์ไร้สายเพื่อสุขภาพ, แท่นวางโน็ตบุ๊คเพื่อสุขภาพ Bewell Laptop Stand, หูฟังไร้สาย JBL หรือ เครื่องชั่งนํ้าหนัก Xiaomi Mi แบบปลอดภัยง่ายๆ ได้จากที่บ้าน ผ่านแอปฯ เมกาบางนาได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 ก.ย. 64 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด) นอกจากนี้เมกาบางนายังให้คุณสะสมคะแนนย้อนหลังได้ โดยใบเสร็จที่ระบุวันที่ 12 ก.ค. – 31 ส.ค. 64 สามารถสะสมคะแนนย้อนหลังได้ภายในวันที่ 30 ก.ย. 64 นี้ อีกทั้งขยายเวลาคะแนนที่จะหมดอายุภายในวันที่ 30 ก.ย 64 ไปจน 31 ธ.ค. 64 โดยอัตโนมัติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอบรั้วการตลาดขนมไหว้พระจันทร์ซีพีเอฟสารทจีนสารทจีน 64เซ็นทรัลพัฒนากสิกรไทยเชฟแคร์สไลอ้อน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 17:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์