แกร็บ ออก 4 มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหาร ดันยอดขายช่วงโควิด

ข่าว

  แกร็บ ออก 4 มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหาร ดันยอดขายช่วงโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 มิ.ย. 2564 18:13 น.

  แกร็บ ประเทศไทย ออก 4 มาตรการเร่งด่วนให้ความช่วยเหลือร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิดตลอดเดือน ก.ค. 64

  วันที่ 30 มิ.ย.64 อเลฮานโดร โอโซริโอ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า จากสถานการณ์ล่าสุดของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งยังคงมีจำนวนผู้ป่วยภายในประเทศเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้มีการประกาศงดการบริโภคอาหารในร้าน ซึ่งได้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อธุรกิจร้านอาหาร โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย

  ทั้งนี้ แกร็บ ในฐานะหนึ่งในผู้ให้บริการแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่ได้ปรับแผนการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สามารถตอบสนองและรองรับความต้องการของผู้ใช้บริการได้ ในขณะเดียวกันก็ได้พยายามให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหาร

  โดยมุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการใช้บริการสั่งอาหารออนไลน์เพื่อสร้างยอดขายที่เพิ่มขึ้นให้กับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารผ่านกิจกรรมการตลาดและการจัดโปรโมชันเพื่อจูงใจผู้บริโภค พร้อมกันนี้ยังได้ออกมาตรการต่างๆ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประกอบการด้วย 

  สำหรับ 4 มาตรการล่าสุดที่แกร็บจะดำเนินการเพื่อให้ความช่วยเหลือพาร์ทเนอร์ร้านอาหารและผู้ประกอบการรายย่อย ประกอบด้วย

  - กระตุ้นการสร้างยอดขายเพื่อช่วยเหลือร้านอาหารขนาดเล็กผ่านแคมเปญ อุดหนุนร้านค้าคนไทย ด้วยการมอบส่วนลดค่าส่ง 15 บาทเมื่อสั่งอาหารขั้นต่ำผ่านแกร็บฟู้ด 150 บาท โดยใช้โค้ดส่วนลด SUPPORT รวมทั้งสิ้น 217,000 สิทธิ์ ตลอดเดือน ก.ค.64 รวมมูลค่ากว่า 3.2 ล้านบาท พร้อมช่วยโปรโมตร้านอาหารขนาดเล็กทั่วประเทศในรูปแบบต่างๆ ผ่านสื่อและแอปพลิเคชันของแกร็บ

  - เปิดให้ร้านอาหารที่ไม่เคยจำหน่ายอาหารผ่านแอปพลิเคชันแกร็บใน 7 จังหวัด อันได้แก่ กรุงเทพฯ นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และยะลา สามารถสมัครเข้าเป็นพาร์ทเนอร์ร้านอาหารของแกร็บ โดยได้รับการยกเว้นค่าคอมมิชชันเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ สำหรับร้านที่สมัครเป็นพาร์ทเนอร์ร้านอาหารระหว่างวันที่ 1 - 30 ก.ค.64

  - ยกเว้นค่าคอมมิชชันเพื่อช่วยเหลือพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร สำหรับการสั่งอาหารแบบ "รับอาหารที่หน้าร้านด้วยตนเอง" (หรือ Self Pick-up) ตลอดเดือนกรกฎาคม 2564 พร้อมมอบส่วนลด 20% ให้กับผู้ใช้บริการโดยไม่มีขั้นต่ำในการสั่งอาหารโดยใช้โค้ดส่วนลด PICKUP20 เพื่อเป็นกระตุ้นการสร้างยอดขายให้กับร้านอาหาร สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่  

  - เพิ่มจำนวนพาร์ทเนอร์ร้านอาหารที่มีสิทธิ์ได้รับสินเชื่อจาก แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ให้ได้มากกว่า 18,000 ร้านค้า ภายในไตรมาส 3 ซึ่งคาดว่าจะมีเงินทุนหมุนเวียนให้กับผู้ประกอบการรายย่อยเหล่านี้รวมไม่ต่ำกว่า 2,800 ล้านบาท โดยสินเชื่อดังกล่าวจะช่วยตอบโจทย์ของผู้ประกอบการรายย่อยเนื่องจากสามารถผ่อนชำระแบบรายวัน และมีอัตราดอกเบี้ยที่เป็นธรรมและเหมาะสมเป็นไปตามประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งช่วยลดการพึ่งพาหนี้นอกระบบได้อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แกร็บ ประเทศไทยปิดร้านอาหารอเลฮานโดร โอโซริโอGrabแกร็บ ไฟแนนเชียล

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 19:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์