ช้อปปี้เพย์ เร่งสร้าง ecosystem ขับเคลื่อนการชำระเงินดิจิทัลในไทย

ข่าว

  ช้อปปี้เพย์ เร่งสร้าง ecosystem ขับเคลื่อนการชำระเงินดิจิทัลในไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 17:41 น.

  ShopeePay เดินหน้าขับเคลื่อนการชำระเงินดิจิทัลในประเทศไทย ประกาศ 3 พันธสัญญามุ่งมั่นสร้าง ecosystem

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค.64 นายศุภวิทย์ หงส์อมรสิน ผู้อำนวยการ ช้อปปี้เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ShopeePay กล่าวว่า หลังจากเราได้ปรับโฉมและดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์ ShopeePay ที่ให้บริการด้านการชำระเงินผ่าน Mobile Wallet ชั้นนำจาก SeaMoney เมื่อต้นปีที่ 64 ที่ผ่านมา เราจึงทำงานอย่างหนักเพื่อต้องการมั่นใจว่า ผู้ใช้งาน ชาวไทย จะได้รับประสบการณ์การใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้น

  พร้อมส่งเสริมการก้าวเข้าสู่ สังคมไร้เงินสด ด้วยการสร้างความแข็งแกร่งให้แก่อีโคซิสเต็มของเรา อย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงเท่านี้จากการเติบโตของการใช้งานบริการชำระเงินดิจิทัล เราจึงมุ่งสร้างอีโคซิสเต็มที่ยั่งยืนในระยะยาว และยกระดับสิทธิประโยชน์ที่มอบ ให้แก่ผู้ใช้งานอย่างหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน ของผู้ใช้งานได้โดยไม่มีสะดุด ด้วย 3 พันธสัญญาของ ShopeePay ที่ยึดหลักการตอบสนองความต้องการ ของผู้ใช้งานชาวไทย ดังนี้

  1. สร้างอีโคซิสเต็มทางด้านดิจิทัลที่ยั่งยืนในระยะยาว พร้อมมอบสิทธิประโยชน์อันคุ้มค่า ด้วการขับเคลื่อนการยอมรับ การชำระเงินดิจิทัลผ่านอีโคซิสเต็มของ Shopee เพื่อเข้าถึงฐาน ผู้ใช้งานออนไลน์อย่างเป็นวงกว้างและครอบคลุม พร้อมเสริมศักยภาพ บริการ Mobile Wallet ให้ครบวงจร พร้อมด้วยสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น โค้ดส่วนลด Shopee Coins Cashback และโค้ดส่งฟรี

  นอกจากนี้ ShopeePay ยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการพัฒนา ฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างเช่น ShopeePay Vouchers ที่ผู้ใช้งานสามารถ เพลิดเพลินไปกับส่วนลดผ่านการซื้อ Vouchers บน Shopee โดย สามารถนำ Vouchers ไปสแกนซื้อสินค้าที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

  2. ขยายเครือข่ายร้านค้าและผู้ประกอบการทั้งทางออฟไลน์ และออนไลน์ เพื่อการชำระเงินดิจิทัลที่ไร้รอยต่อ ด้วยการเพิ่มศักยภาพของธุรกิจให้เติบโตในระยะยาว ผ่านการนำเสนอ ช่องทางการชำระเงินที่สะดวกและคุ้มค่า โดยร้านค้าและผู้ประกอบการในเครือข่ายของ ShopeePay จะได้รับ ประโยชน์จากฐาน ผู้ใช้ออนไลน์ที่กว้างขวางของ Shopee และการบริการของ ShopeePay ยังเป็นส่วนกระตุ้นให้ผู้ใช้งาน ซื้อสินค้าผ่านหน้าร้านค้าออฟไลน์

  ทั้งนี้ ShopeePay ยังเพิ่มประเภท การบริการที่หลากหลายมากขึ้น อย่างเช่น การจ่ายบิล ประกัน และการช็อปปิ้งในร้านค้าออฟไลน์อื่นๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้ทุก การใช้จ่ายครอบคลุมและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน

  ขณะเดียวกัน ShopeePay มุ่งมั่นมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้ และทำงาน อย่างใกล้ชิดกับร้านค้า และผู้ประกอบการ เพื่อมอบดีลสุดพิเศษ และคุ้มค่าในทุกการชำระเงินของผู้ใช้งาน ผู้ใช้งานจะได้เพลิดเพลิน ไปกับการใช้จ่ายผ่าน ShopeePay ในอุตสาหกรรมต่างๆ ทั้งทาง ออฟไลน์และออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าปลีก ธนาคาร ปั๊มน้ำมัน อาหารและเครื่องดื่ม และอื่นๆ อีกมากมาย

  3.ดำเนินการสอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ ในการขับเคลื่อน เศรษฐกิจดิจิทัล ขณะที่ภาครัฐกำลังเดินหน้า ให้ความสนับสนุนการสร้างสังคม ไร้เงินสด ผ่านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ โดยเฉพาะ Mobile Wallet แอปพลิเคชัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบาย การสร้างสังคมไร้เงินสด ประกอบกับความต้องการ และการใช้งาน ที่เพิ่มขึ้นของการชำระเงินแบบไร้สัมผัส

  โดยจะส่งผลให้ร้านค้าและผู้ประกอบการ ต้องเริ่มนำนวัตกรรมช่องทางการชำระเงินใหม่ๆ เข้ามาปรับใช้กับธุรกิจ ในฐานะผู้ให้บริการกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ชั้นนำ ShopeePay มุ่งทำงานให้สอดคล้องต่อนโยบายของภาครัฐ เพื่อสนับสนุน ร้านค้าและผู้ประกอบการ ให้ก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด อย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ShopeePayช้อปปี้เพย์ศุภวิทย์ หงส์อมรสินShopee

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 04:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์