S&P ส่งต่อเบเกอรี่ส่วนเกินจากการผลิตแก่สังคม คิดเป็นอาหาร 44,810 มื้อ

ข่าว

S&P ส่งต่อเบเกอรี่ส่วนเกินจากการผลิตแก่สังคม คิดเป็นอาหาร 44,810 มื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.ค. 2564 21:00 น.

S&P ส่งต่อเบเกอรี่ส่วนเกินจากการผลิตแก่สังคม พร้อมขยายโครงการ S&P Food Rescue ต่อเนื่อง ตั้งเป้าลดเบเกอรี่ส่วนเกินจากการผลิตลง 30% ภายในปี 2573

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 64 นางสาวมณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) หรือ SNP กล่าวว่า S&P ได้ตั้งเป้าหมายเพื่อควบคุมเบเกอรี่ส่วนเกินจากการผลิตลง 30% ภายในปี 2573 เนื่องจากเราตระหนักถึงปัญหาขยะและการบริหารจัดการขยะที่ไม่เหมาะสม ก่อให้เกิดการปล่อยก๊าซมีเทนสู่ชั้นบรรยากาศ ส่งผลต่อภาวะก๊าซเรือนกระจก รวมทั้งยังเกิดกลิ่นรบกวนและแหล่งเพาะเชื้อโรค ซึ่งปัญหาเหล่านี้สร้างผลกระทบต่อโลกมากขึ้น

ล่าสุดเราได้พันธมิตรที่ดีอย่าง มูลนิธิสโกลารส์ ออฟ ซัสทีแนนซ์ หรือ เอส โอ เอส ที่ช่วยส่งต่อเบเกอรี่ส่วนเกินจากการผลิตในแต่ละวันให้แก่ชุมชนผู้ขาดแคลนตามแหล่งต่างๆ ที่หมุนเวียนกันไปในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เช่น มูลนิธิบ้านพระพร ศูนย์เมอร์ซี่ ชุมชนริมคลองพระโขนง และชุมชนคลองเตย เป็นต้น เราเริ่มดำเนินโครงการ S&P Food Rescue ในร้านอาหารและเบเกอรี่ช็อป จำนวน 10 จุดในเขตกรุงเทพฯ ไปเมื่อวันที่ 15 ต.ค.63 ที่ผ่านมา

สำหรับในปี 2564 นี้ เราได้ขยายโครงการเพิ่มอีก 10 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ จ.ภูเก็ต รวมทั้งสิ้น 20 จุด และยังคงมีแผนขยายโครงการอย่างต่อเนื่อง ก่อนเริ่มโครงการได้มีการจัดประชุมเตรียมความพร้อมให้แก่พนักงานร้านเอส แอนด์ พี เพื่อให้พนักงานของเราจัดเก็บเบเกอรี่อย่างถูกสุขลักษณะ พร้อมส่งมอบเบเกอรี่ให้แก่ชุมชน และยังหวังว่าโครงการที่เราตั้งใจทำขึ้นนี้จะช่วยสร้างความสุขและเป็นพลังให้แก่คนในสังคมไทยได้

ทั้งนี้ ระยะเวลาตั้งแต่เริ่มโครงการจนถึงเดือน มิ.ย. 64 เอส แอนด์ พี บริจาคเบเกอรี่ส่วนเกินจากการผลิตผ่านมูลนิธิเอส โอ เอส ไปแล้วจำนวน 10,669.06 กิโลกรัม เท่ากับอาหาร 44,810 มื้อ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า เอส แอนด์ พี ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 20,271.03 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์ หรือเทียบเท่าการลดใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนได้ถึง 1,812.49 วัน หรือมากกว่า 4 ปี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

S&Pมณีสุดา ศิลาอ่อนเอส แอนด์ พี ซินดิเคทSNPเบเกอรี่ส่วนเกินจากการผลิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 09:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์