จากอดีตหนุ่มขี้เมา สู่เจ้าของกิจการ "หมูทอดบ้านแขก" สร้างยอดขายหลักล้านต่อเดือน

ข่าว

  จากอดีตหนุ่มขี้เมา สู่เจ้าของกิจการ "หมูทอดบ้านแขก" สร้างยอดขายหลักล้านต่อเดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 มิ.ย. 2564 18:15 น.

  เคล็ดลับความสำเร็จ จากกลุ่มอดีตหนุ่มขี้เมา สู่เจ้าของกิจการ "หมูทอดบ้านแขก" จนสามารถสร้างรายได้หลักล้านต่อเดือน

  วันที่ 20 มิถุนายน 2564 รายการ "เศรษฐีป้ายแดง" ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 เปลี่ยนเวลาออกอากาศเป็นทุกวันอาทิตย์ 17.00 น. โดยวันนี้พูดคุยกับ "เฮียอ้วน" หรือ คุณสงกรานต์ ซื่อตรงคำ หนึ่งในเจ้าของร้าน "หมูทอดบ้านแขก" ผู้ที่มีความฝันอยากมีธุรกิจของตัวเอง

  สำหรับเส้นทางการเป็นเศรษฐีของอดีตหนุ่มขี้เมา สู่เจ้าของกิจการ "หมูทอดบ้านแขก" ธุรกิจร้านอาหารที่มีเมนูเด่นตามชื่อ โดยชูจุดเด่น คือ "หมูทอด" เสิร์ฟราดข้าว เริ่มต้นจานละ 20 บาท ที่สร้างชื่อและสร้างยอดขายถล่มทลาย โดยร้านต้นแบบที่สี่แยกบ้านแขก สามารถทำยอดขายแตะหลักหมื่นบาทต่อวัน

  "เฮียอ้วน" เล่าว่า เริ่มธุรกิจจากการรวมตัวของเพื่อนสมัยเรียน ที่จะนั่งสังสรรค์กันเกือบทุกอาทิตย์ โดยมีการพูดคุยเรื่องเงินไม่พอใช้ จึงรวมตัวกันหารายได้ เริ่มจากหุ้นเงินกัน 4-5 คน ขายนมสด แต่ปัญหารุมเร้าจนต้องปิดร้าน

  ต่อมาเริ่มคิดจริงจังอยากหาเงินเพิ่ม บวกกับตอนนั้นแม่เราขายไก่ย่าง จึงนำน้ำหมักของแม่มาหมักหมูขาย ปรากฏว่าขายดี จึงตกลงกันว่าลาออกจากงานประจำมาขายข้าวหมูทอด โดยมีเงินเริ่มลงทุน 4,000 บาท แต่ตึกที่เช่าราคา 30,000 บาท ทำให้ต้องขยันทำงาน เก็บเงินจ่ายค่าเช่าตึก และเป็นจุดเริ่มต้นของร้านมาถึงทุกวันนี้ เคล็ดลับความสำเร็จคือแม้ต้นทุนต่ำ แต่ถ้าเรามีความพยายาม ก็จะสำเร็จ

  ปัจจุบันร้านหมูทอดบ้านแขก เข้าสู่ปีที่ 10 มี 12 สาขาทั่วประเทศ โดยมีแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจที่มีแนวคิดจาก "หมูทอดเจ๊จง" ที่ขายหมูทอดจนกระทั่งปลดหนี้ได้ โดย "เจ๊จง" ถือเป็นการจุดประกายของร้านหมูทอดบ้านแขก

  ขณะที่ ร้านหมูทอดบ้านแขก สามารถสร้างรายได้ 2.5 ล้านบาทต่อเดือน ประมาณ 20 กว่าล้านบาทต่อปี โดยขายราคา 20 บาท มาแล้ว 10 ปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เศรษฐีป้ายแดงหมูทอดบ้านแขกสร้างรายได้ร้านหมูทอดธุรกิจ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 17:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์