ทิพยประกันภัย รับเคลมประกันโควิด-19 แบบ Home Isolation แล้ว

ข่าว

ทิพยประกันภัย รับเคลมประกันโควิด-19 แบบ Home Isolation แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 11:03 น.

ทิพยประกันภัย ขานรับนโยบาย สธ. คุ้มครองผู้ป่วยโควิด-19 รับเคลมประกันแบบ Home Isolation และ Community Isolation ตามเงื่อนไขสัญญา

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 64 ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทิพยประกันภัย กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้โรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลไม่สามารถรองรับได้อย่างเพียงพอ ทำให้ผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากไม่สามารถเข้าไปรับการรักษายังสถานพยาบาลได้ โดยทางกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้ออกแนวทางสำหรับรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็นแบบ Home Isolation หรือแบบ Community Isolation

ด้วยนโยบายของรัฐบาล ทิพยประกันภัย จึงได้เพิ่มความคุ้มครองลูกค้าที่ถือกรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19 ที่ครอบคลุมถึงการดูแลรักษาแบบ Home Isolation หรือแบบ Community Isolation หากตรวจพบว่าผู้ทำประกันภัยโควิด-19 ซึ่งมีการดูแลรักษาแบบดังกล่าว และได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นผู้ป่วยโควิด-19 แพทย์ผู้ดูแลรักษาเห็นสมควรให้ผู้ป่วยรายนั้นแยกกักตัวในที่พักหรือชุมชนได้อย่างเหมาะสมรวมถึงผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างรอเข้ารับการรักษาแบบผู้ป่วยในโรงพยาบาล หรือกลับมาดูแลรักษาต่อ หรือกลับมาแยกกักตัวในที่พักต่อจนครบกำหนด

- กรณีกรมธรรม์ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก (OPD) สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลจากวงเงินความคุ้มครองผู้ป่วยนอกตามความจำเป็นทางการแพทย์และที่จ่ายจริงแต่ไม่เกินผลประโยชน์ในกรมธรรม์

- กรณีตามกรมธรรม์ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน (IPD) บริษัทฯ จะดูแลค่ารักษาพยาบาล ตามความจำเป็นทางการแพทย์และที่จ่ายจริง แต่ไม่เกินผลประโยชน์ในกรมธรรม์ด้วยเช่นกัน รวมถึงการจ่ายค่าชดเชยรายวันสำหรับผู้ติดเชื้อและอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่มีความจำเป็นทางการแพทย์ต้องเข้ารับการรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในในสถานพยาบาลแต่ไม่มีสถานพยาบาลรองรับ

โดยจะคุ้มครองกรณีมีเอกสารแสดงว่าผู้เอาประกันภัยเป็นผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อโควิด-19 และมีความจำเป็นต้องรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในสถานพยาบาลตามหลักเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข และความจำเป็นทางการแพทย์ แต่ไม่มีสถานพยาบาลรองรับ ซึ่งบริษัทฯ จะจ่ายค่าชดเชยรายวันตามกรมธรรม์ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองค่าชดเชยรายวัน สูงสุด 14 วัน นับแต่วันที่มีความจำเป็นทางการแพทย์ที่ต้องรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในในสถานพยาบาลแต่ไม่มีสถานพยาบาลรองรับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิพยประกันภัยประกันโควิดเคลมประกันโควิด Community Isolationเคลมประกันโควิด Home Isolationเคลมประกันโควิดประกันภัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 03:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์