ไลฟ์สไตล์
100 year

เอกชนร่วมใจบริจาคเงิน และสิ่งของจำเป็นแก่บุคลากรทางการแพทย์ต่อสู้โควิด

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 19:06 น.
SHARE

ภาคเอกชนร่วมใจ บริจาคเงิน และสิ่งของจำเป็นให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ พร้อมทั้งเปิดโครงการดีๆ ช่วยประชาชนสู้ภัยโควิด-19

นายวิรัตน์ เอื้อนฤมิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ส่งมอบน้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำยาฆ่าเชื้อโรค ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพและได้มาตรฐานจากกลุ่มไทยออยล์ มูลค่ารวม 1,700,000 บาท แก่ ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดี คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เพื่อสนับสนุนภารกิจในการขับเคลื่อนให้เกิดการกระจายและเข้าถึงวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้โครงการส่งพลังงาน สร้างพลังใจ

ข่าวแนะนำ

โดยมีวัตถุประสงค์สนับสนุนน้ำมันเชื้อเพลิง รวมถึงเคมีภัณฑ์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค ที่เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพและได้มาตรฐานจากโรงกลั่นไทยออยล์ สำหรับสนับสนุนภารกิจในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทั่วไป รวมถึงการตรวจคัดกรองเชิงรุก และงานสาธารณสุขอื่นๆ เพื่อเชื่อมโยงความห่วงใยและแบ่งเบาภาระของหน่วยงานสาธารณสุขต่างๆ ไทยออยล์เชื่อมั่นว่าในไม่ช้าคนไทยทุกคนจะสามารถผ่านพ้นวิกฤตินี้ได้อย่างราบรื่น และสามารถกลับมาดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุขอีกครั้ง

นายทวี จุลศักดิ์ศรีสกุล กรรมการ บริษัท คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด ผู้นำนวัตกรรมด้านการผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกชั้นนำระดับโลก ภายใต้แบรนด์ฮีโร่ หรือ HERO กล่าวว่า หลายปีมานี้เมื่อประเทศชาติเกิดสถานการณ์วิกฤติใดๆ ก็ตาม บริษัทจะนำสินค้าที่เป็นทั้งถุงขยะ และถุงซิปออกมามอบให้สังคมอย่างสม่ำเสมอ และในยามที่ประเทศเกิดวิกฤติโควิด-19 เช่นนี้ บริษัทก็ยังคงเดินหน้าให้กับสังคมอย่างต่อเนื่อง

โดยผ่านกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) ภายใต้ชื่อโครงการ ฮีโร่มาแล้ว ที่มอบให้ทั้งผลิตภัณฑ์ และความรู้ โดยมีเป้าหมายเพื่อต้องการปลุกพลังแห่งการให้ในสังคม โดยตั้งแต่ปีที่ผ่านมาเราได้บริจาคถุงขยะและถุงซิปไปแล้วว่า 8 ล้านใบ และเตรียมมอบในโครงการฮีโร่มาแล้วอีก 1.2 ล้านใบ ให้กับโรงพยาบาลในสังกัดของรัฐที่ต้องการทั่วประเทศ


นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ AIS กล่าวว่า การรับมือกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในสถานการณ์ปัจจุบันมีหลากหลายมิติ แต่อีกหนึ่งเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ในช่วงนี้คือปัญหาด้านสุขภาพจิตของคนไทย ในการรับมือกับข่าวสาร ภาวะเศรษฐกิจ การดำรงชีวิต

ทั้งนี้ บางครั้งทำให้เกิดความเครียด จนนำมาซึ่งปัญหาด้านสุขภาพจิต นั่นจึงเป็นที่มาของความร่วมมือระหว่าง โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ทีมอาจารย์พยาบาล คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล และ AIS ในการเปิดสายด่วน Are U OK ? เพื่อให้บริการประชาชนในช่วงการระบาดของ COVID-19 ทั้งนี้ยังร่วมกันนำบริการดิจิทัล (Digital Service) อย่างระบบ Call Center ที่ใช้ Intelligence IVR มาบริหารจัดการการจองคิวสำหรับประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลรามาธิบดีอีกด้วย

นางสาวทิพวรรณ ศิริคูณ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานทรัพยากรบุคคล บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เราได้ต่อยอดแคมเปญ ‘เอพี เซฟชีวิต เซฟสังคม - SAVE LIVES, PROTECT PEOPLE’ ประกอบด้วย ผัก ผลไม้ ไข่ไก่ และเนื้อสัตว์ เพื่อประกอบอาหารตลอดเดือนมิถุนายนแก่พระสงฆ์ที่ป่วยอาพาธกว่า 140 รูป พร้อมอาหารแห้ง อุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ตลอดจนเซตอาหารพร้อมทานสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ 200 ท่าน

นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายส่งเสริมการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า นับตั้งแต่เริ่มมีเหตุการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 จนถึงปัจจุบัน สยามพิวรรธน์ได้ผนึกความร่วมมือกับหลายหน่วยงาน ตั้งแต่ภาครัฐ ภาคเอกชน ชุมชน รวมไปถึงผู้คนอีกจำนวนมาก เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ ผ่านโครงการสยามรวมใจ ไทยช่วยไทย ที่สร้างสรรค์ครอบคลุมในทุกมิติ

โดยแบ่งเป็น ไทยช่วยไทย, ไทย SAFE ไทยสนับสนุนวาระแห่งชาติด้านสาธารณสุข เปิดพื้นที่หน่วยบริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนนอกสถานพยาบาล และ ไทยช้อปไทย นับเป็นปรากฏการณ์รวมพลังครั้งสำคัญของธุรกิจค้าปลีกกับเหล่าพันธมิตรเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือสังคม ในช่วงเวลาที่ประเทศไทยต้องการวัคซีนเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและความแข็งแกร่งให้กับประเทศ

รายงานข่าวจากบริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TOA ระบุว่า บริษัทได้ร่วมกับ โรงพยาบาลวชิรพยาบาล ขอเชิญคนไทยมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยด้วยใจให้ด้วยรัก ด้วยการสนับสนุนโครงการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ สำหรับหอผู้ป่วยแรงดันลบเพื่อเพิ่มจำนวนเตียงผู้ป่วยที่มีภาวะวิกฤติอย่างเร่งด่วน ให้แก่ โรงพยาบาลวชิรพยาบาล ง่ายๆ เพียงเข้าไปที่เฟสบุ๊กเพจ สำนักงานรับบริจาคคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ช่วยด้วยใจ ให้ด้วยรัก แล้วร่วมกด Like หรือ กด Share ที่โพสต์นี้  ทุกการกด Like หรือ กด Share "TOA" บริจาคให้ 50 บาท ซึ่ง TOA ร่วมบริจาคสูงสุด เป็นจำนวนเงิน 2,000,000 บาท สามารถร่วมโครงการนี้ ได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย.นี้

นายยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่และเส้นหมี่กึ่งสำเร็จรูป ภายใต้เครื่องหมายการค้า "ไวไวและควิกแสบ" เข้ามอบผลิตภัณฑ์ในเครือ ให้แก่ โรงพยาบาลศิริราช เพื่อส่งมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และใช้ประโยชน์ในสถานพยาบาล ในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 โดยมี นางสาวนงลักณ์ เลี่ยนเครือ เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป โรงพยาบาลศิริราช เป็นผู้แทนรับมอบพร้อมทีมบุคลากร ให้การต้อนรับ ณ โรงพยาบาลศิริราช เมื่อเร็วๆ นี้

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมกับมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม โดยนางพิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ รองประธานกรรมการมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม บริจาคเครื่องช่วยหายใจจำนวน 2 เครื่อง เป็นจำนวนเงิน 400,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอกชนช่วยโควิด19โควิด-19โรงพยาบาลศิริราชโควิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:02 น.