Grab ทุ่ม 160 ล้านผนึกพันธมิตรช่วยร้านอาหาร ไรเดอร์ คนไข้ รพ. สู้โควิด

ข่าว

Grab ทุ่ม 160 ล้านผนึกพันธมิตรช่วยร้านอาหาร ไรเดอร์ คนไข้ รพ. สู้โควิด

ไทยรัฐออนไลน์

30 ก.ค. 2564 17:24 น.

แกร็บ ประเทศไทย ทุ่ม 160 ล้านผนึกพันธมิตร ช่วยร้านอาหาร ไรเดอร์ ผู้ป่วย และโรงพยาบาล ผุดโครงการ "สู้ไปด้วยกัน" ฝ่าวิกฤติโควิด

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 64 นายอเลฮานโดร โอโซริโอ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย เผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งศบค. ได้ยกระดับมาตรการควบคุมและป้องกันโรคโควิด-19 และประกาศล็อกดาวน์พื้นที่สีแดงเข้มใน 13 จังหวัด สถานการณ์ดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนในหลายมิติ

ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ผลกระทบต่อภาคธุรกิจในหลายอุตสาหกรรม โดยเฉพาะธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งรายได้หลักหายไปจากการประกาศงดการบริโภคภายในร้าน รวมถึงส่งผลต่อรายได้และการใช้จ่ายของคนไทยจำนวนไม่น้อย ปัญหาการขาดแคลนเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลจนเป็นที่มาของมาตรการกักตัวเองที่บ้าน หรือ Home Isolation เป็นต้น

ที่ผ่านมา แกร็บ ประเทศไทย ได้ยกระดับมาตรฐานด้านความปลอดภัยในบริการ พร้อมประกาศมาตรการเร่งด่วนเพื่อให้การสนับสนุนคนกลุ่มต่างๆ ในวงจรธุรกิจของเราอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น พาร์ทเนอร์ร้านค้า พาร์ทเนอร์คนขับ ผู้ใช้บริการ รวมไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ โดยล่าสุด เราได้เปิดตัวโครงการสู้ไปด้วยกัน เพื่อมุ่งบรรเทาผลกระทบจากวิกฤติโควิดระลอกที่ 4 ให้กับคนไทยใน 4 กลุ่มเป้าหมายหลัก ภายใต้งบประมาณรวมกว่า 160 ล้านบาท

ได้แก่ ผู้ประกอบการร้านอาหาร ผู้ป่วยและโรงพยาบาล พาร์ทเนอร์คนขับ รวมถึงผู้ใช้บริการและสังคมโดยรวม โดยได้ผนึกความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ อาทิ ธนาคารกสิกรไทย หรือ KBank บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือ CRG บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จํากัด (มหาชน) หรือ PTG และอีกหลายเครือข่ายพันธมิตร ผ่าน 4 กิจกรรมหลัก ซึ่งจะเริ่มต้นในเดือน ส.ค.64 นี้


"ท่ามกลางวิกฤติโควิดระลอกล่าสุดซึ่งถือว่าหนักหนาและส่งผลกระทบในวงกว้างมากกว่าทุกครั้ง แกร็บ พร้อมด้วยพันธมิตรของเรา ขอร่วมเคียงข้างคนไทยเพื่อ ‘สู้ไปด้วยกัน’ เพื่อช่วยให้ร้านอาหารมียอดขายเพิ่มขึ้นเพื่อต่อลมหายใจ ให้คนขับมีรายได้อย่างต่อเนื่อง แบ่งเบาภาระให้กับผู้บริโภคและโรงพยาบาล รวมไปถึงช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วย เพื่อให้พวกเราสามารถฝ่าฟันและก้าวข้ามความยากลำบากครั้งนี้ไปให้ได้"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกร็บ ประเทศไทยGrabอเลฮานโดร โอโซริโอโควิด-19

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 00:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์