ลูกค้า "สินมั่นคง" โล่งอก ประกันโควิดเจอ จ่าย จบ ยังให้ความคุ้มครองตามเดิม

ข่าว

  ลูกค้า "สินมั่นคง" โล่งอก ประกันโควิดเจอ จ่าย จบ ยังให้ความคุ้มครองตามเดิม

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ค. 2564 22:18 น.

  ลูกค้า "สินมั่นคงประกันภัย" โล่งอก ประกันโควิดเจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in1 ยังคงให้ความคุ้มครองตามเดิม พร้อมขออภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้น ขณะที่ คปภ.ให้ความมั่นใจยังไงก็บอกเลิกไม่ได้

  จากกรณี บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้บอกเลิกประกันภัยโควิดเจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in1 พร้อมคืนเงินลูกค้าภายใน 15 วัน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

  ล่าสุด เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 17 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศผ่านเว็บไซต์ของสินมั่นคง ว่า ขอแจ้งยกเลิก จดหมายบอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยการติด เชื้อไวรัสโคโรนาแบบ เจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in 1 ที่ลูกค้าได้รับ

  โดยบริษัท ยืนยันว่าให้ความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยไวรัสโคโรนาดังกล่าวกับลูกค้าตามเดิม และบริษัทขออภัยลูกค้าเป็นอย่างสูง

  ขณะเดียวกัน สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.ก็ได้ออกประกาศผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ PR OIC โดยระบุว่า คปภ.ยืนยัน บริษัทประกันภัยไม่สามารถเลิกประกันภัย โควิด-19 ได้ตามคำสั่งนายทะเบียนที่ 38/2564 เรื่อง ให้ยกเลิกเงื่อนไขการใช้สิทธิบอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยโดยบริษัทในกรมธรรม์ประกันภัย COVID-19 สำหรับบริษัทประกันวินาศภัย เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นคำสั่งทางปกครอง มีสภาพบังคับให้ทุกบริษัทประกันวินาศภัยต้องปฏิบัติตาม

  โดยหนังสือขอบอกเลิกของบริษัทที่ส่งไปถึงผู้เอาประกันภัยไม่มีสภาพบังคับ กรมธรรม์ประกันภัยของท่าน ยังคงสมบูรณ์และมีความคุ้มครองตามปกติ หากผู้เอาประกันภัยยังคงได้รับเช็คคืนเบี้ยประกันภัยทางไปรษณีย์จากบริษัท สามารถนำเอกสารดังกล่าว มาร้องเรียนต่อ คปภ. ซึ่ง คปภ.จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดกับบริษัทประกันภัยต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สินมั่นคงประกันภัยสินมั่นคงประกันโควิดประกันโควิดเจอจ่ายจบยกเลิกประกันโควิด-19คปภ.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 13:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์