ไลฟ์สไตล์
100 year

แบรนด์ จับอินไซต์ผู้บริโภคใช้กลยุทธ์ "โมเมนต์ มาร์เก็ตติ้ง" โดนใจผู้คน

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 19:02 น.
SHARE

แบรนด์ซุปไก่สกัด ใช้กลยุทธ์ Moment Marketing จับอินไซต์ผู้บริโภค reach คนได้ถึง 90.8% ของกลุ่มเป้าหมาย ปั้นยอดขายต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 64 นางชลิยา จุลโมกข์ สุชาโต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจของแบรนด์ซุปไก่สกัดมุ่งให้ความสำคัญกับการทำการตลาดด้วยกลยุทธ์ Moment Marketing หรือ โมเมนต์ มาร์เก็ตติ้ง ในการสื่อสารทางการตลาดที่ทันท่วงที ในเวลาที่ใช่อยู่เสมอ ทำให้แบรนด์ซุปไก่สกัด เป็นแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภคชาวไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคชาวไทยที่มีต่อผลิตภัณฑ์แบรนด์ซุปไก่สกัดมาอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด เราพบว่าคนส่วนมากต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากทั้งเรื่องการทำงาน และการเจอกับความท้าทายใหม่ๆ ในชีวิต ทำให้เริ่มเกิดความรู้สึกเหนื่อยล้า ท้อแท้ และหมดแรงใจ ด้วยเหตุนี้แบรนด์ซุปไก่สกัดจึงได้ริเริ่มแคมเปญฮึบแล้วไปต่อภายใต้แนวคิดเมื่อต้องฮึบ สูดหายใจลึกๆ แล้วดื่มแบรนด์ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาโดยมี อเล็กซ์ เรนเดลล์ พรีเซนเตอร์แบรนด์ซุปไก่สกัดคนล่าสุด มาร่วมส่งพลังฮึบให้กับผู้บริโภคชาวไทยทุกคนที่ต้องเผชิญกับโมเมนต์ที่ยากลำบากให้ลุกขึ้นมาฮึบสู้ไปด้วยกัน

นอกจากนี้ เรายังได้ร่วมมือกับจีเอ็มเอ็มทีวี จัดรายการ #ฮึบทอล์ค ในรูปแบบไลฟ์ทอล์ค (Live Talk) ในหัวข้อเรื่องที่ต้องฮึบต่างๆ เพื่อบูสต์พลังให้คนที่กำลังหมดแรง และหมดพลังได้ลุกขึ้นมาฮึบ แล้วไปต่อได้ โดยมีแขกรับเชิญชื่อดังมากมายที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์เพื่อเติมพลังให้ทุกคนได้สู้ ไปด้วยกันท่ามกลางช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ ซึ่งรายการดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ชมด้วยยอดวิวรวมกว่า 3 ล้านวิวตลอดทั้ง 7 อีพี

นางชลิยา กล่าวต่อว่า เรายังได้ร่วมมือกับนักร้อง และนักดนตรีชื่อดัง จิรายุทธ ผโลประการ หรือยัวร์บอยทีเจ (URBOYTJ) มีผลงานเพลงไปด้วยกัน (Together) โดยมีแขกรับเชิญอเล็กซ์ มาร่วมร้องเพลงนี้ด้วยกัน ซึ่งได้รับกระแสการตอบรับที่ดี ล่าสุดยอดผู้ชมเพลงนี้สูงเกือบ 2 ล้านวิว รวมถึงการจัดกิจกรรมร่วมกับรายการคลื่นวิทยุชื่อดัง รายการออนไลน์ และ JOOX รวมถึงมีการสื่อสารผ่าน Key Opinion Leader (KOL) และอินฟลูเอนเซอร์อีกด้วย

ล่าสุดแบรนด์ซุปไก่สกัดเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้ชาวไทยฟันฝ่าอุปสรรคก้าวต่อไปโดยร่วมมือกับแกร็บ หรือ Grab ผู้นำด้านซูเปอร์แอปที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันให้กับผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่งมอบผลิตภัณฑ์แบรนด์ซุปไก่สกัดชุดพิเศษทั้งหมด 80,000 ชุด หรือจำนวน 240,000 ขวด

ทั้งนี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บ หรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า พี่แกร็บทั่วประเทศ ที่มุ่งมั่นให้บริการอย่างเต็มที่ด้วยหัวใจ พร้อมชวนผู้ใช้บริการร่วมส่งต่อพลังใจให้เหล่าคนขับด้วยการถ่ายทอดประสบการณ์ความประทับใจในการใช้บริการ พร้อมติดแฮชแท็ก #ฮึบแล้วไปต่อ และยังสนับสนุนให้คนไทยใส่ใจตัวเอง ฮึบสู้กับสถานการณ์ปัจจุบัน ด้วยการแจกตัวอย่างสินค้าของแบรนด์ซุปไก่สกัดรสต้นตำรับให้แก่ผู้ใช้บริการ GrabFood และ GrabCar จำนวนรวมกว่า 91,000 ขวด

"หลังจากแคมเปญดังกล่าวเปิดตัวตั้งแต่ช่วงต้นปี 2564 พบว่า ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างมาก สามารถ reach คนได้ถึง 90.8% ของกลุ่มเป้าหมาย ทำให้ยอดขายแบรนด์ซุปไก่สกัด เพิ่มขึ้น 2% เมื่อเทียบกับปี 63 และยังคงครองเจ้าตลาดอันดับ 1 มีส่วนแบ่งทางการตลาดกว่า 84.7%"

โดยปัจจัยแห่งความสำเร็จมาจากคุณภาพสินค้าที่ตอบโจทย์ฟังก์ชันความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม การสื่อสารการตลาดให้กับสินค้าอย่างครบวงจร และเป็นขั้นเป็นตอน การจัดแคมเปญโปรโมชันต่างๆ ที่ครอบคลุมทั้งสื่อออนไลน์ และออฟไลน์ในทุกช่องทาง และการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายบนอีคอมเมิร์ซหรือออนไลน์อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบรนด์ ซันโทรี่แบรนด์ ซันโทรี่ ประเทศไทยชลิยา จุลโมกข์ สุชาโตGrabแบรนด์แบรนด์ซุปไก่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:06 น.