Bangkok Airways งดให้บริการเส้นทางอื่นๆ ยกเว้นบินเข้า "สมุยพลัส โมเดล"

ข่าว

  Bangkok Airways งดให้บริการเส้นทางอื่นๆ ยกเว้นบินเข้า "สมุยพลัส โมเดล"

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ก.ค. 2564 15:01 น.

  บางกอกแอร์เวย์ส ให้บริการเที่ยวเข้า "สมุยพลัสโมเดล"ตามปกติ วันละ 2 เที่ยวบิน ส่วนเส้นทางบินอื่นๆ ยกเลิกทำการบินตามประกาศของ กพท. 

  เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 64 นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด หรือ BA กล่าวว่า ตามที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ได้ประกาศเรื่อง แนวปฏิบัติสำหรับผู้ดำเนินการสนามบินและผู้ดำเนินการเดินอากาศในเส้นทางการบินภายในประเทศ ในระหว่างสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ฉบับที่ 3

  ทั้งนี้ เพื่อเป็นการยกระดับการดำเนินการเฝ้าระวังป้องกันโรคที่สอดคล้องกับข้อกำหนดและคำสั่งของรัฐ ทางบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ Bangkok Airways จึงต้องมีความจำเป็นที่จะต้องประกาศยกเลิกการให้บริการบางเที่ยวบินปกติในเส้นทางบินกรุงเทพฯ-สมุย (ไป-กลับ) เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. 64 เป็นต้นไป

  รวมทั้งได้มีการเลื่อนกำหนดการเปิดให้บริการในเส้นทางบินต่าง ๆ ได้แก่ เส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ (ไป-กลับ), เส้นทางกรุงเทพฯ-ภูเก็ต (ไป-กลับ), เส้นทางกรุงเทพฯ-สุโขทัย (ไป-กลับ), เส้นทางกรุงเทพฯ-ลำปาง (ไป-กลับ) และเส้นทางกรุงเทพฯ-ตราด (ไป-กลับ) ที่มีกำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 1 ส.ค. 64 นี้ ออกไปเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

  ส่วนการให้บริการเที่ยวบินภายใต้โครงการสมุยพลัส โมเดลนั้น ทาง สายการบินบางกอกแอร์เวย์สจะยังคงให้บริการเที่ยวบินอยู่กับผู้โดยสารต่างประเทศที่ต่อเครื่องมาที่สมุย ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 64 โดยจะเป็นการให้บริการตามปกติ ภายใต้มาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยสูงสุด ได้แก่

  - เที่ยวบินในเส้นทางกรุงเทพฯ-สมุย (ไป-กลับ) ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบเอทีอาร์ ให้บริการวันละ 2 เที่ยวบิน
  - เส้นทางสมุย-สิงคโปร์ (ไป-กลับ) ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส 319 ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (เฉพาะวันจันทร์, พฤหัสบดี และอาทิตย์)

  ในส่วนผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดให้บริการเที่ยวบินดังกล่าว ข้างต้น สามารถเปลี่ยนแปลงการเดินทางได้ โดยจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียม สำหรับการเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสาร หรือสามารถขอคืนเงินค่าบัตรโดยสารเป็นทราเวลเวาเชอร์ (Travel Voucher) เพื่อใช้ซื้อบัตรโดยสารของสายการบินฯ สำหรับการเดินทางครั้งต่อไป โดยแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเวลาเดินทาง ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่    

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Bangkok Airwaysสมุยพลัสโมเดลพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถบางกอกแอร์เวย์สBA

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 10:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์