พ่อค้าสิงคโปร์เตรียมขายทุเรียนช่วงไฮซีซั่น ด้านผู้ส่งออกมาเลย์ให้ความสำคัญกับตลาดจีน

ข่าว

  พ่อค้าสิงคโปร์เตรียมขายทุเรียนช่วงไฮซีซั่น ด้านผู้ส่งออกมาเลย์ให้ความสำคัญกับตลาดจีน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 15:42 น.

  พ่อค้าทุเรียนสิงคโปร์คาดยอดขายเพิ่มขึ้นในช่วงไฮซีซั่น ขณะที่ผู้ส่งออกทุเรียนมาเลเซียนั้นให้ความสำคัญกับการส่งทุเรียนไปยังประเทศจีน ซึ่งทุเรียนได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดด

  สำนักข่าว แชนแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า พ่อค้าแม่ค้าในประเทศสิงคโปร์เตรียมขายทุเรียนในช่วงหน้าทุเรียน คาดว่าจะมีดีมานด์การซื้อมากขึ้นในอีกหนึ่งถึงสองสัปดาห์ซึ่งเป็นช่วงพีคที่ทุเรียนขายดี โดยถึงแม้ว่าความต้องการซื้อทุเรียนในปีนี้จะมีปริมาณพอๆ กับในปีที่แล้ว แต่พ่อค้าหวังว่าราคาทุเรียนที่ถูกลงหลังจากนี้จะสามารถดึงดูดให้มีคนซื้อทุเรียนมากขึ้น 

  ด้านผู้ประกอบการบางรายสะท้อนว่ายอดขายทุเรียนในสิงคโปร์ปีนี้อยู่ที่ระดับพอใช้ได้ เนื่องจากราคาของทุเรียนยังคงสูง ขณะที่บางรายระบุว่ายอดขายเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากประชาชนไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ ส่วนผู้ส่งออกทุเรียนมาเลเซียนั้นให้ความสำคัญกับการส่งทุเรียนไปยังประเทศจีน ซึ่งทุเรียนได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดดในช่วงปีที่ผ่านมา ด้านพ่อค้าระบุว่าเขาสามารถขายทุเรียนได้ราว 1,500 กิโลกรัมต่อวัน และหวังว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายเป็น 2,500 กิโลกรัมต่อวันในช่วงพีค

  ทุเรียนที่ขายดีที่สุดคือ พันธุ์มูซัง คิง และ เมาซานหวัง จากรัฐปะหัง ของมาเลเซีย ซึ่งขณะนี้ราคาทุเรียนมูซังนั้นอยู่ที่ 21 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือราว 499 บาทต่อหนึ่งกิโลกรัม แต่ราคามีแน้วโน้มลดลงเหลือราว 404 บาทต่อกิโลกรัมหลังจากนี้ ผู้ประกอบการหวังว่าราคาของทุเรียนในสิงคโปร์ที่มีโอกาสปรับลดลงนั้นจะสามารถดึงดูดลูกค้าให้ซื้อทุเรียนมากขึ้น.

  ที่มา: CNA

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทุเรียนสิงคโปร์ทุเรียนมาเลย์เศรษฐกิจต่างประเทศข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 07:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์