ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิตคอยน์' พุ่ง 'อีลอน มัสก์' กลับลำรับบิตคอยน์ซื้อรถเทสลา

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 12:07 น.
SHARE

'อีลอน มัสก์' เผย เทสลามีแนวโน้มกลับมารับบิตคอยน์อีกครั้ง หากการขุดบิตคอยน์ใช้พลังงานหมุนเวียน 50 เปอร์เซ็นต์ พร้อมกับคุยว่าตนเองนั้นมีทั้งบิตคอยน์ อีเธอเรียม และดอจคอยน์

เว็บไซต์ เดอะ การ์เดียน รายงานว่า นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอบริษัทเทสลา มีแนวโน้มกลับมารับบิตคอยน์ ในการซื้อผลิตภัณฑ์ของเทสลาอีกครั้ง หลังจากบริษัทได้ทำการตรวจสอบปริมาณพลังงานหมุนเวียนที่ใช้ในการขุดบิตคอยน์  

ข่าวแนะนำ

นายมัสก์ ระบุว่า ต้องการตรวจสอบให้แน่ชัดว่าเปอร์เซ็นต์ในการใช้พลังงานหมุนเวียนในการขุดบิตคอยน์นั้นมีแนวโน้มอยู่ที่ 50 เปอร์เซ็นต์ หรือมากกว่า หากเป็นเช่นนั้นจริง เทสลา จะกลับมารับการจ่ายเงินด้วยบิตคอยน์อีกครั้ง

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของนายมัสก์ ในงานประชุม บี เวิร์ด ได้ดันให้มูลค่าของบิตคอยน์พุ่งสูงขึ้น 8 เปอร์เซ็นต์ เป็น 32,160.16 ดอลลาร์สหรัฐ หลังจากที่เมื่อเดือนพฤษภาคม 64 ที่ผ่านมา มูลค่าของบิตคอยน์ได้ดิ่งลง เพราะนายมัสก์ ระบุว่าจะระงับการจ่ายเงินด้วยบิตคอยน์ เนื่องจากการขุดบิตคอยน์ใช้ไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงฟอสซิลมากเกินไป

นายมัสก์ ยังระบุเพิ่มเติมว่า นอกเหนือจากบิตคอยน์ของบริษัทเทสลา ส่วนตัวนายมัสก์นั้นถือสกุลเงินบิตคอยน์ อีเธอเรียม และดอจคอยน์ ด้วยเช่นกัน

ด้านนักลงทุนของเทสลา และผู้เคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมได้วิพากษ์วิจารณ์การขุดบิตคอยน์ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงฟอสซิลอย่างมหาศาล ในขณะที่ผู้ขุดสกุลเงินคริปโตอื่นๆ ได้พยายามใช้พลังงานหมุนเวียนเพื่อบรรเทาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ขณะที่หุ้นเทสลา ดิ่งลง 0.8 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 655.30 ในการขยายเวลาการซื้อขาย 

ที่มา: The Guardian

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิทคอยน์บิตคอยน์Bitcoinข่าวบิทคอยน์ข่าวสารบิทคอยน์ข่าวบิทคอยน์ล่าสุดเศรษฐกิจต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:35 น.