ไปรษณีย์ไทย งดรับฝาก ผลไม้ ต้นไม้ อาหารที่เน่าเสียง่าย เป็นการชั่วคราว

ข่าว

ไปรษณีย์ไทย งดรับฝาก ผลไม้ ต้นไม้ อาหารที่เน่าเสียง่าย เป็นการชั่วคราว

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.ค. 2564 17:10 น.

ไปรษณีย์ไทย ขอความร่วมมืองดฝากส่ง ผลไม้ ต้นไม้ และอาหาร หรือของเน่าเสียง่ายเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ก.ค. 64 หลังมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน รวมถึงการแพร่ระบาดของโควิด-19

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ออกประกาศ โดยระบุว่า ไปรษณีย์ไทยขอระงับการฝากส่งผลไม้สด ต้นไม้ กล้าพันธุ์ไม้ และของเน่าเสียง่าย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ก.ค. 64 เพื่อป้องกันผลไม้และต้นไม้เสียหาย เนื่องจากมีวันหยุดต่อเนื่อง ประกอบกับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้การจัดส่งและนำจ่ายสิ่งของเป็นไปอย่างจำกัด และบางพื้นที่การจัดส่งอาจล่าช้า

นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทย ต้องขอปิดทำการสาขาบางแห่งเป็นการชั่วคราว รวมถึงสาขาในห้างสรรพสินค้าที่ต้องปิดตามคำสั่งของ ศบค. รวมถึงการนำจ่ายล่าช้าในบางพื้นที่ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 

อย่างไรก็ตาม ไปรษณีย์ไทย ได้เน้นย้ำมาตรการด้านความปลอดภัยและคำนึงถึงสุขอนามัยของที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ ส่วนผู้ใช้บริการที่ไม่ต้องการลงนามรับสิ่งของ สามารถแจ้งให้บุรุษไปรษณีย์บันทึกชื่อ-นามสกุล แทนการลงนามได้เช่นกัน. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไปรษณีย์ไทยพัสดุงดรับพัสดุอาหารต้นไม้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 14:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์