ไลฟ์สไตล์
100 year

บางจาก ถือหุ้น SHARGE รองรับเทรนด์รถ EV ติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 12:00 น.
SHARE

SHARGE ผนึก บางจาก ร่วมลงทุนธุรกิจแห่งการขับเคลื่อนอนาคต ลุยตั้งสถานี Quick SHARGE รองรับรถ EV เทรนด์แห่งพลังงานสะอาด

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 64 พีระภัทร ศิริจันทโรภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาร์จ แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ SHARGE เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรในรูปแบบของผู้ถือหุ้นเพื่อเติบโตพร้อมกับ SHARGE เนื่องจากมองว่า SHARGE มีจุดแข็งจากการเป็นผู้ให้บริการที่ครอบคลุมลูกค้า 3 กลุ่ม ประกอบด้วย

ข่าวแนะนำ

1. กลุ่มชาร์จตามที่อยู่อาศัย 2. กลุ่มชาร์จตามแหล่งไลฟ์สไตล์ และ 3. กลุ่มชาร์จระหว่างเดินทาง เช่น การชาร์จตามสถานีต่างๆ โดยทุกกลุ่มลูกค้าจะได้รับบริการด้วยเครื่องชาร์จมาตรฐานจากยุโรป รองรับรถ EV ที่หลากหลาย ให้บริการชาร์จแบบ Quick Charge อีกทั้งยังมีนวัตกรรมรองรับไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งานด้วยแอปพลิเคชัน ที่เชื่อมต่อข้อมูลการชาร์จมาไว้บนสมาร์ตโฟนตอบโจทย์ผู้ขับขี่รุ่นใหม่ที่ผู้ใช้งานสามารถจองแท่นชาร์จ จ่ายค่าไฟฟ้า

นอกจากนี้ ยังติดตามข้อมูลการชาร์จได้แบบเรียลไทม์ จะส่งผลให้การร่วมมือกันในครั้งนี้ จะมีส่วนช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของไทย ให้เกิด EV ecosystem ที่เกิดการใช้-แลกเปลี่ยน ทรัพยากรจากภาคส่วนต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูแลสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน ตามแผนโรดแมปของรัฐบาลที่ตั้งเป้าหมายการผลิต EV ภายในปี พ.ศ. 2573 ไว้ที่ 30% ของการผลิตรถยนต์ในไทย

อย่างไรก็ตาม การที่บางจากฯ เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นนั้นจะช่วยสนับสนุนการบริการของ SHARGE ให้ครอบคลุมลูกค้าในกลุ่มที่ต้องการชาร์จระหว่างการเดินทาง (ON THE GO) นำร่องแห่งแรกภายในสถานีบริการน้ำมันบางจากที่สุขุมวิท 62 ซึ่งจะเปิดให้บริการราวไตรมาสที่ 3

โดยความพิเศษของสถานีนี้คือให้บริการด้วยเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้มาตรฐานจากยุโรป รองรับรถ EV ที่หลากหลาย ให้บริการชาร์จแบบ Quick SHARGE กำลังไฟฟ้าสูงถึง 120 กิโลวัตต์ สามารถชาร์จรถ EV ได้เร็วขึ้นกว่าแท่นชาร์จทั่วไป ส่วนสถานีในลำดับถัดมาจะตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมันบางจาก ย่านธุรกิจ แหล่งไลฟ์สไตล์ ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ อีกด้วย

"เป็นการพิสูจน์ถึงความไว้วางใจจากองค์กรขนาดใหญ่ที่เล็งเห็นศักยภาพการเติบโตในอนาคตของ SHARGE โดยเฉพาะการที่ SHARGE สร้างเครือข่ายทางธุรกิจด้วยการมีพันธมิตรจากหลากหลายกลุ่มธุรกิจ ครอบคลุมทั้งธุรกิจพลังงาน ยานยนต์ อสังหาริมทรัพย์ และศูนย์การค้าขนาดใหญ่ จึงเป็นสัญญาณการเติบโตที่ดีและจะช่วยเติมเต็มธุรกิจของบางจากฯ ให้ครอบคลุมผู้ใช้บริการได้อย่างครบถ้วน".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บางจากSHARGEรถยนต์ไฟฟ้ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:56 น.