สายการบินในประเทศยังให้บริการปกติ ยกเว้นไทยแอร์เอเชีย หยุดบินถึง 31 ก.ค. 64

ข่าว

  สายการบินในประเทศยังให้บริการปกติ ยกเว้นไทยแอร์เอเชีย หยุดบินถึง 31 ก.ค. 64

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ค. 2564 09:41 น.

  แนะผู้โดยสารเครื่องบินควรเช็กเที่ยวบินก่อนเดินทาง หลัง "ไทยแอร์เอเชีย" หยุดให้บริการทุกเที่ยวบินในประเทศ หรือเที่ยวบิน FD ถึง 31 ก.ค. 64 ส่วนสายการบินอื่นๆ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

  เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินไทยแอร์เอเชียประกาศหยุดทำการบินทุกเที่ยวบินในประเทศไทยที่ทำการบินด้วยสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย (เที่ยวบิน FD) ทั้งจากดอนเมืองและสุวรรณภูมิ ตั้งแต่วันนี้ (10 ก.ค.) จนถึงวันที่ 31 ก.ค. 64 เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐที่ให้ลดการเดินทาง

  ทั้งนี้ สายการบินมีแผนจะกลับมาให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 ส.ค. 64 เป็นต้นไป โดยผู้โดยสารยังสามารถสำรองที่นั่งเที่ยวบินในวันที่ให้บริการได้ตามปกติ สำหรับผู้โดยสารที่มีแผนการเดินทางในช่วงที่สายการบินในประเทศยกเลิกเที่ยวบินนั้น ผู้โดยสารจะได้รับการติดต่อโดยตรงจากสายการบินเพื่อดำเนินการมาตรการต่างๆ ต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากการสำรวจสำหรับสายการบินอื่นๆ เช่น สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์, สายการบินไทยสมายล์, สายการบินนกแอร์, สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และสายการบินไทยเวียตเจ็ท ยังคงเปิดทำการบินปกติ แต่ผู้โดยสารควรเช็กสถานะเที่ยวบินที่จะเดินทางในแต่ละวัน เนื่องจากสายการบินบางแห่งอาจมีการปรับเปลี่ยนตารางการบิน เพราะไม่มีผู้โดยสารในเที่ยวบินนั้นๆ โดยผู้โดยสารสามารถเช็กความเคลื่อนไหวต่างๆ ผ่าน SMS, อีเมล, call center และเฟซบุ๊กแฟนเพจของแต่ละสายการบิน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยแอร์เอเชียไทยแอร์เอเชีย หยุดบินสายการบินล็อกดาวน์โควิด-19

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 02:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์