เงินทุน "บิตคอยน์" ไหลออกต่อเนื่องสองสัปดาห์ติด

ข่าว

เงินทุน "บิตคอยน์" ไหลออกต่อเนื่องสองสัปดาห์ติด

ไทยรัฐออนไลน์

20 ก.ค. 2564 12:29 น.

เงินลงทุนในบิตคอนย์ไหลออกตามเทรนด์เศรษฐกิจโลก นักลงทุนคิดหนักหลังมูลค่าคริปโตดิ่งลงต่อเนื่อง ขณะที่การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อาจเป็นหนทางสร้างกำไร

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เงินลงทุนในบิตคอยน์ได้ไหลออกต่อเนื่องติดต่อกัน 2 สัปดาห์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่านักลงทุนนั้นเริ่มระมัดระวังการลงทุนในสกุลเงินคริปโตหลังจากที่มูลค่าดิ่งลงต่อเนื่อง ตัวเลขเงินลงทุนไหลออกจากบิตคอยน์อยู่ที่ 10.4 ล้านดอลลาร์ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมากกว่าสัปดาห์ก่อนหน้าที่มีเงินทุนไหลออก 6.9 ล้านดอลลาร์ โดยในเดือน ก.ค. 64 มีเงินทุนไหลออกจากบิตคอยน์แล้ว 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ภาพรวมตั้งแต่ต้นปีนั้นมีเงินทุนอยู่ที่ 4,200 ล้านดอลลาร์ 

ขณะที่ภาพรวมสกุลเงินคริปโต มีเงินทุนไหลเข้า 2.9 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนมูลค่าของบิตคอยน์ในแง่มูลค่าตลาดนั้นปรับตัวลดลง 12.1 เปอร์เซ็นต์ ในเดือนนี้

ด้านปันกิจ บาลานิ หัวหน้าบริหาร เดลตา เอ็กซ์เชนจ์ วิเคราะห์ว่า บิตคอยน์นั้นอยู่ในสภาวะล่อแหลมและการซื้อขายปรับตัวลดลง ซึ่งสอดคล้องกับเศรษฐกิจโลกที่มีความกังวลเกี่ยวกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญจากคอยน์แชร์ มองว่าเงินทุนที่ไหลออกในสัปดาห์ที่แล้วนั้นถือว่าเป็นส่วนน้อย เมื่อเทียบกับเดือน พ.ค. ถึง มิ.ย. 64 ขณะเดียวกันยังเชื่อว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในการลงสกุลเงินคริปโตจะนำไปสู่การสร้างกำไร 

นอกจากนี้ ยังพบว่าโทเคน ที่ใช้ในบล็อกเชนของสกุลเงินอีเธอร์เรียม มีเงินทุนไหลเข้า 11.7 ล้านดอลลาร์ในอังดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ภาพรวมในปีนี้อีเธอร์เรียม มีเงินลงทุนไหลเข้าเฉียด 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ที่มา: Reuters

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิทคอยน์บิตคอยน์Bitcoinข่าวบิทคอยน์ข่าวสารบิทคอยน์ข่าวบิทคอยน์ล่าสุดเศรษฐกิจโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 00:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์