เอกชน มอบเงิน สิ่งของจำเป็น พร้อมกำลังใจ แก่นักรบเสื้อกาวน์เอาชนะโควิด

ข่าว

  เอกชน มอบเงิน สิ่งของจำเป็น พร้อมกำลังใจ แก่นักรบเสื้อกาวน์เอาชนะโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ค. 2564 16:34 น.

  เอกชนทุกภาคส่วน ผนึกกำลังมอบทุน สิ่งของจำเป็น พร้อมกำลังใจแก่นักรบเสื้อกาวน์ หมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมฝ่าวิกฤติโควิดระบาดรอบ 3

  เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด 19 ภาคเอกชนหลายฝ่ายได้ผนึกกำลังมอบสิ่งของจำเป็น รวมทุนทรัพย์เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 เริ่มที่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นมือเข้าไปให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ทั้งการมอบแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 อุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงสิ่งของจำเป็นต่างๆ และอาหาร-เครื่องดื่มในเครือไทยเบฟและโออิชิ

  ทั้งนี้ มีการมอบผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ได้แก่ โออิชิ อีทโตะ แซนวิช, ชาเขียวโออิชิ โกลด์ ชาเขียวญี่ปุ่นพรีเมียมเพื่อสุขภาพ สูตรไม่มีน้ำตาล และน้ำดื่มตราช้างให้กับ 7 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลรามาธิบดี, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, โรงพยาบาลราชวิถี และสถาบันบำราศนราดูร

  โดยจัดส่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไปบรรจุในตู้แช่เย็นที่จัดตั้งไว้ให้บริเวณวอร์ดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ตลอดระยะเวลา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่ 1 พ.ค.-31 ก.ค. 64 เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เหล่าบุคลากรทางแพทย์ ทั้งแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลผู้ป่วยโควิด-19

  นอกจากนี้ กมลนัย ชัยเฉนียน ที่ปรึกษากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) นงนุช บูรณะเศรษฐกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ มนต์ฤดี อัครราช ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนมอบให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

  โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์ สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบ นอกจากนั้นยังได้ส่งมอบให้กับอีก 6 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลรามาธิบดี, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, โรงพยาบาลราชวิถี และสถาบันบำราศนราดูร เช่นเดียวกัน

  ด้าน นายภัคพล เลี่ยวไพรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายบัญชีและการเงิน และ ดร.ปรกฤษฏ์ เลี่ยวไพรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPP เป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบเงินบริจาคให้มูลนิธิโรงพยาบาลศรีธัญญา เป็นเงินจำนวน 1,000,000 บาท

  โดยมีนายแพทย์ศิริศักดิ์ ธิติดิลรัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีธัญญา เป็นผู้รับมอบ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยด้านจิตเวชที่มาเข้ารับบริการซึ่งส่วนใหญ่มีฐานะยากจน พร้อมร่วมสนับสนุนเครือข่ายชุมชนที่ให้บริการดูแลผู้ป่วยตลอดจนกิจกรรมฟื้นฟูสมรรถภาพสำหรับผู้ป่วยเพื่อดำรงชีพอย่างอิสระ ให้มีคุณภาพชีวิตตามศักยภาพ ณ โรงพยาบาลศรีธัญญา

  มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดย กฤษฎา เสกตระกูล กรรมการและเหรัญญิก พร้อมด้วย รองรักษ์ พนาปวุฒิกุล ผู้ช่วยผู้จัดการ หัวหน้าสายงานกฎหมาย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มอบเงิน 1,000,000 บาท สนับสนุน โครงการเพื่อสมทบทุนรักษาพยาบาลผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 เครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยมี เตช บุนนาค เลขาธิการ และ ขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบ ทั้งนี้ มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนจากสถานการณ์ของโควิด-19

  นายวิโรจน์ มีนะพันธ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านกำกับองค์กรและกิจการสัมพันธ์ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ส่งมอบน้ำมันซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพและได้มาตรฐานจากกลุ่มไทยออยล์ มูลค่ารวม 500,000 บาท แก่ คุณภาคภูมิ เดชหัสดิน หรือหมอแล็บแพนด้า เพื่อสนับสนุนภารกิจโครงกา Back Home ในการส่งต่อผู้ป่วยโควิดที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด แต่อาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้กลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลที่ต่างจังหวัด และการตรวจคัดกรองเชิงรุก ภายใต้โครงการส่งพลังงาน สร้างพลังใจ

  สรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม รับมอบน้ำดื่มและอาหารพร้อมทาน จาก บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยมี ดลเดช สัจจวีระกุล รองกรรมการผู้จัดการ เป็นผู้แทนมอบ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานตลอดจนให้บริการแก่ประชาชนที่เดินทางมารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั้งนี้ในเบื้องต้นทางบริษัทฯ ได้เริ่มส่งมอบน้ำดื่ม 10,000 ขวด และ อาหารพร้อมทาน 1,000 ชุด ก่อนและให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจนเสร็จสิ้นภารกิจเพื่อชาติในครั้งนี้ ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อ สถานีกลางบางซื่อ

  จีรวรรณ อำไพวรรณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เราได้จัดทำอาหาร เพื่อส่งมอบไปสู่โรงพยาบาลรัฐ, โรงพยาบาลสนาม และชุมชน ต่างๆ โดยกลุ่มแรกที่เฮเฟเล่ไปส่งต่อกำลังใจคือกลุ่มแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ในโรงพยาบาล รวมถึงสถานที่ฉีดวัคซีนที่เป็นด่านหน้าคอยดูแลผู้ป่วยมาโดยตลอด

  ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลกลาง, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์, โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า, โรงพยาบาลจุฬาภรณ์, โรงพยาบาลศรีธัญญา, โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ อีกกลุ่มหนึ่งที่รอกำลังใจไม่น้อยไปกว่ากัน คือชุมชนต่างๆ อันเป็นที่อยู่ของผู้คนจำนวนมาก ที่กำลังต่อสู้กับวิกฤติโรคระบาดอย่างสุดความสามารถโดยเฮเฟเล่ได้มอบข้าวกล่องรวมทั้งสิ้นกว่า 1,000 กล่อง โดยเป็นการร่วมแรงร่วมใจของเฮเฟเล่ และร้าน SixtyFour Restaurant พร้อมมอบน้ำดื่มเฮเฟเล่อีกกว่า 2,000 ขวด

  วิมล จันทร์เทียร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทผลิตภัณฑ์กระดาษไทย จำกัด ใน SCGP ร่วมมอบกระดาษถ่ายเอกสาร แบรนด์ไอเดียและแบรนด์สุพรีม จำนวนรวมกว่า 9,000 รีม ให้หน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด 19 เพื่อนำไปใช้เก็บข้อมูลของผู้เข้ารับบริการ และอำนวยความสะดวกในขั้นตอนต่าง ๆ ภายในหน่วยบริการ โดยได้ทำการส่งมอบแล้วให้แก่ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โรงพยาบาลสนาม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลราชวิถี กรุงเทพ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ หน่วยบริการฉีดวัคซีน สถานีกลางบางซื่อ โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล กรุงเทพ

  กลุ่มบริษัทศรีตรัง สานต่อเจตนารมณ์ช่วยเหลือคนไทยก้าวผ่านวิกฤติ COVID-19 ระลอกใหม่ เดินหน้าโครงการกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) ใหญ่ในรอบปีภายใต้ชื่อ กลุ่มศรีตรัง แบ่งปันรักให้ชุมชนปี 2 วางเป้าหมายบริจาค ถุงมือยางทางการแพทย์ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานต่างๆ อย่างต่อเนื่องทั้งปีตั้งเป้ามากกว่า 4.5 ล้านชิ้น นำร่องจังหวัดที่เป็นการผลิตของยางและถุงมือยางของกลุ่มบริษัทศรีตรัง ก่อนขยายสู่จังหวัดอื่น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไทยเบฟเวอเรจไทยเบฟโออิชินักรบเสื้อกาวน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 11:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์