ฟู้ดเดลิเวอรี อัดแคมเปญช่วยลูกค้า ร้านอาหาร ช่วงล็อกดาวน์รอบใหม่

ข่าว

  ฟู้ดเดลิเวอรี อัดแคมเปญช่วยลูกค้า ร้านอาหาร ช่วงล็อกดาวน์รอบใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2564 11:46 น.

  ฟู้ดเดลิเวอรี ออกแคมเปญใหม่ช่วยลูกค้า ร้านอาหารขนาดเล็ก และไรเดอร์ ให้มีรายได้เพิ่มขึ้นจากสถานการณ์ล็อกดาวน์รอบใหม่

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 64 นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ในเครือ SCB 10X ผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน "โรบินฮู้ด" กล่าวว่า จากมาตรการส่งฟรีทุกออเดอร์ ที่ผ่านมามีลูกค้าสนับสนุนเป็นจำนวนมาก สั่งอาหารโดยเฉพาะร้านเล็กๆ ทำให้สามารถช่วยเหลือร้านอาหารขนาดเล็กได้ จำนวน 18,000 ร้าน ทั้งร้านค้าเดิมและร้านค้าที่สมัครเข้าร่วมใหม่ และสร้างอาชีพให้ไรเดอร์ หรือคนส่งอาหารเพิ่มขึ้นกว่า 10,000 คน โดยมาตรการนี้ทำให้มีเม็ดเงินหมุมเวียนในระบบเศรษฐกิจกว่า 600 ล้านบาท 

  อย่างไรก็ตาม แม้ว่ามาตรการพิเศษฯ ที่ผ่านมาโรบินฮู้ดจะสามารถช่วยเหลือคนตัวเล็กได้เพิ่มขึ้น แต่ก็ยังให้บริการลูกค้าได้ไม่ดีพอ ซึ่งทีมงานได้นำเอา Feedback ที่ได้จากร้านค้า ลูกค้า และไรเดอร์ มาปรับปรุงและพัฒนาเพื่อให้การบริการดีขึ้นทั่วถึงขึ้น จนเป็นแคมเปญล่าสุด เหมาจ่ายค่าส่งอัตราพิเศษ 5 กิโลเมตรแรก 10 บาท เป็นระยะเวลา 14 วัน

  โดยเพิ่มเติมจากนโยบายหลักของโรบินฮู้ดที่ไม่เก็บ GP ร้านค้า มุ่งเน้นช่วยเหลือร้านเล็กใกล้บ้าน รวมถึงช่วยไรเดอร์ให้มีงานมีรายได้จากการส่งอาหารอย่างต่อเนื่อง เราหวังว่าทุกออเดอร์จากแคมเปญนี้จะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ลูกค้าได้มีส่วนช่วยกันสนับสนุนร้านเล็กให้รอดไปด้วยกัน 

  ทางด้าน ธนาคารกสิกรไทย ออกแคมเปญ "ร่วมด้วย ช่วยเปย์" สั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี ทั้ง Grab และ LINE MAN ธนาคารฯ จะช่วยจ่ายค่าอาหารสูงสุด 100 บาทต่อออเดอร์ เมื่อสั่งอาหารขั้นต่ำ 100 บาท โดยจ่ายผ่านบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิตของธนาคาร หรือระบบจ่ายเงินของไลน์ หรือระบบจ่ายเงินของฟู้ดเดลิเวอรี ตั้งแต่วันที่ 2-31 ส.ค. 64.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟู้ดเดลิเวอรี่โรบินฮู้ดกสิกรไทยrobinhoodkbankGrabLINE MANไทยพาณิชย์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 16:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์